Công ty khởi nghiệp 'Colored Coins' dừng hoạt động ví Coinprism

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/3/18. Trả lời: 10 Xem: 1,116.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Coinprism, một dịch vụ ví tiền điện tử trực tuyến cho "Colored Coins" được thành lập vào năm 2014, đang đóng cửa vào cuối tuần này. Công ty khởi nghiệp này cho biết trong một thông báo trên trang web của mình rằng họ sẽ đóng cửa vào thứ Bảy và khuyên người dùng "rút tiền của bạn và xuất các khóa cá nhân của bạn trước ngày này".

  dong-cua-san-giao-dich.jpg
  Coinprism đã bị cảnh báo trước đó Bằng cách sử dụng blockchain của bitcoin để tạo ra các token đại diện cho các tài sản khác, các đồng coin của họ là một dự báo cho thấy sự gia tăng của ethereum và các mạng khác được xây dựng tương tự như trường hợp này.

  Nhưng với tư cách là người sáng lập và giám đốc điều hành Flavien Charlon đã chỉ ra trong một email gửi tới CoinDesk, nhiều thay đổi kể từ năm 2014, cả về các khía cạnh công nghệ và quản lý.

  "Mặc dù chúng tôi đã là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực token và blockchain, đó đã là khoảng thời gian rất lâu trước khi ethereum được phát hành, hệ sinh thái đã chuyển sang hướng tới tiêu chuẩn ERC-20, linh hoạt hơn và mạnh mẽ hơn các hệ thống dựa trên bitcoin", ông viết, thêm:
  "Khả năng không lường trước được về phí giao dịch và thời gian xác nhận giao dịch trong vài năm qua cũng khiến cho các chỉ trích về việc bitcoin có phải là nền tảng tốt trong thời điểm này".

  Quay trở lại câu chuyện của Coinprism, đây là một trong số các công ty cố gắng tập trung vào các đồng coin hoặc bitcoins và gắn thêm nhiều dữ liệu mang lại cho chúng tính độc đáo cao hơn bằng cách sử dụng ngôn ngữ kịch bản trong chính giao thức.

  Đồng coin của họ có thể phục vụ như là các tài sản thực tế được số hóa hoặc đại diện cho những thứ như điểm thân thiết (loyalty point).

  Tuy nhiên, như Charlon chỉ ra, công việc trong lĩnh vực này phần lớn đã chuyển sang ethereum và các nền tảng khác. Nhiều token được lưu hành ngày hôm nay được dựa trên tiêu chuẩn ERC20 của ethereum.
  Charlon cũng cho biết mô hình kinh doanh lâu dài của Coinprism đã gặp vấn đề vì sự giám sát của các hệ thống sinh thái và đặc biệt là các tài sản tiền điện tử đã được bán thông qua các chương trình ICO.

  Ông nói với CoinDesk:
  "Chúng tôi không thấy một mô hình kinh doanh nào có thể tồn tại lâu dài. Các nhà quản lý đang bắt đầu quan tâm đến thế giới tiền điện tử, và các hoạt động xung quanh các tài sản blockchain (trao đổi token, công cụ và dịch vụ ICO, v.v.) có thể sẽ trở thành mục tiêu của quy định chặt chẽ trong 5 năm tới. Điều đó có nghĩa là một số dịch vụ sẽ phải đóng cửa hoặc hạn chế các hoạt động của họ, một số có thể bị cấm và chỉ một số nhỏ các công ty có vốn đầu tư lớn mới có thể thích nghi được với yêu cầu của cơ quan quản lý.

  Kiểm nghiệm thực tế
  Trong quá khứ, Charlon đã cho biết một lý do khác mà Coinprism từ bỏ đó là vì sự giới hạn của công nghệ blockchain đã trở nên rõ ràng.

  Như ông đã nói:
  "Trong 99% trường hợp ứng dụng thực tế mà chúng ta đang thấy, blockchain đáng tiếc không phải là một sự lựa chọn chính. Blockchains có nhiều bất lợi về tốc độ, khả năng mở rộng, chi phí và kinh nghiệm người dùng. Trừ khi được xây dựng trong môi trường được kiểm duyệt nghiêm ngặt (mà điều này hiếm khi xảy ra, đặc biệt là trong các doanh nghiệp blockchain với nhau), blockchain hiếm khi là sự lựa chọn ưu tiên".

  Khả năng minh bạch, riêng tư và an ninh của Blockchain có thể đạt được "khá dễ dàng" với một hệ thống truyền thống, Charlon tiếp tục tranh luận.

  "Cuối cùng nó là về sự trung thực về tri thức. Tôi không thích phải hỗ trợ các dự án đang cố gắng sử dụng blockchain vì lợi ích của việc sử dụng blockchain, khi tôi biết kiến trúc tập trung tuy rằng nhàm chán hơn nhưng thực sự sẽ làm tốt hơn", ông kết luận.

  Theo coindesk.com
   
 2. binhbitcoin
   
 3. vietdd
  bác đóng cửa thì thôi bác tiêu cực với cả blockchain và tiền điện tử
   
 4. thanhnam
  bác ấy kinh doanh khó đổi tại thôi
   
 5. hongtruong
  đóng cửa mà vẫn FUD
   
 6. tuannguyen
  ko chơi FUD
   
 7. linhbuoncoin
  bác ấy ko gặp thời thôi, ý tưởng trước cả ethereum nhưng về sau thị trường lại sính ERC-20 :c))))
   
 8. tuandoxu
  công nghệ là thế mà, rất nhanh lỗi thời
   
 9. haihungnguyen
  bác ko theo kịp thôi em thấy steem, bitshare sau là EOS luôn bán sát công nghệ xu hướng
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...