[Đánh giá EOS vs Ethereum] Cơ chế đồng thuận và quản trị

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/3/18. Trả lời: 21 Xem: 2,004.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một sự khác biệt đáng kể giữa EOSEthereum là trong cơ chế đồng thuận blockchain và cách tiếp cận quản trị tổng thể blockchain. Trong khi Ethereum sử dụng cơ chế khai thác theo năng lực POW và sẽ sớm chuyển sang cơ chế khai thác theo cổ phần POS, EOS sử dụng công nghệ Graphene và cơ chế đồng thuận của Delegated Proof-of-Stake (DPOS). Sự lựa chọn này có ý nghĩa quan trọng đối với khả năng mở rộng thương mại.

  eos-ethereum.jpg

  Một vấn đề đang phát sinh về việc triển khai Proof of Work trên mạng lưới Ethereum đó là những khó khăn khi sửa các ứng dụng bị lỗi. Ví dụ, gần đây DAO bị một lỗi rất nghiêm trọng và bị hack. Điều quan trọng cần chú ý là những người có tư tưởng "code-is-law" coi hack DAO là một "tính năng" chứ không phải là một sự thất bại, và người dùng đơn giản cần phải có trách nhiệm hơn để hiểu mã một cách cẩn thận hơn. Trong bất kỳ trường hợp nào, sự thất bại của DAO cho thấy các ứng dụng bị lỗi trên Ethereum cũng như các nhà đầu tư phải đối mặt với tổn thất tiềm tàng đáng kể hoặc bị phân tán bởi những bản hard fork ưu việt hơn. Với cơ chế đồng thuận Proof-of-Work hiện hành của Ethereum, mỗi một bản hard fork cũng dẫn đến nguy cơ sinh ra nhiều chuỗi cạnh, nhiều nền tảng tranh khác nhau, như đã xảy ra với Ethereum, phân chia Ethereum Classic sau sự cố về DAO. Hơn nữa, để khắc phục sự cố ứng dụng bị lỗi, cần phải có một quá trình hard fork khi đó sẽ làm gián đoạn toàn bộ mạng lưới Ethereum.

  Ngược lại, EOS xây dựng một cơ chế để đóng băng và sửa chữa các ứng dụng bị lỗi. Ví dụ, nếu vấn đề của DAO xảy ra trên EOS, nó có thể đã được đóng băng, cố định, và cập nhật mà không làm gián đoạn các ứng dụng EOS khác. Hơn nữa, cơ chế đồng thuận DPOS của EOS không có khả năng sinh ra nhiều bản hard fork. Điều này được chứng minh bởi 18 bản hard fork thành công trên mạng Steem, và mạng lưới này cũng chạy trên công nghệ Graphene. Hơn nữa, EOS có một hiến pháp ràng buộc về mặt pháp lý, tạo ra một thẩm quyền chung cho giải quyết tranh chấp, và nó cũng bao gồm các ứng dụng phúc lợi cộng đồng tự và được lựa chọn bằng cách bỏ phiếu theo trọng số.
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/18
 2. baohongdu
  nhân đà tăng giá đá đít lên cùng bình loạn nền tảng này thôi các bác
   
 3. phucnk
  thực ra xem thế thôi chứ EOS là một nền tảng khác hẳn, nếu đúng như bản test của bác Dan thông báo thì hiệu năng hơn Ethereum 1000 lần, kinh phết
   
 4. hoadq
  em ko hiểu lắm, kỹ thuật quá, :y
   
 5. hiepether
  ethereum có chuyển qua dpos được ko nhỉ
   
 6. binhbitcoin
  2 ngày đồng eos tăng kinh thật
   
 7. vietdd
  nền tảng tốt thì rồi cũng tăng thôi, mà còn chưa xong ICO
   
 8. thanhnam
  hôm vừa rồi có bác nào hỏi mua trên sàn hay mua ICO thì rẻ hơn đấy nhỉ
   
 9. tuannguyen
  làm sao chuyển về dpos được nữa, cái đó mang tính cấu trúc rồi, ether chi chuyển sang pos được thôi
   
 10. hainam
  giá cũng hên xui nhỉ :c)))) vào đúng nhịp ăn bộn sai nhịp thì phải đợi lâu để hi vọng sửa được
   
 11. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các bác ơi diễn đàn đang cần tuyển admin cho 3 chuyên mục: đầu tư đồng LISK, đồng KIN và đồng EOS các bác loan tin hộ nhé
   
 12. baohongdu
  vụ dao ko phải là những gì do ethereum mà các bác ấy FUD quá
   
 13. phucnk
  thiệt hại nhiều quá bác ah
   
 14. hiepether
  bài viết nặng về yếu tố kỹ thuật mà bác
   
 15. binhbitcoin
  tiếp thôi :mt
   
 16. vietdd
  đồng ý :mt nhưng mua vào lúc nào :c))))
   
 17. thanhnam
  mà cộng đồng ethereum sao lâu ko thấy hardfork cái nhỉ
   
 18. hongtruong
  vitalik dẫn dắt ko ổn em thấy thế
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...