Dự án Bitcoin đa cấp đã lôi kéo được 20 triệu đô la ở Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/4/18. Trả lời: 0 Xem: 804.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hai người đàn ông từ Hàn Quốc đã bị tòa kết án vì đã tạo ra một kế hoạch đa cấp dựa trên bitcoin và đã lôi kéo được khoảng 20 tỷ won Hàn Quốc (20 triệu USD) từ các nhà đầu tư. Vào ngày 19 tháng 4, một thẩm phán từ tòa án quận Incheon của Seoul đã ban hành lệnh phạt tiền $ 15 triệu và $ 8 triệu, tương ứng, cho hai kẻ lừa đảo, theo nguồn tin tức địa phương Yonhap.

  da-cap-bitcoin.jpg
  Báo cáo cho biết hai người này bắt đầu chương trình kêu gọi của mình vào năm 2015 và sau đó đã xây dựng một công ty đa cấp nhờ vào lời hứa hẹn với các nhà đầu tư về một dự án lợi nhuận cao thông qua đầu tư vào bitcoin.

  Theo một báo cáo trích dẫn lời của thẩm phán phiên tòa: "Các giao dịch đa cấp là một nguy cơ lớn đối với trật tự kinh tế xã hội với nguồn tài chính lớn từ nhiều nạn nhân". Số tiền phạt được đưa ra dựa trên số tiền lớn mà họ đã thu hút từ các nạn nhân của chương trình này.

  Báo cáo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nước láng giềng Trung Quốc tăng cường những nỗ lực của mình để phá vỡ các kế hoạch tiếp thị đa cấp biến tướng dưới hình thức đầu tư bitcoin.

  Theo báo cáo hôm thứ Tư, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ những người sáng lập một kế hoạch đa cấp núp bóng đầu tư tiền điện tử theo đó dự án đã được mở rộng trên toàn quốc và đã tích lũy được 13 triệu đô la từ hơn 13.000 người tham gia.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...