Đừng sợ FUD, Buterin đã giải thích rõ ràng về cơ chế của Ethereum

Thảo luận trong 'Tin cộng đồng' bắt đầu bởi tiền điện tử, 26/5/18. Trả lời: 0 Xem: 3,219.

 1. tiền điện tử
  Thế giới các đồng tiền điện tử vốn là thế giới của khoa học kỹ thuật tuy nhiên với sự gia tăng theo cấp số nhân về giá trị trong những năm gần đây cộng đồng này đã hoàn toàn mang các màu sắc kinh tế, chính trị. Điều này có thể lý giải được bởi nó đang dần hình thành một môi trường đầu tư hoàn toàn mới cùng với hiệu ứng về truyền thông. Tuy nhiên đi kèm với nó là sự thiếu kiểm soát của các thông tin truyền thông, những ý kiến chái triều những tin đồn và những tin tức không được kiểm chứng.

  ethereum-sharding-node.jpg
  Mới đây cộng đồng Ethereum đã khá xao động bởi một quan điểm từ góc độ kỹ thuật từ một thành viên đăng tải trên Hackernoon.com. Và điều đáng quan tâm là bài viết đã thu hút tới 22 triệu người đọc chỉ trong hai ngày từ ngày 24/05/2018, nếu các lời bình luận này là chính xác thì với hiệu ứng lan truyền quá lớn, niềm tin về mạng lưới Ethereum chắc chắn sẽ đi xuống. Hãy cùng xem các phản hồi của nhà sáng lập Buterin để xem đây là vấn đề của mạng lưới Ethereum hay chỉ là một hiệu ứng FUD.

  Dưới đây là các quan điểm chính của tác giả về mạng lưới Ethereum:
  • Khích thước khối (blocksize) của mạng lưới Ethereum đang tăng theo cấp số nhân và hiện tượng nghẽn nút cổ chai chưa được kiểm soát.
  • Với các thiết bị khai thác Ethereum, tại một số điểm, nút mạng này có thể sẽ bị mất đồng bộ vì lý do này hoặc bởi ngưỡng của blocksize đã đến tới hạn.

  Phản hồi từ Buterin:
  Hai quan điểm trên đây là các thông tin không chính xác và rất nghiêm trọng. Ethereum đã có giới hạn kích thước khối bởi chỉ số GAS limit, và chỉ số GAS limit này hiện đang là 8 triệu và đã được giữ ở mức này trong sáu tháng qua. Tốc độ tăng trưởng dữ liệu được đồng bộ hóa đã đạt mức 10GB mỗi tháng trong sáu tháng qua và sẽ không tăng cao hơn nhiều, nếu chỉ có chỉ số GAS limit tăng hơn nữa sẽ dẫn đến các vấn đề về tốc độ, điều mà chúng ta đã trải qua trong nửa năm.

  Ngoài ra, cáo buộc về việc các nút khai thác phải tải toàn bộ khối lượng blockchain về đang là một vấn đề lớn là một cáo buộc sai lầm, bởi vì bạn có thể duy trì khích thước dữ liệu thấp bằng cách chạy đồng bộ mỗi năm một lần, hoặc chỉ cần chạy tiến trình đồng bộ độc lập bởi vì dữ liệu lịch sử phần lớn là dữ liệu không liên quan vì chúng có thể được tính toán lại từ blockchain (dưới 50 GB), vì vậy bạn thậm chí có thể không quan tâm tới các dữ liệu đó và chỉ cần duy trì dung lượng lưu trữ dưới 10 GB.

  Quan điểm từ tác giả: Với kỹ thuật sharding nó có thể ứng dụng cho từng "nút shard". Và như vậy bạn sẽ đánh mất hoàn toàn dữ liệu trong vấn đề này.

  Phản hồi từ Buterin:
  Ý tưởng của kỹ thuật Sharding đó là chia nhỏ việc xác thực một giao dịch thành từng phần nhỏ để các nút cùng tham gia xác thực. Và nếu có năm nút đầy đủ, năm nút đầy đủ đó sẽ không có thêm bất kỳ quyền lực đặc biệt nào để áp đặt lên sự đồng thuận; chúng chỉ xác minh nhiều nội dung hơn và do đó sẽ có các giải thuật tìm ra chuỗi chính xác một cách nhanh hơn.

  Cuối cùng, bạn đang sử dụng thuật ngữ “BCash” sai cách, đó là quy trình triển khai, đó không phải là công nghệ blockchain hay đồng tiền điện tử nào cả.

  Vì vậy, hãy tìm hiểu về công nghệ trước khi bạn tiếp tục đưa ra các lời chỉ trích.

  Nguồn: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...