Dự luật mới nhằm cho phép thanh toán bằng tiền điện tử ở Nga

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/3/18. Trả lời: 19 Xem: 1,024.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một dự thảo luật nhằm bảo vệ quyền của chủ sở hữu tiền điện tử thông qua việc điều chỉnh các điều khoản về sử dụng chúng cho thanh toán đã được đưa ra trong nghị viện Nga. Dự luật này định nghĩa các thuật ngữ như "tiền kỹ thuật số" và "quyền số hóa". Nó cũng cho phép các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề về thuế, quyền thừa kế và tuyên bố phá sản.

  tien-dien-tu-nga.jpg
  Để "Tiền kỹ thuật số" trở thành phương thức thanh toán hợp pháp
  Luật sửa đổi Bộ luật Dân sự của Nga nhằm tạo ra cơ sở cho "các mối quan hệ pháp lý trong nền kinh tế kỹ thuật số". Dự thảo được ủng hộ bởi phát ngôn viên hạ viện Duma quốc gia Nga, Vyacheslav Volodin và người đứng đầu Ủy ban Pháp luật của Nghị viện Pavel Krasheninnikov. Sáng kiến của họ đã hợp pháp hoá các giao dịch tài chính trong môi trường số.

  Dự luật №424632-7 đã được đệ trình khoảng một tuần sau khi dự luật №419059-7 được đưa ra bởi Bộ Tài chính. Trong phiên bản mới nhất, luật "về tài sản tài chính số" đưa ra các quy định về các chương trình ICO và khai thác tiền điện tử nhưng cấm các đồng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán do tính biến động mạnh. Số phận của các đồng tiền điện tử như bitcoin sẽ được quyết định bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), tổ chức này đã nhiều lần phản đối việc lưu thông và giao dịch.

  Theo luật mới, tiền điện tử được gọi là "tiền số", tờ Rossiyskay Gazeta báo cáo. Theo các tác giả của dự luật, cần xác định tính hợp pháp của các đồng tiền điện tử và các thuật ngữ "kỹ thuật số" khác để đảm bảo rằng các quyền hợp pháp của người tham gia giao dịch được bảo vệ. Bản dự thảo cho biết rằng chấp nhận thanh toán, tiền gửi, chuyển khoản và đơn vị tài khoản sẽ không bắt buộc tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các điều khoản cho việc sử dụng tiền điện tử là phương tiện thanh toán khi đó phải đáp ứng được đầy đủ về mặt kỹ thuật và loại trừ được rủi ro.

  Ông Pavel Krasheninnikov nói: "Theo quan điểm, tiền số sẽ được sử dụng làm công cụ thanh toán, nhưng chỉ trong các trường hợp nhất định và theo các điều khoản được luật pháp quy định". Số lượng sẽ được kiểm soát và thông tin của người dùng sẽ được thu thập. Các nhà lập pháp cho rằng điều này sẽ cho phép các nhà chức trách theo dõi những giao dịch tiền điện tử trong trường hợp phá sản và cũng để áp dụng quyền thừa kế.

  Những thay đổi cần được thực hiện vào tháng Năm
  Dự luật dự kiến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số như hợp đồng thông minh. Xác nhận kỹ thuật số sẽ chỉ có giá trị như văn bản báo cáo và chữ ký. Quy định về quyền kỹ thuật số tạo cơ sở cho một cơ chế thuế trong thế giới tiền điện tử. Nó cũng đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa việc rửa tiền và các hoạt dộng bất hợp pháp.

  Nếu được thông qua, luật kinh tế kỹ thuật số mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2018. Các quy định bổ sung sẽ xác định các khía cạnh khác nhau của các quyền kỹ thuật số và sự lưu hành của tiền điện tử. Dự luật về các đồng tiền số sẽ được phát triển cùng với sự tham gia của Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế.

  Tình trạng pháp lý của tiền điện tử đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận về quy định tại Moscow. Các tổ chức liên quan như Bộ Tài chính và CBR, đôi khi đã thể hiện những ý kiến hoàn toàn khác nhau về vấn đề này. Hiện tại đang tồn tại các đề xuất khác nhau, từ việc cho phép thương mại hóa tiền điện tử tự do tới đề xuất cấm hoàn toàn và thậm chí là quy trách nhiệm hình sự đối với việc lưu thông bất hợp pháp. Nếu dự luật mới nhất giành được sự ủng hộ trong quốc hội, thì tất cả các đồng tiền điện tử có thể được chấp nhận làm phương tiện thanh toán ở Nga.

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/18
 2. tuandoxu
  khó hiểu đâu :tt
   
 3. haihungnguyen
  em hiểu là cho là phương tiện thanh toán nhưng có giới hạn
   
 4. huyripple
  dự luật thôi mà bác
   
 5. baohongdu
  Duma thông qua đi pleazzzzz
   
 6. phucnk
  "Nếu được thông qua, luật kinh tế kỹ thuật số mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2018."
   
 7. hoadq
  em nại . Chấm hóng
   
 8. hiepether
  nếu thông qua thì Nga là nước đầu tiên đấy nhỉ
   
 9. thanhnam
  Ông Pavel Krasheninnikov nói: "Theo quan điểm, tiền số sẽ được sử dụng làm công cụ thanh toán, nhưng chỉ trong các trường hợp nhất định và theo các điều khoản được luật pháp quy định"
   
 10. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tin tiêu cực đâu, tin tốt mà bác
   
 11. hongtruong
  từ dự luật thành luật nhanh thế có hơn 1 tháng thôi ah :b
   
 12. tuannguyen
  thông qua đi em còn mang btc qua xem uôn cúp
   
 13. hainam
  cho mua vé = btc thì ngon
   
 14. ducphutho
  cái này bị cấm ở VN haizz
   
 15. linhbuoncoin
  không liên quan tới mình mà các bác bàn rôm thế
   
 16. Cờ ríp tô cơ rừn si
  hi vọng mình sẽ sớm có khuân khổ pháp lý tạo điều kiện cho 4.0 phát triển
  :ok
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...