Đồng Bitcoin Private (BTCP) là gì? Tìm hiểu sự kết hợp của bản fork bitcoin và Zclassic

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/4/18. Trả lời: 11 Xem: 2,182.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đồng Bitcoin Private (BTCP) là một phiên bản của Bitcoin với các tính chất đề cao “quyền riêng tư” mà theo các nhà phát triển đây là quyền cần được tôn trọng trong thế giới tự do và là điều cần thiết đối với các nguyên tắc do Satoshi và cộng đồng tiền điện tử đặt ra. Sự riêng tư về dữ liệu tài chính là một nguyên tắc quan trọng trong tầm nhìn của Satoshi về một thế giới tiền tệ kỹ thuật số mới, tuy nhiên, nhiều đồng tiền điện tử đang triển khai các kỹ thuật phục vụ tính chất này cũng đang phải đối mặt với một hiện tượng các giao dịch giả mạo ẩn danh trên các mạng lưới blockchain. Ngoài ra, các tổ chức chính phủ và khu vực tư nhân cũng thúc đẩy các công nghệ tận dụng các kho dữ liệu khổng lồ và công nghệ học máy (machine learning) để xác định các cá nhân liên quan đến một giao dịch cụ thể.

  bitcoinprivate-btcp.jpg
  Khi blockchain của Bitcoin phát triển qua nhiều năm, kiến trúc của nó đã được cố định với kích thước khối block nhỏ và thời gian xây dựng khối chậm gây ra các vấn đề về phí và số lượng lớn các giao dịch treo cần được xử lý. Ngoài ra, sự ra đời của phần cứng khai thác ASIC đã dẫn đến tính chất trung tâm hóa của mạng lưới.

  Bitcoin Private (BTCP) là một đồng tiền điện tử đầu tiên được xây dựng theo hình thức vừa cập nhật phân nhánh fork vừa tận dụng những tính chất ưu việt (kỹ thuật này được gọi là fork-merge) của Bitcoin (BTC) và Zclassic (ZCL). Mục đích là để kết hợp các tính năng riêng tư từ Zclassic với khả năng phục hồi, bảo mật và nhận thức về thị trường của Bitcoin.

  Bitcoin Private được phát hành bằng chương trình Airdrop theo tỷ lệ 1: 1 (1 BTCP cho mỗi đồng ZCL và BTC) đã được diễn ra vào ngày 28 tháng 2 năm 2018. Điều này đã dẫn đến phần lớn nguồn cung đồng tiền điện tử này trong lưu hành được phân phối cho những người nắm giữ BTC và ZCL.

  Thông số của Bitcoin Private (BTCP)
  chi-so-thi-truong-btcp.png
  Lượng lưu thông: 20,3 triệu đồng BTCP
  Tổng cung: 21 triệu đồng BTCP
  Phần thưởng block: 1,5625 BTCP
  Thời gian xây dựng Block : 2,5 phút
  Kích thước khối: 2 MB
  Tốc độ giảm phần thưởng sau: 210.000 khối
  Thuật toán khai thác: Equihash
  Giao thức bảo mật: zk-SNARK

  so-sanh-btcp-btc-bch-bcg.png
  Để khắc phục tình trạng phân phối không đồng đều, Bitcoin Private đã chọn sử dụng kích thước khối lớn hơn (2 MB), thời gian tạo block ngắn hơn (2,5 phút) và giải thuật khai thác theo năng lực PoW thân thiện với card đồ họa GPU (Equihash). Và cuối cùng, Bitcoin Private nhằm mục đích tạo ra chi phí thấp hơn so với Bitcoin cũng như tốc độ giao dịch nhanh gấp 4 đến 6 lần.

  Bitcoin Private (BTCP) là sự kết hợp của hai hệ thống giao dịch - các giao dịch minh bạch và được bảo vệ. Các giao dịch sẽ có tính chất trong suốt (transparency) hoạt động với các nguyên tắc giống như Bitcoin - đầu vào, đầu ra, số lượng và chữ ký. Tài khoản nguồn, tài khoản đích và số tiền giao dịch được lưu trữ một cách minh bạch trên blockchain. Các giao dịch được bảo vệ, mã hóa các chi tiết quan trọng vào một phân vùng đặc biệt của một khối gọi là JoinSplit. Các giao dịch này có thể xác minh được nhưng không giải mã được từ các hệ thống phần mềm của bên thứ ba.

  Nhóm phát triển Bitcoin Private (BTCP)

  doi-phat-trien-BTCP.png
  Bitcoin Private ban đầu được đề xuất trên Twitter bởi Rhett Creighton, người sáng lập Zclassic. Kể từ đó, những thành viên khác đã gia nhập kế hoạch này bao gồm Jacob Brutman, Tiến sĩ, Giuseppe Stuto, Jon Layton, Christopher Sulmone, và Geoff Hopkins, người đã trợ giúp cho tác giả của sách trắng Whitepaper của Bitcoin Private. Nhóm phát triển Bitcoin Private hiện bao gồm hơn 200 người cùng đóng góp và 20 kỹ sư.

  Kế hoạch đóng góp tự nguyện của các Miner cho Bitcoin Private
  Trước hết nhóm nghiên cứu đã thiết lập một ví tiền điện tử đồng sở hữu ZCL với 50.000 Zclassic để đợi phân chia vào đồng BTCP nhằm tạo ra một quỹ hỗ trợ phát triển và tiếp thị Bitcoin Private.
  Để giúp hình thành một quỹ phát triển, nhóm phát triển Bitcoin Private đã cùng nhau đưa ra một kế hoạch mà các thợ mỏ có thể tự nguyện tham gia đóng góp để đổi lấy những ưu đãi trong chương trình khai thác sớm.

  Quỹ được phân bổ như sau:
  50% - Dành cho niêm yết lên sàn giao dịch.
  25% - Ngân sách dành cho phát triển.
  15% - Tiếp thị
  10% - Chi phí quản lý chung

  roadmap-btcp.jpeg
  Từ các kế hoạch niêm yết lên các sàn giao dịch cho đến việc xây dựng ví điện tử, cổng thanh toán và hỗ trợ tiếp thị đã cho thấy Bitcoin Private có các mục tiêu và tương lai đầy tham vọng và cũng có những thành tích ấn tượng cho đến nay.

  Các thành tựu bao gồm:
  • Mối quan hệ đối tác với các nhà cung cấp cổng thanh toán
  - Do sự quan tâm khích lệ từ cộng đồng cho việc xây dựng các quan hệ đối tác, nhóm đã tăng tốc kế hoạch của họ và sẽ khởi động giai đoạn một vào ngày 13 tháng 4.
  • Niêm yết lên các sàn giao dịch
  - HitBTC đã xác nhận trong danh sách niêm yết của mình có đồng BTCP cùng với đó là các cuộc đàm phán và đề xuất với các sàn Binance và Kucoin. Các đồng tiền này cũng được niêm yết trên BarterDEX bởi Komodo.
  • Tiếp thị, hỗ trợ và quan hệ công chúng
  - BTCP đã tạo ra một chương trình đại sứ và hiện có đại diện tại hơn 17 quốc gia. Họ cũng đang tăng cường các dịch vụ khách hàng và đầu tư cho quảng cáo.

  dai-dien-btcp.png
  • Ví tiền điện tử chính thức và giải pháp thanh toán
  - Nhóm đã gửi đề xuất đến nhóm Trezor để xem xét và khởi động chương trình tích hợp ví cứng Ledger. Bên cạnh đó họ cũng phát triển một ví điện tử cho hệ điều hành iOS và giải pháp đồng thanh toán trên extension của chrome.

  Khủng hoảng và thách thức
  Zclassic, người tiền nhiệm của Bitcoin Private đã có một tiến trình phát triển trong quá khứ đầy tranh cãi. Điều này bao gồm các vấn đề về chức năng của ví tiền điện tử, biến động giá bất thường, thất bại trong việc phát hành các token theo chương trình Airdrop và các cáo buộc về các giao dịch nội gián bất hợp pháp trên Bittrex. Điều này đã xói mòn niềm tin của các holder.

  Cho đến ngày nay, một số người vẫn không nhận được các đồng Zclassic của họ từ các sàn giao dịch như Cryptopia. Mặc dù vậy Bitcoin Private là một dự án hoàn toàn mới với những người tham gia đóng góp là hoàn toàn mới tuy vậy lịch sử trước đây vẫn ám ảnh dự án này.

  Nơi mua đồng Bitcoin Private (BTCP)
  Vì đồng tiền này là thương hiệu mới của spankin nên hiện tại chỉ có một sàn giao dịch tốt nhất để mua-bán những đồng tiền này là Trade Satoshi. Ngoài ra nó cũng được niêm yết trên Nanex nhưng với khối lượng thấp hơn nhiều.

  Khai thác (đào) Bitcoin Private ở đâu

  Equihash là một thuật toán phổ biến cho khai thác bằng GPU, đó là thuật toán được sử dụng bởi Bitcoin Private. Cùng với đó là các pool đào được xây dựng và duy trì bởi các nhà phát triển cũng như các pool khai thác được xác minh tài trợ.

  Trữ Bitcoin Private ở đâu
  Có nhiều loại ví khác nhau dùng cho Bitcoin Private như là ví Electrum và các phiên bản cho Windows, Linux và Mac. Ngoài ra cũng có các phiên bản ví giấy và ví trên điện thoại di động cho iOS.
   
 2. dump and pump
  cảm ơn bác
  "John MacAfee: EOS will Hit $32 by end of July 2018"

  Không lên được em cắt cờ him bác nhé

  :c)))) :c))))
   
 3. dhaiduc
  đợt này các đồng privacy lần lượt cùng nhau lên ghê quá
   
 4. dhongphong
  bitcoin private, bitcoin dimond, bitcoin cash, bitcoin gold kính thưa các loại bitcoin
   
 5. cocoblock
  em vẫn nhớ vụ bytecoin và bitcoin dimond :c)))) :c))))
   
 6. phannhamhoi
  khác nhau mà bác ơi, BTCP đã đào được từ lâu rồi
   
 7. luthily
  nhu cầu kháng ASIC và privacy có vẻ đang tăng rồi
   
 8. dohonganh
  John McAfee :c))))
   
 9. hoanghuuhao
  em thấy 90% các đồng privacy đều thế :c)))) trừ có DASH
   
 10. donhattan
  Rhett Creighton, người sáng lập Zclassic: làm hết coin này đến coin khác giống hệt DAN bên EOS nhỉ
   
 11. vuonthu
  Như BYTECOIN lỗi tèo leo vẫn top 13, giờ xuống 19 rồi thì BTCP quá tiềm năng
   
 12. tungdan
  :y đợi hết tháng 6 nhỉ
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...