Đồng tiền điện tử Skycoin (SKY) là gì? cùng tìm hiểu dự án tham vọng tạo ra mạng internet mới

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,263.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Skycoin (SKY) là một đồng tiền điện tử của hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên công nghệ blockchain thế hệ mới đầy sáng tạo. Skycoin đã và đang được phát triển liên tục trong gần 7 năm với cam kết đầu tiên kể từ năm 2013 bởi các nhà phát triển ban đầu của Bitcoin và Ethereum.

  Skycoin-SKY.png
  Họ có thuật toán đồng thuận riêng của họ với tên gọi là Obelisk được viết và xuất bản bởi một nhà phát triển ở giai đoạn đầu của nền tảng Ethereum. Obelisk là một thuật toán đồng thuận chuyên sâu không gây tổn hao năng lượng dựa trên một khái niệm gọi là ‘web động lực tin cậy’, hoàn toàn khác với các thuật toán đồng thuận PoW, PoS và các phiên bản tùy chỉnh của chúng.

  cam-ket-skycoin.png
  Mục tiêu chính của Skycoin là thúc đẩy ứng dụng thực tế tiền điện tử thay vì mục đích đầu cơ. Skywire, ứng dụng hàng đầu của Skycoin, có mục tiêu đầy tham vọng là phân tán hóa mạng lưới internet ở cấp độ phần cứng và bắt đầu phát hành phiên bản testnet vào tháng Tư. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều thành phần của hệ sinh thái Skycoin. Skywire sẽ không chỉ cung cấp băng thông theo mô hình phi tập trung mà nó còn lưu trữ và tính toán trợ giúp cho mạng internet mới.

  Skycoin cũng có nền tảng ICO riêng của mình, được gọi là Fibre, ngôn ngữ lập trình mang nhiều dấu ấn của riêng họ, CX, bắt nguồn từ Golang, một hệ thống tin nhắn phân tán riêng được gọi là Sky-Messenger và một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung, BBS.

  Đây là một định nghĩa mang một góc nhìn khác về nền tảng Skycoin: Một nền tảng internet cho mạng ngang hàng dựa trên thiết bị phần cứng, dựa trên cộng đồng, dựa trên nền tảng blockchain, dựa trên cơ chế khuyến khích và có tính chất đầy đủ của dự án mã nguồn mở.

  Thêm vào đó, không giống như hầu hết các chương trình ICO mà bạn thấy trong những ngày qua, họ không gọi vốn bằng những lời hứa sẽ phát triển một điều gì đó trong tương lai. Đây là một dự án với lịch sử phát triển kéo dài 7 năm và mạng testnet của dự án hàng đầu của họ sắp được ra mắt.

  Skycoin (SKY)
  Skycoin (SKY) là đồng tiền điện tử thế hệ thứ ba, đây được coi là nhiên liệu của toàn bộ hệ sinh thái này. Nó hỗ trợ thông lượng giao dịch là 300 giao dich một giây với các giao dịch miễn phí, thời gian giao dịch dưới 2 giây, có khả năng chống lại 51% các cuộc tấn công, được duy trì bền vững mà không cần tiêu tốn tài nguyên năng lượng, có giao dịch riêng mặc định với giao thức CoinJoin và trả tiền cổ tức bằng một loại tiền tệ khác được gọi là Coin Hours (tương tự như mô hình NEO / GAS). Tất cả những đặc tính này được hiện thực hóa bởi thuật toán đồng thuận đầy sáng tạo của nó được gọi là Obelisk.


  Skywire

  Đây là dự án đầu tàu của hệ sinh thái này, Skywire, sẽ phân tán mạng lưới internet bằng một mạng lưới được khuyến khích bởi các nút. Trong tương lai, bằng cách cài đặt một mạng lưới lưới ăng-ten, bạn có thể cắt đứt sự phụ thuộc bằng việc tháo gỡ chúng ra khỏi cơ sở hạ tầng hiện có. Skywire dựa trên dự án mạng lưới mã nguồn mở nổi tiếng cjdns và một giao thức dòng mở (còn được gọi là mạng lưới dựa trên phần mềm). Skywire được cho rằng sẽ có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ mạng VPN hiện có nào và chính mạng internet hiện tại với khả năng liên kết các kênh truyền và một hệ thống tên miền DNS dựa trên khóa công khai / riêng tư.

  Dự án này đã được thử nghiệm bằng giao thức khuyến khích không dùng blockchain cjdns (“đây là một mạng IPv6 được mã hóa sử dụng kỹ thuật mã khóa với khóa công khai để phân bổ địa chỉ và bảng băm phân tán để định tuyến”) được phát triển bởi cộng đồng giao thức mạng nguồn mở từ đầu năm 2011.

  cjdns.png
  Coin Hours là gì?
  Nắm giữ 1 Skycoin trong ví Skycoin sẽ tạo ra 1 Coin Hour mỗi giờ. Coin Hours là một loại tiền điện tử mà bạn sử dụng để giao dịch băng thông và các dịch vụ khác trong hệ sinh thái SKY. Điều này làm cho Skycoin trở thành một đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi băng thông.

  Nếu bạn muốn sử dụng Skywire, trước tiên bạn cần phải trở thành một nút trên mạng lưới. Các nút sẽ làm nhiệm vụ chuyển tiếp lưu lượng truy cập được mã hóa trực tiếp mà không thể biết vị trí cuối cùng của gói tin được mã hóa sẽ đến. Bạn chỉ biết một nút trước và nút sau bạn. Đồng thời, các gói được mã hóa sẽ ngăn bạn xem dữ liệu. Trong khi đó, bạn sẽ được thanh toán bằng đồng Coin Hours để chuyển tiếp gói tin. Tệp chỉ có thể được giải mã và xem bằng khóa cá nhân của người yêu cầu sau khi nó được gửi đến đích đến nơi lưu giữ khóa công khai.

  Bạn có thể hình dung về nó như là một mạng torrent ngang hàng, nơi dữ liệu được mã hóa và chỉ có thể được nhìn thấy bởi leecher. Trong khi đó, các seeder, hay đúng hơn là các nút kết nối của các seeder, tất cả sẽ được trả cho băng thông mà chúng đang đóng góp.


  Fiber
  Có vô số lý do tại sao nhóm quyết định thiết kế toàn bộ internet trước khi xây dựng tầm nhìn mới về blockchain 3.0. Điều này đã loại bỏ các lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện trong các giao thức blockchain khác ở cấp độ mạng. Bằng cách khuyến khích một mạng lưới phân tán dựa trên phần cứng với một giao thức đồng thuận chuyên sâu không tính toán, các ứng dụng blockchain trên Skycoin sẽ có thể mở rộng tuyến tính vô hạn.

  Fiber là kiến trúc blockchain đằng sau Skycoin, và có thể tất cả các chương trình ICO trong tương lai sẽ sử dụng công nghệ mã nguồn mở này. Nhóm nghiên cứu tin rằng việc đưa các ứng dụng phân tán (dApp) của thế giới vào một blockchain duy nhất sẽ không bao giờ cho phép mở rộng quy mô cần thiết cho các ứng dụng thường nhật. Thay vào đó, mỗi công ty sẽ có một mô-đun blockchain riêng của họ, và họ có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của họ, cho dù là một chuỗi riêng tư được cấp phép hay là một chuỗi công khai. Do đó, cho phép tất cả mọi người tùy biến blockchain của họ sẽ giúp ngăn chặn tình huống mà một ứng dụng phân tán dApp duy nhất làm tắc nghẽn toàn bộ mạng lưới như CryptoKitties đã gây ra trên Ethereum.
  Để giải quyết vấn đề nhức nhối giữa sự cân bằng chưa bao giờ kết thúc giữa “tính hiệu quả, tính an ninh và tính phân tán”, Fiber cho phép mọi công ty quyết định mức độ phân tán cần thiết cho các trường hợp ứng dụng cụ thể của họ.

  thiet-bi-phan-cung-skycoin.jpg
  Thiết bị khai thác Skywire Miner
  Các nhà phát triển Skycoin đã xây dựng thiết bị Skyminer, đây là sự kết hợp phù hợp nhất của phần cứng giá rẻ nhưng hiệu quả cần thiết cho thiết kế Fiber.

  Thêm vào đó, nền tảng Skycoin khuyến khích xây dựng các máy khai thác DIY (Do It Yourself - tự xây dựng) với một cộng đồng DIY vô cùng nhiệt thành.

  Điều quan trọng cần lưu ý là thuật toán đồng thuận Obelisk không sử dụng ý tưởng khai thác thông thường để ngăn chặn tính tập trung của các máy khai thác mà chúng ta thấy ngày nay trong hệ sinh thái Bitcoin. Không có phần thưởng khối trong khai thác khối. "Khai thác" trong ngữ cảnh của Skycoin đề cập đến sự đóng góp của băng thông, năng lực tính toán, và lưu trữ vào mạng lưới để đổi lấy Skycoin và Coin Hours.

  diy.png
  Thông số kỹ thuật của Skywire Miner
  Phiên bản Skyminer thế hệ đầu tiên như sau:
  • Bảng mạch PCB tùy biến
  • Bộ định tuyến OpenWRT 16 cổng
  • RAM 16 GB (DDR3 8 x 2 GB)
  • CPU ARM Cortex-A53
  • 8 x 16 GB Class-10 A1 Micro SD
  • GPU Mali450 lõi Hexa
  • Băng thông LAN: 8 x 1000Mb / giây
  • Gigabit Ethernet, cổng chuyển đổi 8 + 1
  • Linux 64 bit (Alpine Linux)
  Về cơ bản nó bao gồm 8 Orange Pi, một bộ định tuyến, cáp Ethernet và nguồn cấp điện (tổng chi phí khoảng 600 USD). Sử dụng phần cứng rẻ tiền nhưng hiệu quả và dễ tiếp cận ngăn ngừa các vấn đề về tính tập trung khai thác bởi các thiết bị ASIC. Đồng thời, nó đáp ứng như cầu phần cứng cần thiết để mở rộng mạng lưới.

  parallel-scaling.png
  Điều thú vị ở chỗ mỗi Orange Pi sẽ hoạt động như một nút và cho chỉ một ứng dụng trên Skywire. Việc cách ly từng ứng dụng vào từng blockchain của chính nó sẽ loại bỏ nguy cơ hệ thống đã xảy ra như với các nền tảng blockchain khác.

  Đồng sáng lập của Ark và Bitseed, Mike Doty, sẽ sản xuất hàng loạt thiết bị thế hệ tiếp theo cho các máy khai thác Skywire. Điều này sẽ đảm bảo rằng sẽ có đủ phần cứng cho hệ sinh thái Fiber ngày càng gia tăng.
  Một mạng lưới ăng-ten không dây sẽ loại bỏ nhu cầu phải gắn kết với cơ sở hạ tầng internet hiện có. Cuối cùng, trình khai thác Skywire sẽ cung cấp băng thông, năng lực tính toán và tính năng lưu trữ phi tập trung lên mạng lưới Skywire.

  Quỹ Skycoin sẽ tài trợ cho các Skyminers trong giai đoạn đầu của dự án cho đến khi chúng tự phát triển bền vững.

  Đội ngũ phát triển, cố vấn và các nhà đầu tư giai đoạn đầu

  • Synth (Người sáng lập), một nhà phát triển giai đoạn đầu của Bitcoin, người giữ vai trò ban cố vấn
  • Huowu Chen (người sáng lập), một nhà phát triển, trước đây chịu trách nhiệm triển khai python cho nền tảng Ethereum đã tham gia phát triển cơ chế đồng thuận Obelisk
  • Steve Leonard (người sáng lập), tham gia vào công nghệ tiền điện tử từ những ngày đầu (những ngày khởi đầu của Bitcoin). Steve đã phát triển hầu hết phần mềm Skycoin gốc
  • Mike Doty (Cố vấn), đồng sáng lập của Ark và Bitseed
  • Michael Terpin (Cố vấn), người sáng lập chuỗi hội nghị CoinAgenda và là người đứng đầu ủy ban ICO của Quỹ Alphabit
  • Patrick Dai (Chủ đầu tư), người sáng lập Qtum và đã tham gia dự án Vechain ở giai đoạn đầu

  Nguồn cung lưu hành

  Có tổng cộng 100 triệu đồng Skycoin với 7,7 triệu đồng Skycoin đã được lưu hành. Nếu giả sử tỷ lệ phân phối tương tự như 3 năm qua, Skycoin có thể sẽ đạt 25 triệu đồng vào năm 2022. Quỹ Skycoin sẽ phân phối tối đa 5 triệu Skycoin mỗi năm khi nguồn lưu thông đạt 25 triệu.

  Skycoin đạt mức cao nhất là 49 USD vào đầu tháng Giêng. Kể từ đó nó đã trở lại mức thấp 8 USD cùng với xu hướng chung của thị trường tiền điện tử.

  Mua SKY ở đâu
  Hiện tại, Skycoin có thể được giao dịch tại Cryptopia, C2CX và Iquant.
  Ngoài ra, một chức năng giao dịch OTC cũng có sẵn trên trang web của họ, nơi mà bạn có thể trực tiếp mua Skycoin. Tính năng giao dịch OTC sẽ có sẵn trực tiếp trong ví tiền điện tử trong tương lai.

  Nơi để lưu trữ SKY
  Bạn có thể sử dụng ví tiền điện tử phiên bản máy tính để bàn chính thức hoặc ví web và một ví phiên bản điện thoại di động sẽ sớm được phát hành để lưu trữ đồng SKY.

  Kết luận

  Nhóm Skycoin đã xây dựng một lập luận thuyết phục hoàn toàn về những điểm yếu của các đồng tiền chính hiện có trên thị trường. Trong khi đó, họ đã đặt ra một tập các giải pháp hấp dẫn giải quyết những điểm yếu đó.
  Họ dường như đang trên con đường hiện thực hóa các tham vọng như đã nêu. Tuy nhiên, phân tán mạng internet không phải là nhiệm vụ dễ dàng đặc biệt là cần bắt đầu ở cấp độ phần cứng. Hơn nữa, khả năng truyền đạt về tầm nhìn phức tạp của họ một cách hiệu quả chắc chắn sẽ là một thử thách lớn. Không thể nói liệu Skycoin có thể đạt được tầm nhìn to lớn của họ hay không, nhưng chắc chắn đây sẽ là một đồng tiền điện tử thú vị để theo dõi trong tương lai.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...