[Đánh giá EOS] Quản trị mang tính cấu trúc

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/3/18. Trả lời: 0 Xem: 856.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ethereum được xây dựng mô phỏng một phần theo cấu trúc quản trị của Bitcoin, trong đó sự cân bằng quyền lực được phân phối giữa các nhà phát triển, thợ mỏ và người dùng. Theo thời gian, sự phát triển của giao thức được điều chỉnh và quản trị thông qua quá trình dựa vào cộng đồng dựa trên các Đề xuất cải tiến Ethereum (Ethereum Improvement Proposals) nhưng một số thông số công suất (ví dụ gas limit) có thể được điều chỉnh tự động bởi các thợ mỏ.

  eos-quan-tri.jpg
  Quy trình quản trị của Ethereum đã được kiểm tra sau vụ tấn công DAO, khi mà gần 15% số ETH tồn tại đã bị đánh cắp. Một nhánh hard fork về tính năng phục hồi tiền giao dịch đã được đề xuất bởi một nhóm nhỏ các nhà lãnh đạo và được hỗ trợ bởi phần lớn cộng đồng, nhưng sự việc này đã dẫn đến sự chia rẽ trong cộng đồng, nơi mà một nhóm thiểu số chống lại ý tưởng trên và tiếp tục hỗ trợ chuỗi cũ. Nhóm còn lại tách ra với tên gọi Ethereum Classic. Sự chia tách này được cho là đã làm giảm giá trị bảo mật và giá trị của mạng lưới vì vậy đã có những sự quan tâm nhiều hơn đến cơ chế quản trị có tính cấu trúc hơn có thể giải quyết các vấn đề mà không gây chia rẽ. Có một số đề xuất trong cộng đồng Ethereum về một số cơ chế quản trị chuỗi bổ sung nhưng không có cơ cấu chính thức nào được đưa ra.

  Ngược lại, sách trắng whitepaper của EOS mô tả một số cơ chế quản trị chính thức và mạnh mẽ được xây dựng sẵn trong giao thức mạng. Trong EOS, các nhà sản xuất khối sẽ là người hoàn thành sổ sách giao dịch cùng với đó là các đại diện được bầu bởi người sử dụng cũng thực hiện các chức năng quản trị nhất định. Phần lớn (17/21 khoảng 80%) các nhà sản xuất khối được bầu chọn có thể đóng băng tài khoản, cập nhật mã code của các hợp đồng thông minh bị lỗi và ban hành chu trình sửa lỗi. Những hoạt động này có thể là một biện pháp phòng ngừa có hiệu quả chống lại hành vi trộm cắp hoặc trục trặc trong quá trình vận hành.

  Khi cộng đồng Ethereum phân tách đã cho thấy những hành vi trộm cắp, nhưng bằng cách sử dụng các nguyên tắc bỏ phiếu đa số, EOS hy vọng sẽ có một số hành động có tính hệ thống vì lợi ích của đa số.

  Nguồn: https://goo.gl/Bvtc3Z
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...