[Đánh giá EOS] Giao dịch không phí

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,241.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cả hai giao dịch trên EOS và Ethereum đều được hỗ trợ bởi các token của người dùng. Trong EOS người dùng tạo giao dịch bằng cách tạo một lệnh chuyển tiền tới cho một nhà sản xuất khối block, trong khi đó ở Ethereum người sử dụng trả tiền cho các nhà sản xuất (thợ mỏ) trực tiếp thông qua các khoản phí giao dịch.

  eos-ethereum-phi-giao-dich.jpg
  EOS khuyến khích mô hình giao dịch không phí dựa trên triết lý mà các nhà cung cấp dịch vụ (ví dụ các nhà cung cấp hợp đồng thông minh) sẽ có thể kiếm tiền từ người dùng và do đó sẽ có động cơ thực hiện xử lý các khoản gửi tiền. Triết lý này dựa trên mô hình ứng dụng web, nơi mà người dùng nhận được các dịch vụ "miễn phí" - để đổi lấy dữ liệu cá nhân và phải để ý đến các quảng cáo trên trang web v.v ...

  Tuy nhiên, phí giao dịch cũng giúp phần gây khó khăn cho các cuộc tấn công DoS bởi nó sẽ trở nên tốn kém khi thực hiện; nếu không có phí giao dịch hợp đồng thông minh và blockchains sẽ dễ bị tấn công. Thậm chí ngay cả khi có các khoản phí, các cuộc tấn công như vậy vẫn xảy ra trên Ethereum, đòi hỏi phải có những bản phân nhánh hard fork với mức phí cao hơn để làm cho chúng đắt hơn.

  EOS cố gắng giải quyết các vấn đề về spam / DoS bằng cách sử dụng hệ thống dự trữ phân tán động để phân bổ băng thông giao dịch cho người dùng. Ý tưởng là các nhà sản xuất khối phân bổ băng thông giao dịch cho người dùng tỷ lệ thuận với sự cân bằng của tiền ký quỹ và tùy thuộc vào mức độ nghẽn mạng vào thời điểm đó. Các cuộc tấn công được bảo vệ bằng việc dự trữ chặt chẽ và do đó tăng tổng chi phí cho cuộc tấn công. Phương pháp phòng vệ chủ động này trái ngược với cách tiếp cận theo hướng ngăn ngừa của Ethereum khi sử dụng các khoản phí giao dịch để xác định giá của cuộc tấn công.

  Các giao dịch phí bằng không có thể cung cấp cho EOS một số lợi thế lớn so với các hợp đồng Ethereum hiện tại nếu việc bảo vệ dự trữ phân đoạn động được bảo đảm nghiêm ngặt. Nếu thực sự mô hình không tính phí giao dịch chiếm ưu thế thì các ứng dụng phân tán Ethereum DApps vẫn có thể cạnh tranh bằng cách thực hiện lệnh hoàn phí giao dịch cho người dùng hoặc tận dụng các cơ chế đề xuất trong việc nâng cấp Constantinople sắp tới.

  Nguồn: https://goo.gl/Bvtc3Z
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...