[Đánh giá EOS] Quy mô mạng lưới

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,003.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Để xem xét một nền tảng có thực sự khả thi về mặt thương mại hay không thì khả năng về tính quy mô là vô cùng quan trọng. Đây là một đặc tính có giá trị quan trọng và cũng là yếu tố cho thấy EOS và Ethereum sẽ khác nhau. Hiện tại, mạng Ethereum bị giới hạn bởi hiệu suất xử lý đơn luồng của một CPU. Các mạng thử nghiệm ban đầu đã đạt được hiệu xuất là 25 giao dịch/giây (trong điều kiện tối ưu hóa) nó có thể tăng lên 50 hoặc 100 giao dịch/giây.

  eos-hieu-nang.png
  Tuy nhiên, tải thực tế từ các ứng dụng thực lại không cho một kết quả khả quan. Cụ thể, giới hạn giao dịch hiện tại của mạng Ethereum có thể là 10 giao dịch/giây hoặc ít hơn. Trong quá khứ, mạng đã bị quá tải tới mức mà tất cả toàn bộ trừ các giao dịch phí cao đều bị từ chối.

  Điều này đặc biệt rõ ràng trong các chương trình chào bán ICO gần đây, chẳng hạn như Status ICO, khi đó mạng đã hoàn toàn bị quá tải và các token ETH bị lỗi nhiều. Lưu ý rằng Vitalik Buterin đã đưa ra một lộ trình để có được "khả năng mở rộng không giới hạn" và dựa rất nhiều vào khái niệm sharding. Sharding là một khái niệm đầy thách thức về công nghệ mà chắc chắn làm tăng sự phức tạp và tấn công bề mặt mạng, và có thể làm giảm tính bảo mật của mạng.

  Tuy nhiên, về khả năng mở rộng, EOS sẽ có hai lợi thế đáng kể so với mạng Ethereum, và một khi được thực hiện, EOS có thể sẽ là nền tảng duy nhất có thể xử lý các ứng dụng phân tán thực sự ở quy mô thương mại.
  Thứ nhất, EOS sẽ dựa vào công nghệ Graphene, được thể hiện trong các bài kiểm tra stress để đạt được 10.000 đến 100.000 giao dịch / giây.
  Thứ hai, EOS sẽ sử dụng tính toán song song để mở rộng quy mô mạng, có thể lên đến hàng triệu giao dịch mỗi giây.

  Nếu những điểm benchmark này được hiện thực hoá thì EOS sẽ có thể hỗ trợ hàng ngàn DAPP quy mô thương mại. EOS sẽ sử dụng truyền thông không đồng bộ và xác thực riêng biệt để đạt được tốc độ cao, và bởi vì nó sẽ không có phí giao dịch, EOS cũng không yêu cầu lệnh đếm.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...