Đồng tiền điện tử Binance Coin (BNB) là gì? cùng tìm hiểu tiền điện tử của sàn giao dịch Binance

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,274.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đi từ con số 0 để vươn lên thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ trong 6 tháng đó là câu chuyện thần kỳ của Binance, hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hơn 6 tỷ đô la theo khối lượng tài sản được giao dịch trong khoảng thời gian trung bình 24 giờ.

  binance.png
  Kể từ khi ra mắt Binance đã phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hàng triệu người dùng đăng ký mỗi tuần, số hồ sơ đăng ký ngày càng tăng lên kể từ sau khi Binance dỡ bỏ một lệnh đóng băng tạm thời về đăng ký thành viên mới.

  Binance cũng là tên của một đồng tiền điện tử với mã BNB được sử dụng trong giao dịch chính thức trên sàn Binance. Kể từ khi thực hiện một chương trình ICO hồi tháng 6 năm trước, giá trị của đồng BNB đã tăng lên cùng với sự tăng trưởng của sàn giao dịch này. BNB hiện đang là một trong 30 đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường.

  Điều gì đã làm cho đồng BNB và sàn giao dịch Binance trở nên hấp dẫn như vậy? Tại sao có quá nhiều người đăng ký sử dụng dịch vụ sàn giao dịch này? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu kiếm tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó. Câu trả lời đầu tiên đó là sự đơn giản. Sự đơn giản của mô hình kinh doanh của Binance đã là chìa khóa cho sự thành công của nó cho đến ngày nay và trong tương lai.

  Cơ chế hoạt động của sàn giao dịch: đầu mối tìm hiểu những thành công của Binance
  Đầu tiên, một điều rất quan trọng đáng để tìm hiểu đó là cơ chế hoạt động của một sàn giao dịch tiền điện tử bởi cách thức giải quyết các vấn đề kỹ thuật với phần mềm giao dịch là một trong những lợi thế cạnh tranh chính của Binance.

  Khớp lệnh

  Một sàn giao dịch tiền điện tử điển hình hoạt động tương tự như một sàn giao dịch trực tuyến cho các đơn đặt hàng mua và bán. Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân sàn giao dịch không mua và bán các đồng tiền điện tử của bạn khi bạn thực hiện các lệnh giao dịch. Thay vào đó, sàn giao dịch sẽ khớp các lệnh mua-bán của bạn với người dùng khác, những người sẵn sàng mua-bán tài sản của bạn theo mức giá mà bạn yêu cầu. Việc khớp lệnh mua / bán này là chức năng chính của một sàn giao dịch. Khi một giao dịch được khớp lệnh mua / bán và hoàn tất giao dịch, sàn giao dịch sẽ tính phí giao dịch cho cả hai bên, đó là cách các sàn giao dịch thu lợi nhuận.

  Các quy trình khớp lệnh này đôi khi tạo ra các nút nghẽn cổ chai với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Nếu có nhiều lệnh đặt mua-bán hơn số lượng giao dịch mà phần mềm sàn giao dịch có thể đáp ứng và xử lý thì đơn đặt lệnh sẽ bị trì hoãn. Với sự phổ biến ngày càng gia tăng của các đồng Bitcoin và altcoin hiện nay, thì người dùng đang gửi hàng triệu lệnh mỗi phút trên các sàn giao dịch phổ biến nhất. Các giao dịch bị trì hoãn có thể là sự khác biệt giữa các sàn giao dịch và nó có thể đánh mất khách hàng đầu tư.

  Điểm nổi bật nhất của sàn giao dịch Binance đó là nó là một công cụ hoạt động như một bộ máy khớp lệnh tuyệt vời của họ, bộ máy này có khả năng xử lý được 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Điều này làm cho nền tảng giao dịch của họ trở thành một trong những nền tảng nhanh nhất hiện nay trên thị trường. Như vậy, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã đổ xô đến Binance bởi tốc độ xử lý giao dịch của nó.

  Thanh khoản

  Một yếu tố quan trọng không kém đối với một sàn giao dịch đó là tính thanh khoản. Tính thanh khoản là yếu tố đo lường bởi số lượng và tần suất mà tài sản được hoán đổi trên sàn giao dịch. Để nhanh chóng tìm thấy một lệnh tương đương và khớp hai lệnh và hoàn thành một giao dịch với mức giá cân đối thì cần rất nhiều hoạt động trên bảng đặt lệnh. Một sàn giao dịch với một bảng đặt lệnh (orderbook) không biến động thì rõ ràng không phải là một nơi tốt để bạn giao dịch các đồng tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử Binance có một bảng đặt lệnh orderbook sôi động bậc nhất thế giới, điều này đã làm cho nó trở thành một sàn giao dịch an toàn, cạnh tranh cho các giao dịch.

  thanh-khoan-binance.png
  Sàn giao dịch tiền điện tử Binance có tính thanh khoản cao với nhiều đồng tiền điện tử khác nhau, không chỉ là với Bitcoin và các đồng tiền hàng đầu khác. Theo các số liệu báo cáo từ thực tế, TRON là đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên Binance trong 24 giờ, so với những đồng altcoin khác trong top mười. Bởi vậy đồng tiền điện tử này và các đồng altcoin khác luôn mong muốn được niêm yết trên sàn giao dịch Binance so với các sàn giao dịch khác. Và điều đặc biệt là hầu hết các đồng Alcoin này là ở châu Á khi mà các sàn giao dịch ở châu Âu chưa niêm yết chúng và đó là lý do rất lớn để tạo sự ga tăng đột biến trong thành công của sàn Binance.

  Các công dụng sàn giao dịch Binance

  Binance không hỗ trợ giao dịch tiền điện tử với tiền mặt, do đó bạn không thể quy đổi các đồng đô la, yên Nhật, bảng Anh, euro, v.v. trên sàn giao dịch này. (Tên Binance là sự kết hợp của "Tài chính - Finance" và "Nhị phân - Binary" điều này cho thấy rằng nghiệp vụ của họ tập trung xử lý các giao dịch tài sản kỹ thuật số).

  Nếu bạn muốn giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, bạn sẽ cần phải có sẵn các đồng tiền điện tử, các quy trình đăng ký và quá trình thiết lập là khá dễ dàng.

  Trải nghiệm người dùng & Giao diện
  Binance đã làm một công việc tuyệt vời đó là xây dựng một giao diện người dùng trực quan mà không bị mất các biểu đồ, đồ thị, và các thông tin quan trọng khác mà bạn cần khi thực hiện các quyết định đầu tư. Giao dịch cũng khá dễ dàng và chỉ yêu cầu một vài lần nhấp chuột để chọn cặp tiền điện tử mà bạn muốn giao dịch và tạo lệnh mua-bán. Giao diện người dùng hỗ trợ ứng dụng nền web và cũng có một ứng dụng dành cho thiết bị di động cho cả iOS và Android.

  binance-giao-dien.jpg
  Một yếu tố khác góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của Binance là sự hỗ trợ bởi 8 ngôn ngữ khác nhau. Sàn giao dịch tiền điện tử này hỗ trợ người dùng với các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

  Phí thấp
  Chìa khóa cuối cùng đóng góp vào thành công của Binance là phí giao dịch cạnh tranh. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình và tạo các lệnh mua-bán với phí giao dịch vào khoảng 0,1% giá trị giao dịch. Đôi khi ở các sàn giao dịch tiền điện tử khác phí giao dịch sẽ làm bạn muốn giới hạn tần suất thực hiện giao dịch vì bạn sẽ phải trả chi phí giao dịch cho mỗi lần bạn giao dịch. Tuy vậy các biểu phí này vẫn được Binance ưu đãi giảm giá.

  Tuy nhiên, chúng ta sẽ xem xét cách thức Binance ưu đãi các phí giao dịch này. Nếu bạn tìm hiểu Binance tạo ra bao nhiêu doanh thu từ các giao dịch của nó thì bạn sẽ thấy rõ ràng đây là một mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận. Với hơn 6 tỷ đô la được giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ, ngay cả khi Binance chỉ nhận phí giao dịch là 0,05% giá trị giao dịch thì doanh thu của họ cũng đã là 3 triệu đô la mỗi ngày.
  Binance cũng tính phí rút tiền khi bạn di chuyển các đồng tiền điện tử ra khỏi tài khoản của bạn. Lệ phí rút tiền thay đổi theo từng đồng tiền điện tử, nhưng chúng là phí cố định, không phải phí dựa trên tỷ lệ phần trăm.

  binance-phi-thap.png
  Đồng BNB
  Cùng với sự ra mắt của sàn giao dịch, Binance cũng đã thực hiện một chương trình huy động vốn theo hình thức ICO. BNB là một token theo tiêu chuẩn ERC20 được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Tổng nguồn cung được giới hạn ở mức 200 triệu BNB và sau đó không có thêm đồng tiền điện tử nào được tạo ra.

  Bạn có thể sử dụng đồng BNB để thanh toán phí giao dịch của bạn trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Mặc dù bạn vẫn có thể chọn thanh toán phí bằng đồng tiền điện tử mà bạn đang giao dịch tuy nhiên Binance cũng đưa ra một khoản chiết khấu khi thanh toán phí giao dịch bằng đồng BNB. Trong năm đầu tiên bạn là thành viên trên Binance, lệ phí giao dịch được giảm 50% khi thanh toán bằng đồng BNB. Với mỗi năm tiếp theo là thành viên, tỷ lệ giảm lệ phí này sẽ giảm dần. Đến năm thứ năm là thành viên của Binance sẽ không còn mức ưu đãi giảm giá khi thanh toán bằng đồng BNB nữa.

  Kể từ khi tỷ lệ giảm lệ phí giao dịch mỗi năm giảm đi, giá trị của token BNB cũng được cho là sẽ giảm theo thời gian. Để chống lại sự mất giá này, Binance cũng sẽ hủy các token BNB theo thời gian, nhằm làm giảm tổng cung BNB từ 200 triệu xuống còn 100 triệu. Với phương thức vận hành này họ có thể chống lại các tác động của việc giảm tỷ lệ ưu đãi phí. Mục tiêu của họ là giữ một mức giá ổn định cho đồng BNB theo thời gian.

  binance-chiet-khau.png
  Ngoài việc thanh toán phí giao dịch bằng đồng BNB thì bạn cũng có thể sử dụng các đồng BNB để đầu tư vào các chương trình ICO theo chương trình Binance’s Launchpad. Khi ICO kết thúc, các token mới sẽ tự động được niêm yết trên Binance, qua đó tạo ra một thị trường liền mạch giữa các chương trình ICO và sàn giao dịch.

  Tương lai của đồng BNB
  Binance đang thúc đẩy việc ứng dụng token BNB với hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy sự gắn kết của khách hàng. Việc giảm giá, tất nhiên, là vì một lợi ích tốt đẹp cho việc giảm phí giao dịch. Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, chúng ta có thể mong đợi đồng tiền của Binance được lưu hành rộng rãi. Việc phổ biến nó càng phát triển thì nó càng trở nên có giá trị và hữu ích hơn.

  Hiện tại giá trị chính của BNB liên quan mật thiết tới sàn giao dịch. Điều này làm cho đồng BNB khác biệt với hầu hết các đồng tiền điện tử khác vì nó đã có một trường hợp ứng dụng thực tế. Trong tương lai, có thể giá trị của đồng BNB có thể tăng lên như các đồng tiền điện tử khác. Đối với các nhà đầu tư ở giai đoạn đầu, họ đều đã chứng kiến sự trở lại lớn mạnh của đồng BNB.

  Nếu Binance tiếp tục thành công như hiện tại, chắc chắn họ sẽ triển khai thêm nhiều tính năng và chương trình vào nền tảng này hơn nữa. Những tính năng và tiện ích mới đó chắc chắn sẽ sử dụng đồng tiền BNB. Launchpad ICO của họ là một ví dụ đầu tiên của một tính năng bổ sung và sử dụng đồng BNB. Trong tương lai có thể có nhiều hơn nữa.

  Nơi mua & lưu trữ BNB
  Bạn chỉ có thể mua đồng BNB trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance và EtherDelta (mặc dù vậy khối lượng giao dịch trên EtherDelta quá thấp đến mức bạn không nên bận tâm). Bất kỳ đồng tiền nào được hỗ trợ trên Binance đều được giao dịch với BNB.

  Nếu bạn quan tâm đến việc nắm giữ BNB như một khoản đầu tư, bạn có thể chuyển nó ra khỏi sàn giao dịch để lưu trữ trong ví tiền điện tử. Là một token theo tiêu chuẩn ERC20, đồng BNB của bạn có thể được lưu trữ trên ví MyEtherWallet. Để tăng cường tính bảo mật, bạn cũng có thể sử dụng ví phần cứng như Ledger Nano S hay Trezor.

  Nhóm Binance

  Binance là một công ty Trung Quốc, ban đầu được thành lập ở Thượng Hải và hiện có trụ sở tại Hồng Kông. Người sáng lập, Changpeng Zhao, là cựu giám đốc công nghệ của OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác của Trung Quốc. Công ty của Zhao là Beiji Technology là công ty sở hữu và điều hành Binance.

  binance-nhom.jpeg
  Sàn giao dịch Binance ra mắt vào tháng 8 năm 2017, ngay sau khi ra mắt, Binance đã thông báo rằng Yi He sẽ gia nhập đội phát triển. Yi He là một trong những người sáng lập ban đầu của OKCoin. Cô được biết đến rộng rãi về khả năng phát triển các sản phẩm công nghệ và có được sự đón nhận của người dùng. Zhao, He, và nhóm Binance đã phát triển công ty thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong sáu tháng qua.

  Phần kết luận
  Như vậy chúng ta đã tìm hiểu những lý do cơ bản tại sao sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đạt được sự tăng trưởng và thành công lớn như vậy trong sáu tháng qua. Đó là sự phát triển quá nhanh chóng bởi những trải nghiệm mà sàn giao dịch này mang lại như: tốc độ xử lý nhanh, phí giao dịch hợp lý và luôn mở cửa trên toàn thế giới.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...