Dự luật mới hứa hẹn sẽ ngừng thu các khoản phí Bitlicense ở New York

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 16/3/18. Trả lời: 0 Xem: 840.

 1. Đỗ Quyên
  Một dự luật biến New York thành một nơi thân thiện hơn cho các doanh nhân crypto đã được giới thiệu trong hội đồng bang. Dự luật nhằm “bảo vệ” hoạt động kinh doanh cryptocurrency và “cấm” thu lệ phí cấp giấy phép. Các nhà bảo trợ muốn thay thế các quy định Bitlicense tốn kém bằng một chế độ cấp phép dựa trên các cuộc kiểm toán. Mục đích là để bảo vệ nhà đầu tư đồng thời hỗ trợ tăng trưởng cho lĩnh vực Cryto.

  agree.jpg

  Giới thiệu con dấu Kỹ thuật số

  Nếu được thông qua, dự luật của hội đồng bang A09899 sẽ sửa đổi luật ngân hàng của New York. Chế độ cấp phép hiện tại sẽ được thay thế bằng một cơ chế mới dựa trên sự kiểm toán độc lập, bảo vệ nhà đầu tư và đảm bảo với khách hàng. Phần §9-x mới này sẽ đòi hỏi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức của công ty tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến crypto được kiểm toán bởi công chúng hoặc một dịch vụ lưu ký chứng khoán riêng của bên thứ ba.

  Kiểm toán viên phải đảm bảo rằng các cá nhân và các công ty hoạt động với cryptocurrencies đã thiết lập giao thức bảo mật để bảo vệ họ khỏi trộm cắp từ đó làm tăng niềm tin cộng đồng. Họ cũng phải xác minh nếu các doanh nghiệp crypto duy trì một quỹ bảo hiểm một phần tài sản của những chủ tài khoản của họ bởi hiệp hội bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán hoặc công ty bảo hiểm chấp thuận khác.

  Các bên thứ ba được kỳ vọng sẽ thường xuyên kiểm tra sự nắm giữ của các tổ chức hoạt động kinh doanh crypto để đảm bảo đúng quyền sở hữu tài sản. Những người tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật sẽ nhận được một con dấu kỹ thuật số của bang New York phê duyệt. Nó sẽ thay thế giấy phép thu phí hiện hành. Dự thảo tóm lược rõ ràng rằng:  ny.jpg
  Bảo vệ các nhà đầu tư, giảm bớt các thủ tục rườm rà

  Một mặt, việc sửa đổi nhằm bảo vệ các nhà đầu tư cryptocurrency, mặt khác nhằm giảm tính quan liêu và gánh nặng quy định cho các doanh nghiệp crypto. Dự luật A09899 được đệ trình bởi Ron Kim (D) và có được sự hỗ trợ của một số nhà lập pháp khác. Dự thảo đã được giới thiệu đến Ủy ban hội đồng bang New York về ngân hàng vào tháng trước.

  Theo dự luật, thuật ngữ “hoạt động kinh doanh cryptocurrency” bao gồm tiếp nhận và lưu thông cryptocurrencies. Các dịch vụ lưu trữ, tổ chức và duy trì bảo trợ hoặc kiểm soát cryptocurrency nhân danh người khác cũng được bao gồm bởi định nghĩa này. Tuy nhiên nó không bao gồm “các giao dịch được thực hiện vì mục đích phi tài chính” theo những gì gọi là “cryptocurrency trên danh nghĩa”

  Văn bản quy phạm pháp luật bao gồm các hoạt động như mua bán cryptocurrency, thực hiện các dịch vụ trao đổi, cũng như kiểm soát, điều hành, và thậm chí là phát hành coin. Những nhà lập pháp lưu ý rằng với tiền tệ kỹ thuật số, kỹ thuật mã hóa được sử dụng để điều chỉnh các thế hệ của các đơn vị và xác minh việc chuyển nhượng vốn, “hình thành ngân hàng trung ương một cách độc lập”.

  Một vài dự luật liên quan đến crypto đã được giới thiệu tại New York trong vài tháng qua. Một trong số đó, dự luật AO8783, một lần nữa được đồng hỗ trợ bởi Ron Kim, nhằm mục đích tạo ra một “lực lượng chuyên trách về tệ kỹ thuật số”, theo như news.Bitcoin.com báo cáo. Nhiệm vụ chính của nó là cung cấp cho các thống đốc và cơ quan lập pháp nhà nước các thông tin về những ảnh hưởng tiềm năng trong các hoạt động của cryptocurrencies trên thị trường tài chính. Các văn bản luật khác cũng đã xác định thuật ngữ như blockchain, hợp đồng thông minh và token

  New York là một trong những bang đầu tiên tìm cách áp dụng quy định cryptocurrency một cách toàn diện, nhưng đã bị chỉ trích đối với một số khía cạnh Hiện nay, các doanh nghiệp đang hoạt động với cryptos, như là Bitcoin, cần phải nộp đơn xin Bitlicense từ Sở dịch vụ tài chính của bang và phải nộp lệ phí. Xét trên phương diện tích cực, các công ty crypto không cần phải có một giấy phép lưu thông tiền hoàn chỉnh.

  Nguồn: https://goo.gl/K3rguR
   
  #1 Đỗ Quyên, 16/3/18
  Last edited by a moderator: 16/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...