Đề xuất thay thế blockchain mới với khả năng mở rộng

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/2/18. Trả lời: 0 Xem: 967.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các nhà nghiên cứu đề xuất phiên bản mới thay thế cho blockchain với khả năng mở rộng

  Tiến sĩ Yonatan Sompolinsky và Tiến sĩ Aviv Zohar, cả hai đang công tác tại trường Đại học Hebrew ở Jerusalem, đã công bố một bài báo về kiến trúc mới là BlockDAG với khả năng mở rộng quy mô - một cấu trúc mạng thay thế cho giao thức Blockchain - PHANTOM.

  new-blockchain.jpg
  Báo cáo của Sompolinsky và Zohar năm 2013 về giao thức GHOST đã giới thiệu cấu trúc BlockDAG - về cơ bản đây là phương thức thay đổi cấu trúc Blockchain của Bitcoin thành cấu trúc cây - như một cách để cải thiện bảo mật và thời gian giao dịch.

  Trong một cuộc nói chuyện với chủ đề "Blockchain ở Berkeley" vào tháng 11 năm 2017, Sompolinsky giải thích cấu trúc BlockDAG là cấu trúc có thể phục vụ mọi người giao dịch cùng một lúc. Điều này trái ngược với cấu trúc của Blockchain, trong đó các khối mới được thêm vào một lần khi chúng đã được xác minh.

  new-blockchain.png
  Tài liệu về PHANTOM được xây dựng dựa trên các nghiên cứu từ giao thức SPECTER, nó xác nhận các giao dịch thông qua việc bỏ phiếu đệ quy cho các khối trước đó. Tuy nhiên, không giống như SPECTER, PHANTOM sẽ sử dụng một thuật toán tham lam “greedy algorithm” trên giao thức BlockDAG để tạo ra một cấu trúc khối tuyến tính hơn bằng cách phân biệt giữa các khối được khai thác đúng cách bởi các nút trung bình và các nút được khai thác bởi các nút không hợp tác đã lệch khỏi giao thức DAG khai thác".

  So với cấu trúc SPECTER thì cấu trúc tuyến tính của PHANTOM phải hy sinh thời gian xác nhận nhanh các giao dịch, mặc dù vậy bài báo cáo này vẫn để ngỏ khả năng kết hợp hai giao thức để lựa chọn phương án tối ưu nhất.

  Mặc dù hầu hết các đồng tiền điện tử đang chạy trên một giao thức Blockchain, tuy nhiên đã có một số chạy trên BlockDAG. Byteball là một đồng tiền điện tử dựa trên DAG, trong đó các giao dịch được liên kết với nhau và chứa các kết nối mã hóa băm của các giao dịch trước đó. IOTA cũng dựa trên DAG - với cơ chế tạo ra một giao dịch mới phải xác nhận ít nhất hai giao dịch trước đó.

   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/2/18
  Last edited by a moderator: 4/2/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...