Đồng tiền điện tử Syscoin (SYS) là gì? cùng tìm hiểu nền tảng giao dịch Blockmarket

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,140.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Syscoin (SYS) là một đồng tiền điện tử của mạng lưới blockchain Syscoin, đây là một mạng lưới toàn cầu, đóng vai trò quản lý một cuốn sổ kế toán phân tán như một cơ sở dữ liệu phi tập trung trên nền tảng blockchain.

  syscoin.jpg
  Được vận hành vào cuối năm 2014 và được tạo ra thông qua một bản phân nhánh fork của Bitcoin, phiên bản hiện tại là phiên bản Syscoin 2.1 đã được triển khai một thuật toán cho phép nó được hợp nhất với các máy khai thác Bitcoin. Tính năng hợp nhất khai thác này chỉ đơn giản là khả năng giúp cho các thợ mỏ đồng thời khai thác cả hai đồng tiền điện tử khác nhau dựa trên cùng một thuật toán.

  Dự án cố gắng loại bỏ các yếu tố trung gian và đưa quy trình điều tiết tiền tệ trực tiếp trở lại vào tay người tiêu dùng, qua đó loại bỏ các khoản phí khổng lồ hiện đang được tính bởi các tập đoàn lớn như Amazon và eBay. Để tạo điều kiện cho các giao dịch với phí gần như bằng không, bạn có thể sử dụng đồng tiền điện tử nguyên gốc của Syscoin, đồng SYS để thanh toán hàng hóa trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có nhiều lựa chọn thanh toán bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử thay thế như Bitcoin hoặc Zcash.

  Blockmarket.png
  Blockmarket là một ứng dụng thương mại điện tử đã được xây dựng trên công nghệ Blockchain Syscoin và hiện đang hoạt động với phiên bản đầy đủ tính năng, định hướng của Blockmarket là một nền tảng thương mại toàn cầu mang đến cho bạn khả năng mua - bán bất cứ thứ gì từ đồ nội thất đến máy tính với phí giao dịch rất nhỏ. Ngoài ra, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo toàn bộ các cửa hàng ảo trên Blockmarket và bạn có thể bán lại các sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

  Blockmarket Desktop Wallet được phát hành vào tháng 9 năm 2017 và hiện tại bạn có thể tải xuống và truy cập vào thị trường Blockmarket. Blockmarket phiên bản Web sẽ ra mắt trong quý này và sau đó sẽ mang đến cho bạn quyền truy cập vào nền tảng thương mại phân tán của mình thông qua giao diện web.

  Các tính năng chính của Syscoin
  • Đây là một chợ điện tử phân tán với số lượng không giới hạn các sản phẩm hàng hóa
  • Giao dịch với phí gần bằng 0
  • Tính năng sử dụng tên bí danh: Giúp bạn có thể gửi các đồng tiền điện tử với các tên phân biệt chữ hoa (ví dụ: “TheFlowerShop”).
  • Giúp bạn có thể bán lại các sản phẩm của người khác trong cửa hàng của bạn hoặc cho phép các sản phẩm của bạn được bán lại bởi những người khác để nhận hoa hồng
  • Hỗ trợ các hộp thoại dạng tin nhắn tương tự như email để giao tiếp với mọi người trên mạng Syscoin
  • Dịch vụ ký quỹ: dịch vụ giúp giữ các token của người mua trong tài khoản ký quỹ cho đến khi các điều khoản của thỏa thuận bán hàng được đáp ứng và người mua xác nhận thanh toán cho người bán.
  • Chứng chỉ kỹ thuật số: Phát hành, ủy quyền, xác thực và trao đổi nội dung kỹ thuật số chứa thông tin cá nhân như mã thẻ quà tặng hoặc khóa đăng ký.
  • Hoạt động liên tục 24/7: Không giống như các chợ điện tử như OpenBazzar, Blockmarket được đảm bảo 100% hoạt động toàn thời gian.
  • Tích hợp sàn giao dịch: sàn giao dịch thân thiện với người sử dụng với 32 đồng tiền điện tử trong ví Changelly và Flypme.

  Các tính năng kỹ thuật chính
  Theo báo cáo sách trắng whitepaper của nó, Syscoin là “một đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng blockchain không phân quyền với một tập hợp các hợp đồng thông minh… được xây dựng dựa trên hệ thống kịch bản Bitcoin sử dụng mã op-code từ OP1 tới OP16”.
  Syscoin bao gồm:
  • Các hợp đồng thông minh khuôn mẫu (tương phản với các hợp đồng thông minh hoàn chỉnh như của Ethereums) và đảm bảo khả năng tương thích ngược với giao thức Bitcoin.
  • Khuyến khích thợ mỏ: Các thợ mỏ khai thác sẽ được trao các phần thưởng mạng lưới và phí giao dịch, các phần thưởng này là một phần của chỉ số lạm phát cho đồng tiền điện tử này.
  • Giải thuật khai thác PoW theo thuật toán SHA-256 hợp nhất. Khi được bổ sung tính năng này, các nút khai thác đã tăng gấp 100 lần trong vòng chưa đầy 12 giờ.
  • Các nút khai thác chính (Masternode) sẽ hoạt động vào quý 1 năm 2018 nhằm giúp mạng lưới quản lý được 300.000 giao dich một giây.
  • Các tính năng trên mạng Lightning của Syscoin đã được kiểm thử và hoạt động tốt, theo kế hoạch sẽ được triển khai trong phiên bản cập nhật kế tiếp cho mainnet của Syscoin qua đó mang tới khả năng cho các giao dịch thanh toán giá trị nhỏ micropayment.
  • Chia tách giao dịch: Hệ thống chia các giao dịch Syscoin thành kết quả với hai đầu ra, với đầu ra đầu tiên không bị cắt khỏi thông điệp truyền nhận trong khi đầu ra thứ hai sẽ bị cắt đi sau khi hết hạn
  • Chữ ký bảo mật mã hóa cho chủ sở hữu với tên bí danh, đảm bảo tính bảo mật trên mạng lưới
  giao-dich-lon.png
  Đội phát triển dự án Syscoin và quan hệ đối tác

  Syscoin được dẫn dắt bởi một nhóm các nhà phát triển và được tạo ra bởi nhà phát triển cốt cán, Sebastian Schepis. Theo Proof of Developer, một trang web xác minh, đánh giá và xếp hạng các nhóm phát triển, Syscoin nhận được điểm 5 sao vào năm 2014.

  doi-tac-syscoin.png
  Blockchain Foundry là đơn vị quản lý và duy trì các tiến trình phát triển dự án Syscoin, đây là sản phẩm chủ lực của họ với nhiệm vụ “tạo đột phá thị trường bằng cách tận dụng tiềm năng của công nghệ blockchain”. Vào tháng 3 năm 2017, Blockchain Foundry đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với hệ sinh thái Microsoft Azure và là một trong những thành viên sáng lập của tổ chức nhận dạng kỹ thuật số (DIF). Các thành viên sáng lập khác của DIF bao gồm những người khổng lồ công nghệ như Microsoft, Accenture, ConsenSys và nhiều công ty khác.

  Nguồn cung đồng SYS

  Syscoin có nguồn cung tối đa là 888.000.000 SYS và nguồn cung lưu hành hiện tại là 531.095.020 SYS. Bạn có thể khai thác nó, nhưng nhóm khuyến cáo không nên khai thác từ một máy dựa vào CPU vì độ khó của hàm băm quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc khai thác đồng tiền điện tử này, hãy làm theo các hướng dẫn trên trang FAQ chính thức của Syscoin.

  Lịch sử giao dịch SYS
  Cũng giống như nhiều dự án blockchain lâu đời khác, Syscoin không thể hiện sự tăng trưởng đáng kể cho đến những năm gần đây. Tại thời điểm viết bài, Syscoin được giao dịch với mức giá khoảng 0,43 đô la, tăng gấp 2 lần trong ba tháng qua.

  Với kế hoạch phát hành sắp tới của chợ điện tử nền web phi tập trung và khi các sản phẩm của Syscoin đã phát triển cơ sở người dùng của họ, việc ứng dụng SYS sẽ trở nên phổ biến hơn và sẽ có thể tác động tích cực đến giá đồng tiền điện tử này. Mặc dù vậy nó cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, giá của đồng SYS vẫn chịu tác động lớn của các tin tức và hiệu ứng của thị trường.

  Bạn có thể mua SYS ở đâu?
  Syscoin được niêm yết trên các sàn giao dịch phổ biến như Poloniex và Bittrex. Người dùng mới cần mua BTC hoặc ETH và sau đó gửi các đồng tiền này vào ví tiền điện tử của mình trên sàn Poloniex hoặc Bittrex. Sau khi gửi, bạn có thể giao dịch các đồng tiền này với Syscoin.

  Bạn có thể lưu trữ SYS ở đâu?
  Bạn có thể tải ví tiền điện tử về máy của mình với các phiên bản cho Mac hoặc Windows từ trang web Syscoin hoặc sử dụng điện thoại của bạn để tải ví tiền điện tử phiên bản điện thoại di động Coinomi.

  Kết luận

  Blockchain của Syscoin mang tới một giải pháp với tốc độ giao dịch nhanh hơn cùng với phí giao dịch thấp hơn so với các nền tảng được tạo ra trước nó. Nó có thể hỗ trợ lên tới 750 giao dịch một giây, và với bản phát hành masternode sắp tới, nó sẽ có thể hỗ trợ hơn 300.000 giao dịch một giây. Hiện tại, đây là một trong những đồng tiền điện tử có phí giao dịch rẻ nhất.

  Như đã nêu trên trang Blog của họ, “kế hoạch phát triển trong năm 2018 của chúng tôi bao gồm thêm cơ sở dữ liệu phân tán và lưu trữ tệp, tăng tốc độ giao dịch lên tương đương với tốc độ của các tổ chức thanh toán lớn như POS / Visa / Mastercard, bổ sung tính năng hợp đồng thông minh hoàn chỉnh, sidechains, lớp ứng dụng và lớp nhân dạng”. Với kế hoạch phát hành phiên bản chợ điện tử nền web, đây có thể là một bước tiến lớn nhằm gia tăng sự phổ biến của đồng tiền điện tử này.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...