Đồng tiền điện tử Basic Attention Token (BAT) là gì? một xu hướng quảng cáo mới

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 16/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,112.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Quảng cáo là một lĩnh vực kinh doanh lớn, chúng ta đã thấy sự hiện diện của chúng trên các biển bảng lớn khi chúng ta lái xe trên những đoạn đường cao tốc, hay trong các chương trình truyền hình và thậm chí cả các trạm xăng cũng được trang bị các màn hình quảng cáo.

  bat.png
  Thậm chí đó là một trong những phần rất nhỏ mà quảng cáo đang nhắm tới. Với sự bùng nổ của mạng internet vô hình chung đã làm chúng ta dần dần dành rất nhiều thời gian ngồi trước màn hình máy tính và màn hình thiết bị di động và đó là nơi quảng cáo thực sự diễn ra tràn ngập. Quảng cáo thường nhắm mục tiêu vào các nhu cầu cụ thể của chúng ta trên internet với hy vọng bán cho chúng ta các sản phẩm phù hợp vào đúng thời điểm phù hợp.

  Tổng cộng, các công ty đã chi hơn 200 tỷ đô la cho quảng cáo vào năm 2017, và theo số liệu của Statista, con số này dự kiến sẽ tăng lên 260 tỷ đô la vào năm 2021.

  Và thực sự không quá khó để hiểu lý do tại sao chúng ta lại đang rất chú ý đến màn hình máy tính và điện thoại di động.

  Vào tháng 6, giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã thông qua nền tảng của mình để thông báo rằng Facebook đã lần đầu tiên thu hút hơn 2 tỷ người dùng. Thêm vào đó, dữ liệu từ trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy các trang web truyền thông xã hội phổ biến như Facebook thường được truy cập ít nhất một lần một ngày và hầu như không bao giờ ít hơn một lần một tuần.

  Facebook không phải là một mô hình thu nhỏ mà đó là đại diện cho toàn bộ internet, nơi hàng tỷ người đang hướng sự chú ý mỗi ngày.

  Quảng cáo là ngành công nghiệp béo bở mặc dù vậy nó vẫn đang tồn tại những sai sót, thiếu hiệu quả và nhiều cơ hội bị bỏ qua.

  Và đây là lĩnh vực mà đồng tiền điện tử Basic Attention Token (BAT) đang nhắm tới với những hành động cụ thể và kế hoạch mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho mọi người.

  Những thông tin cơ bản
  BAT có trụ sở tại San Francisco, California ngay kế bên công ty Coinbase. Cũng khá tương tự như nhiều công ty khởi nghiệp với công nghệ blockchain khác, BAT có một đội ngũ 30 nhân viên đang nỗ lực thúc đẩy dự án.

  Trong lần chào bán ICO, dự án BAT đã huy động được 35 triệu đô la trong vòng chưa đến 30 giây. BAT cũng đã huy động thêm được 7 triệu USD từ các nhà đầu tư để tạo ra trình duyệt web Brave.
  BAT được sáng lập bởi Brendan Eich và Brian Bondy, cả hai đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

  Eich có một hồ sơ công việc vô cùng ấn tượng bởi ông là một trong những người đã tạo ra JavaScript và cũng là người đồng sáng lập Mozilla Firefox. Trong khi đó, Bondy đã có những năm tháng gắn bó khi làm việc ở học viện Khan và Evernote.

  Với dự án này, Eich và Bondy dường như đã tận dụng các kinh nghiệm của họ để xây dựng một trình duyệt web mới và đặc biệt là tập trung vào việc thay đổi cách tiếp cận quảng cáo của chúng ta.

  Đây là một đoạn video ngắn của Eich giải thích cách thức hoạt động của BAT:


  Khái niệm cơ bản
  Hiện tại BAT đang là một token tiện ích trên nền tảng blockchain của Ethereum. Nó sẽ hoạt động như một đơn vị trao đổi giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng.

  dong-bat.jpg
  Thật thú vị, BAT cũng được coi là một công cụ đo lường mức độ mà người tiêu dùng đã mệt mỏi với các quảng cáo kỹ thuật số. Theo một số dữ liệu thống kê, một số phần mềm chặn quảng cáo đã có trên hơn 600 triệu điện thoại và thiết bị và họ tin tưởng rằng phương thức quảng cáo hiện tại đang gây khó chịu cho người dùng, nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

  Theo kết quả thống kê của các đơn vị tiếp thị kỹ thuật số, BAT tin rằng, người tiêu dùng đang phải trả tiền cho những quảng cáo của họ dưới dạng chi phí lưu lượng dữ liệu gia tăng đồng thời với đó là sự khó chịu vì các quảng cáo thường gây tốn pin điện thoại và mang lại những trải nghiệm Internet không đạt tiêu chuẩn. Trong khi đó, các nền tảng trung gian vẫn đang trích một phần trăm khá lớn trên các khoản phí qua đó làm cho toàn bộ quá trình trải nghiệm tốn kém hơn.

  Giải pháp của BAT với trình duyệt Brave
  Giải pháp của BAT là trình duyệt web Brave, đây là trình duyệt mà họ đã cung cấp các phiên bản cho cả Mac OS và Windows. Trình duyệt Brave với các tính năng chặn quảng cáo và các phần mềm theo dõi, trong khi vẫn cho phép người dùng đóng góp trực tiếp vào nền tảng mà họ coi trọng.

  Xét cho cùng, hàng thập kỷ qua quảng cáo kỹ thuật số đã khiến hầu hết chúng ta tin rằng các trang web yêu thích của chúng ta là những trải nghiệm miễn phí trong khi thực tế chúng thực sự được tài trợ bởi quảng cáo.

  Dưới đây là video giới thiệu về trình duyệt web brave


  Tuy nhiên, trình duyệt Brave cũng đang phát triển một tùy chọn hấp dẫn hơn một chút, đó là cho phép người dùng có thể kiếm tiền từ thời gian và sự chú ý của họ khi xem quảng cáo. Nhà xuất bản và nhà cung cấp nội dung cũng có thể đăng ký tích hợp nền tảng và người dùng có thể đồng ý xem quảng cáo của họ. Người dùng được trả thưởng bằng đồng BAT, đây là đồng tiền điện tử gốc của nền tảng và sau đó họ có thể sử dụng đồng tiền này để thanh toán cho các dịch vụ mà họ yêu thích.

  Giải pháp này có lẽ là giải pháp tự nhiên vì người dùng không phải dùng tiền lương của họ để trả cho các nền tảng mà họ yêu thích. Định hướng này là ngược chiều với các quảng cáo nhắm mục tiêu bởi người dùng có thể nhắm mục tiêu vào các nền tảng mà họ muốn hỗ trợ thay vì nền tảng nhắm mục tiêu vào ứng dụng và cung cấp quảng cáo trên đó.

  Cho đến nay, đã có hơn 150 nhà xuất bản đã nộp đơn tích hợp vào trình duyệt Brave.
  Tính đến cuối năm 2017, BAT đã báo cáo rằng có hơn 1 triệu người dùng hoạt động đang sử dụng trình duyệt Brave, đây là một phần nhỏ trong tổng thị phần của thị trường trình duyệt web, nhưng đó là một mốc không kém phần quan trọng.

  Lợi ích của đồng tiền điện tử BAT
  Khi các mô hình kiếm tiền đang trở nên kém thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất nội dung trên các nền tảng như YouTube thì BAT đã nhận được sự chú ý đáng kể trên các phương tiện truyền thông xã hội như một phương pháp kiếm tiền thay thế cho người sáng tạo nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau.

  Theo đó người tạo nội dung trên YouTube có thể đăng ký để đảm bảo đủ điều kiện để nhận các đồng BAT dưới dạng khoản chu cấp từ người xem cho công việc mà họ đã đóng góp. Trình duyệt Brave sẽ cung cấp các trải nghiệm xem video trên YouTube mà không có quảng cáo. Nó cũng cho phép xây dựng một mối quan hệ tiền tệ trực tiếp giữa người sáng tạo nội dung và khán giả của họ (bỏ qua vai trò của các bên trung gian).

  Theo dữ liệu được NYT.com thu thập và được báo cáo bởi Brandon Goldman, có một sự khác biệt đáng kể giữa chi phí thực tế của nội dung (vốn tương đối nhỏ) và chi phí để các trình duyệt web phải tải xuống cả quảng cáo và các trình theo dõi.

  quang-cao-brave.jpg
  Mặc dù quảng cáo trực tuyến theo hướng nhắm mục tiêu là tiêu chuẩn vàng cho quảng cáo hiệu quả tuy nhiên người tiêu dùng rồi sẽ thấy mệt mỏi bởi các tác động tiêu cực của quảng cáo liên quan đến hiệu năng của các thiết bị và từ đó sự gia tăng của các nền tảng blockchain phân tán sẽ mang đến các mô hình quảng cáo mới.

  Tuần trước, trình duyệt web Brave đã bắt đầu một chương trình tặng token với tổng giá trị là 1 triệu đô la bằng token cho người dùng trình duyệt máy tính để bàn của họ. Đây là chương trình phân phối các đồng tiền điện tử BAT trị giá khoảng 5 USD cho 200.000 người dùng, Brave đang thể hiện sự thúc đẩy thông qua các chương trình tài trợ cho người sáng tạo nội dung thông qua các đóng góp của họ.

  Cộng đồng BAT
  BAT là một nền tảng tập trung vào thị trường ngách, nhưng được hỗ trợ bởi phương tiện truyền thông xã hội đầy năng động phía sau. Với hơn 60.000 người theo dõi trên Twitter và 15.000 thành viên Reddit đang thảo luận về nền tảng của họ, họ đang tiếp cận một lượng độc giả khá lớn.

  Mua đồng BAT ở đâu?

  Các đồng tiền điện tử BAT đã được niêm yết trên hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng hầu hết các hoạt động giao dịch chính của nó được thực hiện trên Binance, Huobi và Bittrex.

  mua-bat.jpg
  Kết luận
  Trình duyệt web Brave và token BAT đi kèm với nó đang thể hiện một góc nhìn đầu tiên hấp dẫn về một khái niệm mới. Với một đội ngũ phát triển có kinh nghiệm, một chương trình ra mắt token thành công và một cơ sở người dùng đang phát triển, có nhiều lý do để lạc quan về dự án này.

  Và tất nhiên, với mọi nền tảng blockchain và đặc biệt là các token theo tiêu chuẩn ERC20 hiện đang có nhiều băn khăn về khả năng mở rộng và việc ứng dụng rộng rãi. Liệu trình duyệt Brave có trở thành một trình duyệt internet chính thống hay nó vẫn là một sản phẩm thích hợp dành riêng cho những người đam mê blockchain?

  Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ có tác động đáng kể đến giá token BAT trong tương lai và nó sẽ có ý nghĩa sâu sắc đối với các mô hình quảng cáo tiến lên về sau.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...