Đồng tiền điện tử Reddcoin (RDD) là gì? một đồng tiền điện tử cho mạng xã hội

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,166.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hãy tưởng tượng bạn được thanh toán bằng tiền điện tử cho một bài đăng trên FB của bạn và sau đó bạn có thể giao dịch chúng với các sản phẩm, thẻ quà tặng và các mặt hàng khác. Chào mừng bạn đến với Reddcoin. Hãy suy nghĩ về Reddcoin là "đồng tiền điện tử của phương tiện truyền thông xã hội" trên hệ thống thanh toán ngang hàng (p2p).

  reddcoin.png
  Reddcoin (RDD) là đồng tiền điện tử nguyên gốc trên mạng lưới Reddcoin, nó được phát hành cho công chúng vào năm 2014, theo đó Reddcoin được thiết kế cho mạng xã hội trên mô hình phi tập trung và cho phép bất cứ ai cũng có thể ngay lập tức gửi và nhận thanh toán bằng đồng RDD trên các mạng xã hội mà không bị tính phí giao dịch. Về cơ bản, đây là phiên bản blockchain của Venmo, Facebook Cash hoặc Snapchats Snapcash, tất cả các nền tảng này đều hướng tới mục tiêu cho phép bạn dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè và gia đình thông qua các nền tảng truyền thông xã hội tương ứng.

  Tuy nhiên, không giống như các mạng truyền thông xã hội lớn yêu cầu bạn sử dụng nền tảng gốc để gửi và nhận tiền, Reddcoin cho phép bạn tích hợp với các tính năng thanh toán của mình trên nhiều nền tảng như Reddit, Facebook, Twitter một cách liền mạch và hơn thế nữa, ngoài các tiện ích mà hệ thống mang tới như gửi và nhận tiền tức thì với những người có Reddcoin: bạn cũng có thể thưởng “tip” cho người tạo nội dung hấp dẫn, tương tự như cách bạn “like” một bài đăng.

  Reddcoin sử dụng một cách tiếp cận thân thiện với môi trường mạng xã hội và để đáp ứng điều đó họ triển khai giải thuật với cái tên là "khai thác theo cổ phần hoạt động" Proof-of-Stake-Velocity (PoSV). Điều này rất khác với thuật toán khai thác theo năng lực của Bitcoin (PoW) bởi nó đòi hỏi một lượng lớn năng lượng điện để khai thác. Theo giải thuật mới này, mỗi người dùng Reddcoin sẽ gián tiếp khai thác các đồng Reddcoins khi nắm giữ bởi hệ thống xây dựng một tính năng tích hợp sẵn trong ví tiền điện tử chính thức của mạng lưới.  Các tính năng chính của Reddcoin

  • Reddcoin (RDD) là một đồng tiền điện tử mạng xã hội, nó có thể được tích hợp với nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để gửi / nhận tiền mà không mất phí giao dịch.
  • Nền tảng này được xây dựng dựa trên mã nguồn mở của Litecoin.
  • Cộng đồng phát triển đồng tiền điện tử này cũng đã dành nhiều nguồn lực để xây dựng các tính năng tặng thưởng tip với một lượng nhỏ RDD trên các mạng xã hội, thông qua quy trình tương tự như "like" một bài đăng trên FB.
  • Thuật toán PoSV là một thuật toán mới dựa trên giải thuật khai thác theo cổ phần PoS, nó khuyến khích cả quyền sở hữu (cổ phần) và các hoạt động tương tác (vận tốc).
  • Thực tế các mô-đun tặng thưởng tip đã được kích hoạt trên Twitter, Reddit, Twitch và Justin.TV.

  dac-tinh-rdd.png
  Nguyên lý hoạt động Reddcoin

  Như đã nêu ở mục trước, Reddcoin kết nối với các mạng truyền thông xã hội tương ứng của bạn và cho phép bạn gửi các thanh toán bằng đồng RDD tức thì với chi phí gần như bằng không cho bất kỳ ai mà bạn tương tác trên mạng của mình. Bạn có thể gửi RDD hoặc "tip" một người sáng tạo nội dung cho một bài post dễ thương. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút “tip” để gửi cho người đó một khoản tiền nhỏ.
  Reddcoin sử dụng giải thuật PoSV, ban đầu được thiết kế bởi nhóm Reddcoin nhằm thay thế cho giao thức PoW cũ của nó. PoSV về cơ bản là một tùy biến mới của giải thuật Proof-of-Stake (PoS) nhằm giải quyết nhu cầu về tiền tệ trong mạng xã hội và để khuyến khích “quyền sở hữu (cổ phần) và hoạt động tương tác (vận tốc)”.

  Nói cách khác, việc tùy biến giao thức PoS “là cần thiết để thúc đẩy sự tham gia tích cực của mạng lưới.” Sự khác biệt lớn nhất giữa hai giải thuật này là PoS sẽ trả lãi theo đồ thị tuyến tính (mỗi ngày một đồng tiền điện tử mà bạn nắm giữ, bạn sẽ có thêm được đồng tiền điện tử này với tỷ lệ cố định), trong khi đó PoSV trả lãi theo đồ thị phi tuyến tính.

  nguyen-ly-rdd.png
  Một điểm chung giữa khai thác theo giải thuật PoSV và PoW là ở chỗ nó cho phép bất cứ ai “khai thác” các đồng RDD bằng CPU của PC, máy tính xách tay và các thiết bị di động thay vì các giàn khai thác chuyên dụng đắt đỏ và tốn nhiều năng lượng như GPU hoặc ASIC. Theo giải thuật PoSV, số cổ phần bằng đồng RDD mà bạn nắm giữ trong ví tiền điện tử của bạn càng cao, thì càng có nhiều khả năng bạn nhận được phần thưởng khối từ mạng lưới. Để thực hiện điều đó, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo ví tiền điện tử của mình luôn vận hành và có kết nối với Internet.

  Giới thiệu về Reddcoin (RDD)
  Đồng RDD được tạo ra vào ngày 20 tháng 1 năm 2014, dưới hình thức của một đồng tiền điện tử hoạt động theo giải thuật PoW. Vào ngày 2 tháng 2 năm 2014, sau khi gọi vốn được 100.000 đô la từ đợt phát hành tiền điện tử công khai (IPCO), Reddcoin đã được phát hành ra công chúng. Vào ngày 29 tháng 4 năm 2014, họ thông báo rằng Reddcoin sẽ chuyển từ giải thuật PoW sang giải thuật PoSV.

  Vào năm 2017, Reddcoin đã công bố chính thức danh sách các thành viên trong nhóm của họ, bao gồm cả các nhà phát triển John Nash và Leonard Simonse.

  Trong các đoạn tweet được đăng tải từ cộng đồng này, họ đã công bố công khai các công tác bổ sung nhân sự phát triển như Bradley Ploof và James Tweeg. Họ đã tích cực hoạt động trong việc cập nhật thông tin tới cộng đồng thông qua Twitter. Nếu bạn muốn tiếp tục nhận được các thông báo trực tiếp về tiến độ dự án của nhóm, hãy xem trên GitHub hoặc Trello của họ.

  Nguồn cung đồng RDD
  Khi quá trình chuyển đổi được thực hiện từ PoW sang PoSV vào ngày 1 tháng 8 năm 2014, đã có khoảng 27 tỷ RDD được cung cấp trong lưu hành. Hiện tại, ReddCoin có nguồn cung lưu hành là 28,773,308,124 RDD. Các quá trình khai thác sẽ dẫn đến tỷ lệ lạm phát lên đến 5% hàng năm và không có giới hạn đối với nguồn cung tối đa RDD.

  Lịch sử giao dịch RDD
  Như bạn có thể thấy ở trên, Reddcoin hoàn toàn chưa có biến động mạnh kể từ khi thành lập cho đến tháng 12 năm 2017. Vào ngày 7 tháng 1, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 0,03 cent, sau đó cũng giống như nhiều đồng tiền điện tử khác trong khoảng thời gian đó, nó đã mất giá trị một cách đáng kể. Tại thời điểm viết bài, đồng RDD đang được giao dịch với giá 0.007769 USD.

  Mua RDD ở đâu?

  Bạn có thể giao dịch RDD trên các sàn giao dịch web như Cryptopia, Bittrex và Upbit cho cả ETH hoặc BTC. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn có thể mua BTC hoặc đồng ETH trên các sàn giao dịch khác, sau đó gửi chúng vào các ví tiền điện tử tương ứng trên các sàn giao dịch này.

  Nơi lưu trữ RDD

  Bạn có thể tải về ví tiền điện tử Reddcoin được hỗ trợ từ trang web chính thức của Reddcoin, hoặc bạn có thể lưu trữ Reddcoin trên ví điện thoại di động Coinomi.

  Kết luận
  Thật khó để dự đoán tương lai của đồng Reddcoin. Một mặt, nghe có vẻ hơi kỳ lạ khi chúng ta thưởng tip cho ai đó trên mạng truyền thông xã hội, tuy nhiên có thể bạn sẽ bất ngờ khi típ đã trở thành văn hóa ở Hoa Kỳ. Các nền tảng truyền thông xã hội như Steemit đã cho thấy sự thành công với các tính năng tương tự của họ, tặng tiền cho người dùng bằng đồng STEEM vì những đóng góp và xây dựng nội dung chất lượng của tác giả, vì vậy không phải là không hợp lý khi thấy xu hướng này lan truyền.

  Reddcoin đã đi một chặng đường dài kể từ khi khởi đầu vào năm 2014. Đồng tiền điện tử của mạng xã hội này, nhằm mục đích tích hợp nó với gần như mọi nền tảng truyền thông xã hội để hoạt động như một nền tảng thanh toán ngang hàng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...