Đài Loan đặt bitcoin vào khuôn khổ luật phòng chống rửa tiền

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 11/4/18. Trả lời: 0 Xem: 946.

 1. Đỗ Quyên
  Chính phủ Đài Loan đã có những bước tiến gần hơn trong việc điều chỉnh Bitcoin dưới các quy định của luật phòng chống rửa tiền (AML). Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Bộ Tài chính của nước này cho biết sẽ thúc đẩy sự điểu chỉnh cryptocurrencies theo các quy định AML mà đã đặt ra cho các lĩnh vực tài chính truyền thống.

  Taiwan.jpg

  Trích dẫn sự chỉ đạo của lực lượng đặc nhiệm tài chính, một tổ chức chống rửa tiền liên chính phủ, Bộ cho biết thêm rằng kết luận đã đạt được sau cuộc họp với các nhà quản lý tài chính khác nhau và các cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả ngân hàng trung ương và Ủy ban Giám sát tài chính.

  Bộ cũng cho biết họ đã gặp gỡ với các sàn giao dịch cryptocurrency trong nước vào hôm thứ ba, bao gồm BitoEX và MaiCoin, trong một nỗ lực khiến các sàn giao dịch nhận thức được ý nghĩa của các quy định AML (phòng chống rửa tiền) và KYC (biết rõ khách hàng của bạn)

  Bước tiếp theo, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ củng cố những ý kiến thu thập được từ các nhà quản lý và những người tham gia ngành công nghiệp đồng thời sẽ đề xuất một dự thảo luật quyết định gửi đến nhánh hành pháp của hòn đảo này.

  Những tin tức đến chỉ vài ngày sau khi Yang Chin-long, thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan nói rằng ngân hàng trung ương sẽ đẩy mạnh nỗ lực của mình để giám sát những rủi ro xung quanh cryptocurrencies. Ông cũng chỉ rõ rằng tổ chức sẽ điều chỉnh cryptocurrencies theo các quy định AML hiện hành của Bộ Tư pháp.

  Nguồn: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...