Đồng tiền điện tử Ontology (ONT) là gì? cùng tìm hiểu một sản phẩm tiếp theo của Onchain

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,326.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ontology (ONT) là một đồng tiền điện tử ra mắt bởi công ty có trụ sở tại Trung Quốc, Onchain vào năm 2017, Ontology là một nền tảng công cộng với tham vọng là môi trường cho các dự án với các kích thước và quy mô khác nhau, và đây cũng là một bước tiến lớn trong việc loại bỏ các rào cản giữa ngành công nghiệp blockchain và các lĩnh vực kinh doanh khác.

  Ontology.png
  Ontology mang tính cách mạng bởi lẽ trọng tâm của dự án nhằm cho phép các doanh nghiệp chưa có kiến thức về mạng lưới phân tán vẫn có thể sử dụng công nghệ blockchain. Hiện tại chưa có cách nào để các doanh nghiệp tích hợp blockchain vào cơ sở hạ tầng của họ mà không cần có kiến thức chuyên sâu về blockchain.

  Bên cạnh đó, các mạng tin cậy hiện tại cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau: tính bảo vệ quyền riêng tư kém, dữ liệu có giá trị chưa được khai thác, độc quyền quản lý dữ liệu và xác thực nhận dạng không hiệu quả. Ontology được tạo ra nhằm giải quyết những vấn đề này với một hệ sinh thái tin cậy vững chắc.

  Thông qua các công cụ mà Ontology đã tạo ra, các tập đoàn và tổ chức có thể triển khai các cơ chế tin cậy và điều chỉnh chúng theo nhu cầu kinh doanh của họ. Về cơ bản, giao thức blockchain của Ontology sẽ mở ra cánh cửa cho việc ứng dụng công nghệ blockchain trong các tập đoàn vào môi trường toàn cầu bởi nó trú trọng loại bỏ các yếu tố phức tạp của công nghệ blockchain và cung cấp hàng loạt tùy biến.

  Theo như tài liệu từ Ontology:
  Ontology và NEO là những đối tác hoàn hảo trong một cuộc đua tranh ở thế giới số hóa của chúng ta. Hãy xem đoạn video ở trên để biết tổng quan về dự án.


  Giới thiệu về mối quan hệ NEO / Ontology
  Tháng 11 năm ngoái, một nhóm những người đam mê công nghệ blockchain và các nhà đầu tư đã tề tựu tại thành phố New York. Họ đến để tham gia một sự kiện của Onchain, một công ty chuyên phát triển các hệ thống blockchain, công bố sự ra mắt của nền tảng đột phá, Ontology.

  Trang web chính thức của Ontology liệt kê Jun Li là người sáng lập của Ontology, và LinkedIn của ông cũng cho thấy ông là người đồng sáng lập / kiến trúc sư trưởng của Onchain.

  Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử thường nhầm lẫn vai trò của các dự án với nhau. Cần hiểu rõ rằng NEO không sở hữu Onchain cũng như Onchain không sở hữu NEO. Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Youtube, Da Hongfei đã làm rõ sự nhầm lẫn này ở vai trò với mỗi công ty.

  - Hongfei

  Mạng lưới Ontology

  mang-luoi-ontology.png
  Chuỗi 1: Xác minh nhân thân, danh tính, tình trạng tài chính và tổ chức.
  Chuỗi 2: Xác minh các ứng dụng và liên kết chúng với nhau
  Chuỗi 3: Xác minh và liên kết các mô-đun, giao thức, SDK và API
  Chuỗi 4: Tất cả các chuỗi trên các mạng lưới khác nhau. Lớp này có chức năng liên kết tất cả các chuỗi với nhau.

  Như đã nêu trong báo cáo sách trắng whitepaper chính thức, “nhằm đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, cấu trúc thiết kế linh hoạt được mô đun hóa này sẽ có tính chất gắn nối và dễ dàng mở rộng.”

  Điều này có nghĩa là Ontology đang cố gắng xây dựng khả năng thích ứng trên phạm vi rộng cho một loạt các chức năng. Họ hy vọng sẽ là nguồn tiếp cận để xác minh tính chính xác và tính xác thực của những thuộc tính như danh tính hoặc quyền sở hữu.

  Cấu trúc phân bổ token ONT
  ONT được phân phối miễn phí theo hình thức airdrop cho các chủ sở hữu NEO hồi tháng 3 năm 2018. Trong chương trình airdrop này, đã có 20 triệu đồng ONT đã được phân phối cho cộng đồng bởi hội đồng NEO.

  Sẽ có nguồn cung với số lượng tối đa là 1 tỷ token ONT và bạn sẽ nhận được các đồng Ontology GAS (ONG) nhờ việc nắm giữ những đồng ONT (tương tự như cách mà đồng NEO và GAS hoạt động). Ontology trước đây đã trao 1.000 token ONT cho tất cả những người đã đăng ký nhận bản tin của họ.

  Dưới đây là chi tiết của cấu trúc phân bổ đồng ONT:

  12% sẽ chuyển đến cộng đồng Ontology
  28% cho các đối tác
  10% cho hội đồng NEO
  25% cho sự phát triển của hệ sinh thái Ontology
  10% cho phần thưởng cộng đồng kỹ thuật Ontology
  15% cho nhóm phát triển cốt lõi Ontology.

  Bạn có thể mua và lưu trữ Ontology ở đâu?
  Điều thú vị về ONT là nó không được chào bán theo các chương trình gọi vốn ICO công khai.
  Cách duy nhất để có được những đồng tiền điện tử này tại thời điểm khởi động dự án là nắm giữ những đồng NEO trên các sàn giao dịch hoặc các ví tiền điện tử của bạn (bạn phải nắm giữ các đồng NEO trước ngày 01 tháng 3). Đối với mỗi đồng NEO bạn sở hữu, bạn sẽ nhận được 0,2 đồng ONT theo hai giai đoạn (50% có thể giao dịch ngay lập tức, 50% còn lại sẽ được khóa lại).

  Bạn có thể lưu trữ ONT trên hầu như tất cả các ví tiền điện tử ngay sau khi bạn nhận được nó, bao gồm ví phần cứng như Ledger Nano S và Trezor. Tuy nhiên để đơn giản nhất nhận về các đồng ONT là tải xuống ví tiền điện tử như Wallet Neon, nó sẽ tự động hiển thị ONT. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy xuất các đồng ONT từ các chương trình airdrop bằng cách tích hợp ví của bạn với ví hỗ trợ hiển thị ONT.

  Kết luận
  Theo báo cáo sách trắng whitepaper của nó, “các nhà xã hội học đã có những nghiên cứu chứng minh được rằng số người chúng ta tin tưởng thường ít hơn một trăm người”, điều đó cho thấy rằng đối với hầu hết mọi người, cần có thời gian và công sức để tin tưởng một ai đó và làm quen với họ. Ontology đang tìm cách thay thế những cách thức dài dòng ở hiện tại mà qua đó chúng ta có được sự tin tưởng và thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước với sự minh bạch hóa trên nền tảng blockchain.

  Ontology cũng sẽ làm việc cùng với NEO để thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain và thế giới thực. Trong khi NEO và Ontology đều có các mục tiêu tương tự nhau thì vẫn có sự khác biệt rất lớn. NEO vẫn tập trung vào các tài sản kỹ thuật số và một nền kinh tế thông minh toàn cầu trong khi Ontology tập trung vào sự tin cậy, nhận dạng và trao đổi dữ liệu.

  Cuối cùng, nhóm nghiên cứu Ontology bao gồm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử có uy tín với lịch sử thành công đã được chứng minh. Và không giống như nhiều dự án blockchain khác, nhóm Ontology không chỉ nhắm vào ngành tài chính. Họ đang tập trung vào ngành bảo hiểm, các tổ chức chính phủ, y học, IoT và các ngành khác trong quá trình phát triển của mình, nhằm biến nó trở thành một dự án có quy mô lớn với nhiều tiềm năng. Với sự hiện diện tương đối dài hạn trong ngành công nghiệp blockchain và với tầm nhìn rõ ràng cho dự án, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Ontology hợp tác với NEO để mang lại những thành công.

  Dù đây là một dự án từ Trung Quốc, tuy nhiên về góc độ kỹ thuật chúng ta hãy cùng theo dõi những tiến triển của cả hai dự án này.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...