Công ty môi giới bảo hiểm Marsh hợp tác với IBM về dự án Blockchain

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,067.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhà môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh đang làm việc với các công ty như IBM để phát triển một nền tảng xác minh bảo hiểm dựa trên blockchain. Cùng tham gia vào dự án là tập đoàn bảo hiểm phi lợi nhuận ACORD Corporation và ISN Software Corp.

  blockchain-bao-hiem.jpg
  Các công ty đang cùng phát triển nền tảng để giúp hợp lý hoá quy trình mà có thể giúp các công ty xác minh về một khách hàng đang có hợp đồng bảo hiểm cần được xử lý. Nền tảng này dự kiến sử dụng mã nguồn Hyperledger Fabric cũng như tận dụng nền tảng Blockchain của IBM.

  Theo tài liệu công bố các blockchain phân quyền được xây dựng như một thành phần trên nền tảng này sẽ cho phép các bên được cấp quyền truy nhập vào dữ liệu theo thời gian thực. Và sổ cái phân tán này được dự kiến sẽ thay thế cho hệ thống truyền thống vẫn dựa trên giấy tờ mà công ty hiện đang sử dụng. Với hệ thống mới sẽ cho phép các bên liên quan xác minh các điều khoản và cập nhật lên hệ thống theo thời gian thực, qua đó kỳ vọng sẽ giúp các công ty tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  "Marsh đã nhìn thấy cơ hội tuyệt vời trong việc sử dụng công nghệ blockchain để phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách tối đa hoá hiệu quả và tạo ra những cơ hội mới trong chuỗi giá trị bảo hiểm", Sastry Durvasula, giám đốc công nghệ kỹ thuật số của Marsh kiêm giám đốc dữ liệu và phân tích, cho biết.
  Theo Marsh, nền tảng này hiện đang được triển khai thí điểm. Theo các số liệu từ các hồ sơ cho biết, nhà môi giới này đã kiếm được lợi nhuận gần 2 tỷ USD trong năm 2016 và họ sẽ triển khai phiên bản chính thức vào cuối năm nay.

  Sandip Patel, tổng giám đốc bộ phận bảo hiểm của IBM cho biết: "IBM cam kết kết nối các mạng lưới blockchain tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế thế hệ tiếp theo phát triển. Đây là một ví dụ lý tưởng cho việc blockchain có thể được ứng dụng trên quy mô lớn hơn nhằm dẫn dắt những phương thức kinh doanh mới".

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...