Cựu Bộ trưởng Tài chính Thái Lan ủng hộ các đề xuất của SEC đối với ngành Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 878.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chủ tịch hiệp hội Fintech Thái Lan (TFA) và Bộ trưởng tài chính Thái Lan Korn Chatikavanij đã đề nghị hỗ trợ cho các đề xuất gần đây của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan (SEC) về việc phát triển và thực thi các quy định về tiền điện tử.

  ico-thai-lan.jpg
  Chủ tịch Hiệp hội Fintech Thái Lan ủng hộ quy chế của SEC về tài sản Crypto
  Bộ trưởng Tài chính trước đây của Thái Lan đã tham gia vào nhóm những người ủng hộ các đề xuất mà SEC cần bao gồm: các cơ quan điều tiết các loại hình tài sản số. Ông Korn tuyên bố các cơ quan công của Thái Lan như SEC đã được trang bị đầy đủ những kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành cần thiết để điều hành lĩnh vực tiền điện tử quốc gia.

  "Tôi đồng ý với quan điểm của Bộ Tài chính về việc cho phép SEC là tổ chức duy nhất quản lý tài sản số, bởi vì họ đã giám sát chứng khoán và có hiểu biết sâu sắc về tài sản số", ông Korn nói.

  Chủ tịch TFA cũng tuyên bố Hiệp hội Fintech của Thái Lan đã tham khảo ý kiến với SEC, Bộ Tài chính và Ngân hàng Thái Lan, vận động cho việc xây dựng các đạo luật rõ ràng cần được thiết kế để giảm thiểu các rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử.

  Ngành công nghiệp tài chính trước đây ủng hộ ICO
  Ông Korn đã thảo luận về sự cần thiết phải có sự rõ ràng và minh bạch về quy chế để nâng cao nhận thức và sự tự tin trong các loại hình tiền điện tử, ông cho biết "tài sản kỹ thuật số là mới mẻ với mọi người, và không ai biết tất cả mọi thứ về chúng", vì vậy tất cả các bên cần phải cởi mở, về chúng và có các quy tắc và quy định phù hợp. "

  Ông Korn cũng nhấn mạnh đến những lợi ích mà các dịch vụ chào bán ICO có thể mang đến cho các doanh nghiệp nhỏ muốn huy động vốn và ủng hộ các nhà quản lý nhằm tránh các cơ chế thúc ép ngành công nghiệp ICO đang phát triển.

  Ủy ban của SEC về công nghiệp tiền điện tử dự kiến sẽ được chính thức hoá
  Sau khi hoàn thành các buổi điều trần công khai vào tháng Giêng về khung pháp lý đề xuất của SEC cho ICO, nhiều nhà đầu tư Thái Lan đang mong muốn cơ quan quản lý Thái Lan thông qua một chương trình "tham gia đầu tư" để theo dõi các ICO phải được thực hiện thông qua cổng thông tin - yêu cầu các ICO bắt nguồn từ Thái Lan phải có vốn đăng ký tối thiểu lên tới 5 triệu baht (khoảng 160.000 USD) - thêm vào đó phải áp đặt mức giới hạn sự tham gia của các nhà đầu tư lẻ.

  Thứ tư, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-Ngam, Bộ trưởng Tài chính Apisak Tantivorawong, và đại diện của một số cơ quan đồng ý rằng SEC cần được trao quyền thông qua đạo luật hoàng gia để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Hội đồng quản trị của SEC dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp, trong đó tất cả các chi tiết liên quan đến thẩm quyền pháp lý mới của SEC được thảo luận ngay sau khi ban hành nghị định.

  Veerathai Santiprabhob, thống đốc của Ngân hàng Thái Lan, tuyên bố rằng cuộc họp kết thúc bằng sự nhất trí về sự cần thiết ban hành một bộ máy quản lý toàn diện về lĩnh vực tiền điện tử của Thái Lan.

  Nguồn: https://goo.gl/YpMaL8
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...