Đồng hồ Châu Âu đang chạy chậm lại và khai thác tiền ảo là nguyên nhân?

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 9/3/18. Trả lời: 0 Xem: 972.

 1. Đỗ Quyên
  Từ việc phá hoại môi trường khiến việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh trở nên khó khăn hơn, khai thác cryptocurrency đã bị đổ lỗi cho vô số tội. Nhưng việc đổ lỗi cho nó là nguyên nhân khiến thời gian chạy chậm lại là một lời buộc tội hoàn toàn mới lạ, xảy ra trên bề mặt trái đất, nghe có vẻ bất khả thi. Một điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra ở trung tâm của châu Âu ngay bây giờ: đồng hồ đang chạy chậm, và không phải là chậm tích tắc mà là toàn bộ phút. Khai thác crypto quy mô lớn có thể bị quy chụp trách nhiệm hay là nó đang được chỉ đích danh để làm con dê gánh tội.

  time.jpg

  Đào coin bằng cách ép xung có thể khiến đồng hồ chạy chậm lại

  Kể từ giữa tháng tháng một, hệ thống điện của châu Âu đã trải qua những điều dị thường. Đó là vành đai điện khổng lồ của 25 quốc gia, chạy từ Tây Ban Nha đến Thổ Nhĩ Kỳ và từ Ba Lan đến Hà Lan, đã phải chịu “một độ lệch tần số hệ thống liên tục từ giá trị trung bình của 50 Hz” theo báo cáo của Mạng lưới vận hành hệ thống truyền dẫn điện Châu Âu (ENTSO- E). Các khu vực bị xáo trộn đã được xác định, đó là Kosovo và Serbia – nhưng lại không tìm ra nguyên nhân.

  Độ lệch điện đang ảnh hưởng đến tần số điện đã có một phản ứng dây truyền kì lạ trong việc các đồng hồ bị chậm lại mà tính toán thời gian dựa trên tần số của hệ thống điện. Kết quả là, chúng đang chạy chậm gần sáu phút. Đó là chưa rõ chính xác sự chạy chậm này được biểu thị như thế nào, trải qua giai đoạn nào, và liệu những đồng hồ có thể được điều chỉnh bằng tay để hiển thị thời gian chính xác. Điều rõ ràng là sự thất thoát điện phải gánh chịu do sự bất thường này là rất lớn: 113 GWh, tương đương với mức tiêu thụ điện của Greenland trong sáu tháng. Các đồng hồ sưởi ấm trung tâm và đồng hồ lò là một trong những hệ thống bị ảnh hưởng.

  power.png
  Tăng cường tìm kiếm thủ phạm

  ENTSO-E rõ ràng đang rất bất bình về hiện tượng điện bị thất thoát này và hàng loạt các ảnh hưởng lạ thường xung quanh.Trong thực tế cơ quan này đang sôi sục ý chí nhưng theo đúng nghĩa là bất lực để hành động. Ở tình hình hiện tại, ENTSO-E thừa nhận, nhất định là một trong những chính trị gia có sự yêu hợp tác của các nước bị nghi ngờ gây ra sự thất thoát điện khổng lồ. Trên trang web của lưới điện Thụy Sĩ, độ lệch hiện tại từ 50 Hz có thể được xem trong thời gian thực. Tại thời điểm công bố nó đang ở mức 49,970 Hz, gây ra một độ lệch thời gian lưới điện là 345 giây. Các trang web giải thích: “Vẫn còn rất nhiều đồng hồ đang chạy bằng tần số trong lưới điện. Nếu tần số cao hơn chúng sẽ chạy nhanh hơn. Nếu tần số thấp, chúng sẽ chạy chậm hơn.”

  time-deviation.png

  Câu hỏi về sự dịch chuyển điện trên quy mô lớn như vậy rốt cuộc là vì cái gì vẫn chưa được giải quyết. Nó có thể là một dự án tối mật liên quan đến một máy gia tốc hạt giống như Large Hadron Collider. Nó có thể là sự sai lầm của chính phủ hay sự kém cỏi của họ. Hoặc nó có thể là do các thợ mỏ crypto. Nghi ngờ đang rơi vào tùy chọn thứ hai. Giá điện ở Serbia và Kosovo là một trong những mức giá rẻ nhất của châu Âu, với giá khai thác một Bitcoin trong các khu vực này ước tính là 3,133 USD đặt chúng ngang hàng với Trung Quốc. “Bước đầu tiên để giải quyết các vấn đề là chấm dứt được độ lệch”, ENTSO-E cho biết. “Bước thứ hai là bù đắp cho sự thiếu hụt năng lượng.” Các thợ mỏ Crypto chưa phải chịu trách nhiệm về tất cả những lời buộc tội. Nhưng cho đến khi thủ phạm có thể được xác định, một hoạt động khai thác mỏ bất hảo khổng lồ vẫn còn nằm trong sự nghi ngờ mạnh mẽ.

  Bạn có nghĩ các thợ mỏ Crypto sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự thất thoát điện?
  Nguồn: https://goo.gl/g8QCvm
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...