Đồng SALT là gì? giới thiệu nền tảng hỗ trợ tài chính trên mạng ngang hàng

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/4/18. Trả lời: 0 Xem: 921.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  SALT là một nền tảng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính thông qua mạng lưới blockchain. SALT (Secured Automated Lending Platform) cho phép bạn đặt chính các đồng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp để vay các khoản tiền mặt. Điều này khá lý tưởng nếu bạn cần phải trang trải các chi phí bất ngờ hoặc muốn mua một mặt hàng với số tiền lớn mà không muốn bán các đồng tiền điện tử của mình.

  salt.png
  Chương trình cho vay SALT hoạt động như thế nào?
  SALT tạo ra các chương trình cho vay từ các công ty blockchain đã có thương hiệu. Khoản vay được hỗ trợ bởi mạng lưới blockchain qua đó bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản để chuyển giao các đồng tiền điện tử của bạn như Bitcoin, làm tài sản thế chấp để vay các loại tiền mặt truyền thống. Không giống như các khoản vay truyền thống hoặc cho vay mua bán nhà thường yêu cầu chứng minh mục đích vay vốn, thì với chương trình của SALT bạn có thể sử dụng các khoản vay này cho bất kỳ chi tiêu cá nhân hoặc mục đích kinh doanh nào.

  Chương trình thành viên
  Để sử dụng nền tảng cho vay SALT, trước tiên bạn cần phải trả tiền để trở thành một thành viên của mạng lưới. Có ba cấp thành viên:
  Cơ sở (1 SALT / năm)
  Premier (10 SALT / năm)
  Doanh nghiệp (100 SALT / năm)

  Các cấp thành viên cao hơn cho phép bạn vay nhiều tiền hơn với các khoản vay linh hoạt hơn. Các cấp cao hơn cũng được hưởng một loạt các ưu đãi khác như truy cập vào các sản phẩm mới trước, quản lý danh mục đầu tư, và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.
  thanh-vien-salt.png
  Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân tối thiểu để tạo một tài khoản và trở thành một thành viên. Tất cả những thông tin cần là tên, họ của bạn và địa chỉ email hợp lệ.
  Tuy nhiên, khi bạn nộp đơn xin vay, bạn sẽ phải tuân theo các quy định về "Hiểu biết về Khách hàng" (KYC) và "Chống rửa tiền" (AML).

  Người cho vay
  Một đối tượng khác của nền tảng SALT là những người cho vay. Các nhà cho vay trên nền tảng SALT đã tránh được các vấn đề phát sinh trước đây từ tính chất phức tạp của các tài sản thế chấp truyền thống. SALT cung cấp cho người cho vay cơ sở hạ tầng, quy trình hoạt động và cơ chế bảo mật mà họ cần để chấp nhận các tài sản thế chấp là tiền điện tử mà không phải trả thêm chi phí.
  Để đổi lấy các dịch vụ này, người cho vay cũng phải trả tiền cho một thành viên SALT.

  Quy trình cho vay
  Một lần nữa khác với tài chính truyền thống, SALT không bao giờ đòi hỏi điểm tín dụng của bạn. Thay vào đó, nền tảng này chỉ sử dụng giá trị của tài sản thế chấp là các đồng tiền điện tử của bạn để xác định các điều khoản cho vay.

  Các nhà cho vay bắt đầu quy trình cho vay bằng cách đăng các điều khoản mà họ sẵn sàng cho vay. Là người đi vay, bạn có thể xem qua các điều khoản khác nhau và lựa chọn một trong những khoản phù hợp nhất với bạn.
  quy-trinh-cho-vay-SALT.png
  Khi bạn đã chọn một khoản vay, các khoản vay sẽ được giải ngân ngay lập tức khi bạn chuyển tài sản đảm bảo vào hợp đồng thông minh. Các khoản giải ngân này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

  Sau đó, bạn phải trả các khoản lãi, gốc hàng tháng dựa trên thời hạn cho vay, và khi khoản vay của bạn được trả hết, SALT sẽ giải phóng tài sản thế chấp của bạn khỏi hợp đồng thông minh và hoàn trả lại cho bạn.

  SALT Oracle
  SALT Oracle tạo ra các hợp đồng thông minh cho mỗi khoản vay và kích hoạt các sự kiện của khoản vay. Để giảm thiểu các rủi ro thanh khoản, Oracle cũng ghi lại các khoản trả lãi vay định kỳ và giám sát sự biến động giá trị của tài sản thế chấp.

  Mỗi khoản vay bắt đầu với tỷ lệ cho vay / giá trị được tính toán từ các điều khoản của khoản vay. Tỷ lệ này được tính bằng số tiền vay chia cho giá trị tài sản thế chấp. Ví dụ: một khoản vay 100,000 đô la được bảo đảm bởi khoản tín dụng trị giá 125.000 đô la Ethereum sẽ có tỷ lệ cho vay / giá trị tài sản thế chấp là:
  100.000 USD / 125.000 USD = 80,0%

  Khi bạn trả hết khoản vay, tỷ lệ này giảm xuống vì số dư nợ cho vay giảm dần. Tuy nhiên, nếu giá trị tài sản thế chấp của bạn giảm do sự biến động của tỷ giá thị trường, tỷ lệ này sẽ tăng lên.
  Nếu tỷ lệ này vượt quá tỷ lệ cho vay ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu:
  cung cấp thêm tài sản thế chấp, hoặc
  trả thêm một khoản tiền vay
  cho đến khi tỷ lệ cho vay trở về mức ban đầu.

  Oracle tự động quản trị tỷ lệ cho vay theo giá trị và thông báo cho người đi vay khi nó trở nên quá cao. Khoảng thời gian mà người vay phải điều chỉnh tỷ lệ sẽ thay đổi dựa trên tốc độ giảm giá.

  Đội ngũ phát triển và tiến độ của SALT
  Nhóm SALT có hơn 15 thành viên cốt cán và được dẫn dắt bởi Shawn Owen với vai trò là Giám đốc điều hành. Owen là một doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Thành viên đáng chú ý nhất của nhóm SALT là một trong những cố vấn của họ, Erik Voorhees. Voorhees là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của ShapeShift - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất.

  SALT đã đạt được mốc quan trọng vào tháng 1 này khi đó họ chính thức bắt đầu chương trình cho vay với các thành viên cấp cao. Nền tảng này đã có gần 50.000 thành viên và đã giải ngân hơn 7.000.000 USD với các khoản vay cho các tài sản thế chấp là Bitcoin và Ethereum.

  Năm nay, nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch phát hành thẻ tín dụng, thu hút nguồn vốn cho vay và mở rộng danh mục tài sản bảo đảm với các đồng tiền điện tử khác.
  roadmap-salt.png
  SALT hiện là người khai phá các dịch vụ cho vay trên nền tảng blockchain; tuy nhiên, có một vài đối thủ khác cũng đang gia nhập thị trường. Đó là ETHLend và Elix khi họ vừa hoàn thành chương trình ICO của họ và cung cấp các dịch vụ cho vay trên nền tảng blockchain Ethereum.

  SALT tạo sự khác biệt khi đặt trọng tâm vào các dịch vụ với các khoản vay bằng tiền mặt được đảm bảo bởi các tài sản là các đồng tiền điện tử trong khi hai dự án kia dường như đã thực hiện một cách tiếp cận theo thuật toán ngang hàng peer-to-peer. Cả hai phân khúc này đều có một thị phần vững chắc trên thị trường.

  Đồng SALT
  Các đồng SALT còn được gọi là token thành viên, là các token theo tiêu chuẩn ERC20 mà bạn cần để trở thành thành viên của nền tảng hỗ trợ tài chính SALT. Thêm vào đó, bạn có thể mua-bán các token này để trả lãi tiền vay và nhận được mức lãi suất cho vay tốt hơn và cũng có thể dùng để mua các mặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của SALT.

  Mua đồng SALT ở đâu
  Các sàn giao dịch phổ biến nhất để mua-bán đồng SALT là Binance, Bittrex, và Huobi. Để mua đồng SALT trên một trong những sàn giao dịch này, trước hết bạn cần phải có Bitcoin hoặc Ethereum.

  Ví lưu trữ SALT
  Vì SALT là một token ERC20 nên bạn có một vài lựa chọn với các ví online trong đó ví phổ biến nhất là MyEtherWallet.

  Trang web của SALT khuyên bạn nên sử dụng ví Jaxx và họ cũng có các hướng dẫn ở đây. Jaxx có các phiên bản tương thích trên Android, iOS, Mac, Windows, Linux và dưới dạng extension của Chrome.
  vi-lanh-komodo.png
  Cách an toàn nhất để lưu trữ các đồng SALT của bạn là sử dụng ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S. Sử dụng ví cứng sẽ giữ tiền của bạn ở chế độ offline và được cách ly khỏi các tin tặc và các phần mềm độc hại.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...