Đồng Decred (DCR) là gì? tìm hiểu đồng tiền điện tử hỗ trợ hoán đổi nguyên tử

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18. Trả lời: 0 Xem: 956.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Decred (DCR) là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở được cải tiến với một hệ thống quản trị dựa vào cộng đồng được tích hợp vào chính nền tảng blockchain của nó. Như chúng ta đã thấy, Bitcoin đã mở đường cho thế giới tiền điện tử từ năm 2009 và có một số nhóm sau đó đã tách ra để phát triển các đồng tiền mới. Một ví dụ là Decred, đây là một bản nâng cấp fork của Bitcoin với các đặc thù riêng biệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đồng tiền điện tử này giống và khác các đồng tiền điện tử như Bitcoin như thế nào.

  decred.jpg
  So sánh
  Khai thác Bitcoin (hay còn gọi là chu trình tạo ra các đồng coin mới) đang rất cạnh tranh và đòi hỏi phải có nguồn điện giá rẻ hoặc miễn phí và phần cứng chuyên dụng được gọi là máy khai thác chuyên dụng như các vi mạch ứng dụng (ASIC). Đây là những cỗ máy đắt tiền được chế tạo đặc biệt cho khai thác tiền điện tử và sẽ không thể được sử dụng cho bất cứ thứ gì khác.

  Do thuật toán tăng cường sử dụng nguồn lực trong hệ sinh thái của đồng tiền điện tử này được gọi là giải thuật khai thác theo năng lực (PoW), mà đã tạo ra một nhóm thợ mỏ tập trung giữ một quyền lực đáng kể trong mạng lưới Bitcoin. Decred đã nỗ lực để tạo ra sự cân bằng quyền lực tốt hơn giữa các thợ mỏ và người dùng bằng cách cho phép những người dùng không sở hữu một máy đào nào vẫn tham gia trực tiếp vào sự đồng thuận của mạng lưới và hành động như một kiểm soát viên với các thợ mỏ. Giải thuật này đã tạo nên một cơ chế song hành giữa PoW và Proof of Stake (PoS).

  Trong giải thuật PoS của Decred, chủ sở hữu token có thể xác thực các giao dịch và hầu như cũng nhận được phần thưởng cũng như bỏ phiếu cho các đề xuất về mạng lưới. Điều này cho phép các chủ sở hữu token có thể tham gia trực tiếp vào tiến trình của dự án, sắp xếp và phân phối lại các phần thưởng mạng lưới. Các chủ sở hữu này khóa các token Decred của họ để đổi lấy phiếu bầu, khi được lựa chọn ngẫu nhiên, cho phép người giữ phiếu bầu thực hiện vai trò xác nhận khối.

  Trong Decred, 60% các token được tạo mới được phân phối cho các máy khai thác PoW, 30% cho cử tri PoS, và 10% được phân phối cho nhóm phát triển trong khi đó đối với Bitcoin, 100% phần thưởng mạng lưới được phân phối cho các máy khai thác PoW. Thông qua cơ chế phân phối khoản quỹ phần thưởng cho các nhà phát triển Decred, điều này đã cho phép các nhà phát triển được trả công cho các đề xuất nếu cộng đồng đồng thuận và nhờ đó thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới.

  Cả Bitcoin và Decred đều có tổng cộng 21 triệu đồng coin. Trong đó với Decred 8% đồng DCR đã được tạo ra sẵn với 4% được phân phối trong một chương trình airdrop và 4% được sử dụng để chi trả chi phí cho Công ty 0 và các nhà phát triển cá nhân ban đầu tài trợ cho dự án. Chương trình airdrop đã tặng các đồng DCR miễn phí cho các cá nhân đã đăng ký chương trình trước đó và điều này đã được thực hiện để tạo ra một sự phân phối các token rộng rãi và khuyến khích sự tham gia nhiều hơn từ cộng đồng.

  Hoán đổi nguyên tử
  giao-dich-hoan-doi-nguyen-tu.jpg
  Trong một thông báo chính thức từ Decred gần đây cho biết Decred và Litecoin đã hoàn thành một thử nghiệm giao dịch hoán đổi nguyên tử trực tiếp trên chuỗi qua đó cho phép giao dịch trao đổi ngang hàng. Mặc dù điều này không thay thế cho những sàn giao dịch với nhu cầu giao dịch số lượng lớn tuy nhiên nó cũng cho phép chủ sở hữu đồng Decred và Litecoin thực hiện giao dịch OTC (OTC) mà không cần sự tham gia của bên thứ ba đóng vai trò trung gian tin tưởng.

  xac-nhan-giao-dich-hoan-doi-nguyen-tu.png
  Theo: medium
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 7/4/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...