Đóng băng ICO: Chu kỳ 12 tháng chỉ là mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 815.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  "Thị trường đang đóng băng". Đây là một tuyên bố phát đi bởi Mike Lempres, trưởng phòng pháp lý và rủi ro tại Coinbase. Tuyên bố này đã đánh đúng tâm trạng ở thời điểm mà các nhà đổi mới về tiền điện tử tại Hoa Kỳ cảm nhận sự không chắc chắn về quy định và với các tháng chứng kiến sự tăng trưởng bừa bãi của thị trường dường như cuối cùng cũng đi đến hồi kết.

  tien-dien-tu-dong-bang.png
  Bắt đầu sự thay đổi là SEC cuối cùng cũng đã xác nhận vào tuần trước những gì đã được đồn đại lâu nay, rằng họ đang điều tra các công ty và các đơn vị khởi nghiệp liên quan đến việc chào bán ICO. Đáp lại, các doanh nhân chủ yếu dựa vào ý tưởng tạo ra và bán cho các nhà đầu tư những đồng tiền điện tử mới được gọi là "token tiện ích", thuật ngữ dùng để chỉ một đơn vị giá trị của một giao thức blockchain.

  Tuy nhiên, các công ty Hoa Kỳ chuẩn bị phát hành token là chứng khoán có thể không còn có đủ thời gian để dễ dàng tiếp cận người mua. Không có nhà môi giới được đăng ký để có thể giao dịch token là chứng khoán ở Mỹ. Và như nhiều người sáng lập đã chỉ ra cho CoinDesk, khi các công ty phát hành chuyển sang phát hành các token này theo một quy định miễn D, hầu hết vẫn bị khóa 12 tháng theo yêu cầu của luật.

  Tại hội nghị MIT Bitcoin Expo cuối tuần này, vấn đề này đã được đưa ra trong một bảng điều khiển đã gây ấn tượng về tình trạng ICOs. Ở đó, Nick Ayton, Giám đốc điều hành của Chainstarter, một nền tảng gọi vốn dựa trên blockchain, đã dự đoán các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sẽ xem tất cả các token như là một chứng khoán.

  "Hầu hết các sàn giao dịch đều niêm yết những đồng coin là chứng khoán, và quan điểm của chúng tôi là một số lượng lớn những sàn giao dịch này sẽ bị đóng cửa", ông nói với đám đông.

  Ngay cả một ban điều hành về luật lệ cũng đã nói về mối quan tâm này, với cựu chủ tịch CFTC và giáo sư Gary Genseler của MIT, cho thấy hành động tin tưởng của ông đối với các sàn giao dịch.

  Ông giải thích: "Tôi nghĩ chắc chắn rằng nhiều sàn giao dịch sẽ phải tìm kiếm sự miễn trừ theo các hệ thống thương mại thay thế bởi vì nhiều giao dịch, không phải tất cả, đều có các loại token là chứng khoán kinh doanh.

  Nhưng không chỉ là các sàn giao dịch hiện tại, các doanh nghiệp cũng tìm cách lấp đầy nhu cầu thị trường và họ có thể cũng bị áp đặt.

  Như Gensler và những người khác đã đưa ra ý kiến, những người tham gia vào thị trường mới này nghĩ rằng họ có thể biết những gì sẽ bị cấm, nhưng không ai có thể chắc chắn điều đó cho đến khi các nhà quản lý giải quyết vấn đề về tiền điện tử cụ thể hơn.

  Joshua Ashley Klayman, cố vấn tại Morrison Foerster, nói với CoinDesk:
  "Những người muốn tuân thủ và không muốn làm điều gì sai trái là những người còn lại đang cố gắng tìm ra các quy tắc chính đáng".

  Cái chết của token tiện ích
  Trở lại, thị trường hỗn loạn có lẽ không phải là điều đáng ngạc nhiên. Các nghị định của SEC về một chương trình ICO ít được biết đến gọi là Munchee vào tháng 12 đã đổ bộ xuống giống như một quả bom, nhưng nó đã có phản ứng chậm, sự sốc của nó không thực sự nhấn vào ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến khi tin đồn bắt đầu lan truyền rằng SEC đã ban hành một làn sóng gửi trát hầu tòa vào đầu tháng này.

  Với Munchee, "điều mà các nhà quản lý liên bang nghĩ về một token tiện ích là chúng không phải là token chứng khoán nhỏ" Klayman giải thích.

  Trong một thời gian, các công ty dường như cho rằng ngay cả khi token tiện ích không thể được bán cho công chúng, chúng vẫn có thể được cho đi (trong những chương trình airdrop). Tuy nhiên, gần đây chúng tôi đã báo cáo về cách thức đó có thể cũng là một sự vi phạm quy định của SEC .

  Earn.com, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tặng miễn phí các token theo chương trình airdrop tới nhóm những người dùng đã được kiểm tra, điều này cũng đưa đến những nghi ngờ về tính hợp pháp của chúng ở Mỹ, với Dave Bean từ đội bán hàng của công ty cũng thừa nhận rằng "lọc khách hàng theo yếu tố địa lý đã trở thành một tính năng rất phổ biến".

  Các tổ chức phát hành mới chỉ cần từ bỏ các nhà đầu tư bán lẻ.
  Tekin Salimi, giám đốc dự án tại Polychain Capital, nói với CoinDesk: "Tôi đã nhận thấy xu hướng trong thị trường, trong đó các dự án hợp pháp nhằm phát hành token cho các mạng chức năng đang hướng tới việc dựa vào việc miễn thuế Reg D ở Mỹ".

  Như đã báo cáo, quy tắc này yêu cầu người mua phải là nhà đầu tư được chứng nhận, nghĩa là họ phải có một khoản tiền ròng tối thiểu là 1 triệu đô la, hoặc kiếm được 200.000 đô la mỗi năm trong hai năm qua.

  Điều đó đã nói lên rằng đã có rất nhiều người tham gia thị trường không bao giờ tin rằng các token không đăng ký có thể hoạt động theo luật của SEC và đã đưa ra các lựa chọn như vậy vào mô hình của họ. Các nhà kinh doanh dài hạn đã chuyển đổi danh mục, họ cung cấp các nền tảng được xây dựng đặc biệt với các chế độ quy định khác nhau trong tư tưởng thiết kế, chẳng hạn như TokenSoft.

  Tuy nhiên, vẫn còn khó tưởng tượng về một sản phẩm mà, ví dụ, tạo ra một VPN mã hoá, cả hai người trả tiền cho băng thông rộng và cho phép họ mua lại bằng cùng một token, sản phẩm như vậy chỉ hoạt động nếu các token này là chứng khoán.

  Caitlin Long, một cựu chiến binh ngành công nghiệp blockchain đã giúp đưa ra các yếu tố pháp luật về token tiện ích thông qua cơ quan lập pháp Wyoming, thậm chí đã hỏi liệu các quy định về chứng khoán liên bang có thể được áp dụng theo cách thức mà chúng có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng của các dự án phổ biến hơn đến mức mà chúng không còn khả thi nữa.

  Ví dụ, cô nêu ý tưởng rằng, nếu các token tiện ích bị vượt ra ngoài vòng quy định hoàn toàn, người sử dụng filecoin, một hệ thống lưu trữ trực tuyến phân tán, có thể cần sử dụng môi giới để giữ các token mà họ cần chỉ để sao lưu các tập tin.

  Thanh khoản và giao dịch
  Nhưng ngay cả khi được niêm yết, vấn đề cuối cùng cho các dự án ICO ở Mỹ là tính thanh khoản. Vấn đề là không có nơi thống nhất để thương mại token mà đã được đăng ký với SEC bây giờ. Như một số nhà sáng lập đã chỉ ra, điều đó không có nghĩa là giao dịch là không thể, nó chỉ là không dễ dàng.

  CoinDesk đã báo cáo về một số nỗ lực sắp tới để khởi động một ATS, bao gồm Templum và tZERO. Một nền tảng kinh doanh thay thế hiện tại cũng đã triển khai mạng lưới Open Financial Network, với sự ra mắt của nó vào tháng 4, một phát ngôn viên cho biết.

  Tuy nhiên, không có giao dịch thực sự đang được sử dụng trên các nền tảng này, ngoại trừ một số giao dịch bảo mật có sẵn trong phiên bản beta của Templum và các giao dịch bán cổ phần Overstock trên nền tảng của nó.

  Chris Pallotta, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Templum, nói với CoinDesk rằng ông hy vọng triển khai nền tảng này chỉ trong vài tháng. Với hầu hết các token là chứng khoán vẫn còn trong khoảng thời gian chờ đợi là 12 tháng của họ, ông nói, "Tôi nghĩ thời gian sẽ làm việc khá độc đáo."

  Ngay cả khi Templum sẽ sớm được ra mắt, có thể nó sẽ không có nhiều sản phẩm cho các lệnh mua bán được đặt.Điều đó cũng giả định không có thêm sự thu hút nữa, và nếu thế giới của ICO đã cho thấy bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, đó có thể là một sự kiện lớn.

  Như Lempres đã đưa vấn đề ra cho các thành viên của Quốc hội:
  "Nếu Hoa Kỳ không cung cấp một môi trường pháp lý rõ ràng, chu đáo, lượng đầu tư có thể di chuyển rất nhanh đến các nước khác."

  Nguồn: coindesk.com
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...