Đồng tiền ổn định giá: Saga ra mắt với đội cố vấn lớn

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,008.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Quỹ Saga phi lợi nhuận của Thuỵ Sỹ tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đang phát triển một đồng tiền điện tử ổn định giá ẩn danh với sự trợ giúp của một số cố vấn lớn. Cụ thể, hội đồng tư vấn bao gồm chủ tịch JP Morgan Chase International Jacob Frenkel; giải Nobel về khoa học kinh tế Myron Scholes; nhà đầu tư tài chính tương lai và Chủ tịch CME Leo Melamed; và đồng giám đốc của Sáng kiến về Tiền tệ và Hợp đồng Thông minh, Đại học Cornell, Giáo sư Emin Gun Sirer.

  saga.png
  Được định danh là Saga hay SGA, đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bởi một "kho dự trữ phân số tuỳ biến" gắn với quỹ quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của quỹ tiền tệ quốc tế IMF - đây là một quỹ tài sản dự trữ quốc tế được tạo ra vào năm 1969 nhằm bổ sung nguồn dự trữ chính thức của các nước thành viên nhằm mở rộng thương mại toàn cầu.

  Cụ thể, nền tảng này sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để điều chỉnh thị trường, theo bản cáo bạch whitepaper. Các hợp đồng này sẽ tạo ra các token SGA nếu cần để đáp ứng nhu cầu, và cũng sẽ đuọc "đốt", hoặc hủy các token SGA khi giá giảm.

  Đáng chú ý, người dùng sẽ bán các token SGA lại cho mạng, không phải với nhau. Một số token SGA sẽ được giữ lại dự trữ cho thời điểm khó khăn thanh khoản, nhưng hầu hết được kỳ vọng sẽ được chuyển đổi sang các loại tiền điện tử khác. Vì vậy, công ty giải thích trong tuyên bố, "kho dự trữ hoạt động như một bộ đệm, hạn chế tác động của biến động thị trường."

  Họ tuyên bố rằng hệ thống "có thể đặt nền tảng cho đồng tiền SGA trở thành đơn vị lưu giá trị và là trung tâm của giao dịch". Mark Tluszc, Giám đốc điều hành của nhà đầu tư Sage, Mangrove Capital Partners cho biết: "bước đi của Saga thể hiện sự thay đổi trong sự trưởng thành của tiền tệ số. Ông tuyên bố. "đồng tiền đầu tiên kết hợp lợi ích vật chất với hệ thống tài chính hiện tại với tiềm năng và nhu cầu của thế tiền điện tử".

  Quỹ này sẽ là giải pháp của một số đồng tiền điện tử bằng cách bắt buộc chủ sở hữu Saga phải thực hiện quy trình ‘biết khách hàng của mình’ (KYC) và các yêu cầu chống rửa tiền (AML) theo luật Thụy Sỹ. Công ty đã bỏ qua các chương trình ICO huy động vốn từ vốn đầu tư mạo hiểm của các nhà đầu tư mạo hiểm.

  Ngoài ra Saga cũng có một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ trước đây đã đầu tư vào Snapchat và Ripple là Lightspeed.

  Nguồn: coindesk.com

  Xem thêm đồng tiền ghim giá Tether: Tiền điện tử Tether (USDT) là gì
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...