Dubai: Nhân viên đánh cắp 200.000 đô từ hành vi gian lận biển thủ Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 19/3/18. Trả lời: 0 Xem: 762.

 1. Đỗ Quyên
  Theo tờ Khaleej Times tại Dubai, một sàn giao dịch cryptocurrency trong thành phố đã bắt được nhân viên của mình đánh cắp cryptocurrency để sử dụng cho mục đích cá nhân. Cả hai phía, công ty cũng như người có tội được giữ kín danh tính trong toàn bộ sự việc.
  Người đàn ông là một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý hệ thống giao dịch, đó là lý do tại sao anh ta đánh lừa các phần mềm có trách nhiệm theo dõi các giao dịch cryptocurrency bởi những người giao dịch khác nhau.

  Dubai-sunset-.jpg

  Anh ta ta thực hiện chuyển đổi một tỷ lệ nhỏ các loại tiền tệ được giao dịch trên nền tảng này. Sau đó, anh ta sẽ thâm nhập vào nền tảng cơ sở dữ liệu và đăng tải thông tin sai lệch vào tài khoản ảo giả để chuyển đổi tiền vào tài khoản riêng của mình và các nền tảng giao dịch cryptocurrency khác.

  Người sử dụng lao động không có lý do gì để nghi ngờ các nhân viên của mình vì bản thân ông đã phát triển sàn giao dịch cryptocurrency này và giành được những thành công nhất định từ nó.

  Ban đầu, công ty nhận ra rằng giao dịch cryptocurrency là không phù hợp và không phù hợp với hồ sơ trong hệ thống. Nhưng họ không thể tìm ra tội phạm bởi vì hệ thống an ninh của họ đã bị lỗi và toàn bộ đội ngũ đã sử dụng tài khoản quản trị để truy cập vào trang web. Anh ta đã dần dần tích lũy số lượng chuyển đổi và các bước thực hiện được chi tiết trong chiếc máy tính cá nhân của anh ta. Anh ta đã sử dụng tên người dùng và tài khoản giả mạo khi tương tác với người sử dụng (người mua có khả năng) trực tuyến. Anh ta muốn mua một ngôi nhà từ việc đánh cắp 800.000 Dhs (khoảng 0.2 triệu đô), nhưng giấc mơ của anh ta đã bị dập tắt khi công ty đệ đơn kiện chống lại anh ta.

  Các thông tin được thu thập bởi các nhà chuyên môn và bộ phận giả quyết tranh chấp của tòa án Dubai, đơn vị đã thuê một chuyên gia để “xác định mức độ của hành gian lận và những thiệt hại phát sinh cho công ty.”

  Lập trường của UAE vào Cryptocurrencies

  Năm ngoái, ngân hàng Trung ương UAE đã cảnh báo người dân về việc sử dụng cryptocurrencies vì những rủi ro và lừa đảo lừa đảo liên quan. Trong khi, quốc gia này không quy định hoặc cấm loại tiền tệ kỹ thuật số được nêu ra cũng không công nhận nó như là một phương thức thanh toán hợp pháp. Cơ quan quản lý tài chính cũng cảnh báo người dùng đã có kế hoạch đầu tư vào ICOs chống lại các dự án có nguy cơ độc hại và gây ra hiểu nhầm - họ thậm chí còn cho rằng các nhà đầu tư đã mang những nguy cơ của riêng của họ.

  Bitcoin và ICOs đang ngày càng trở thành một chủ đề quan tâm trong nước. Theo xu hướng của Google, UAE là một trong top 10 quốc gia có tỷ lệ quan tâm về bitcoin cao nhất của khu vực.

  Nguồn: ccn.com https://goo.gl/vnT8No
   
  #1 Đỗ Quyên, 19/3/18
  Last edited by a moderator: 19/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...