EOS đã nhận được 50 ứng cử viên cho 21 vị trí Supernode

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 11 Xem: 2,342.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đồng EOS dự kiến sẽ được di chuyển từ mạng blockchain của Ethereum sang mạng riêng của mình vào ngày 2 tháng 6 năm 2018 và một loạt các ứng cử viên đang cạnh tranh để trở thành một trong 21 Supernode sẽ hỗ trợ mạng mainnet mới này.

  eos-supernode.jpg
  Kể từ tuần đầu tiên của tháng 3, tài khoản Steemit của nền tảng, EOS Go, đã đăng các báo cáo hàng tuần về các tổ chức đăng ký trở thành ứng viên Supernode.

  Theo thống kê con số này đã lên đến 50 tổ chức lớn nhỏ khác nhau. Một số tổ chức lấy tên theo vùng miền đi kèm với tên EOS bên cạnh quốc gia hoặc thành phố của họ, chẳng hạn như EOS Detroit, EOS Rio và EOS Canada. Những nhóm khác đại diện cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain, chẳng hạn như Bitfinex, Huobi, AntPool, Wancloud và OK Blockchain Capital. Như báo cáo trước đây cho thấy, một số lượng áp đảo các ứng cử viên cạnh tranh cho vai trò Supernode đến từ Trung Quốc.

  trung-quoc-eos.png
  Còn được gọi là nhà sản xuất khối BP (Block Producer), Supernode hoạt động với vai trò như một phần trong cơ chế đồng thuận của giải thuật khai thác theo cổ phần ủy viên DPoS. Theo như giải thuật DPoS này, các Supernode sẽ đóng vai trò hoàn toàn tương tự như các máy khai thác (máy đào miner) trong mạng lưới PoW. Các thành viên cộng đồng sẽ bỏ phiếu cho các ủy viên đại diện cho họ trên mạng lưới EOS và các ủy viên này sẽ thu phí nhờ vào việc xử lý và khai thác các giao dịch và nhóm vào các khối. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm phân phát những khối này đến toàn mạng lưới và sổ cái qua đó chúng sẽ được phân phối trong mạng lưới EOS giữa các nút mạng.

  Để đảm bảo cho các nhà sản xuất khối luôn trung thực, mạng lưới thực hiện một quy trình bỏ phiếu liên tục bầu chọn ra các Supernode sau mỗi 21 khối.

  Framework của EOS chỉ chứa tối đa 21 Supernode vì vậy ứng viên phải chứng minh được giá trị của mình để giành chiến thắng trong danh sách các cử tri. Nếu được chọn, các tổ chức này sẽ hình thành xương sống của mạng lưới, vì vậy các nhà khai thác Supernode phải cho các thành viên cộng đồng biết rằng họ đại diện cho các lợi ích tốt nhất cho các cổ đông cả về tài nguyên và tính toàn vẹn. Đổi lại, các nhà sản xuất khối sẽ nhận được những phần thưởng khối và uy tín của họ sẽ được xây dựng trong mạng lưới bởi những đóng góp của họ cho việc xây dựng blockchain.

  supernode.jpg
  Giống như các chiến dịch tranh cử chính trị thực tế, nhiều nhân tố lớn trong ngành công nghiệp blockchain đã gửi ứng cử viên của họ, chào hàng những lợi ích và giá trị mà họ có thể mang đến cho hệ sinh thái EOS.

  Đối với nhiều người các chiến dịch tranh cử này mang lại các giá trị hữu hình. Với việc tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng, Wancloud, một nền tảng blockchain trung lập có nguồn mở, đã cam kết đảm bảo các nguồn lực, các framework CNTT và chuyên môn của mình cho cộng đồng EOS. Thêm vào đó trong hồ sơ của họ vẫn đang hỗ trợ các nút cho BitShares, Stellar, Qtum và Factom. Wancloud có kế hoạch sử dụng các trung tâm dữ liệu ở Hồng Kông, Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản để chạy các Supernode của họ.

  Wancloud.jpg
  Là một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và blockchain, Wancloud cũng có các bộ API, các công cụ phát triển và một cộng đồng các doanh nghiệp và nhà phát triển, theo đó, nó sẽ “đảm bảo sự phát triển bền vững của nền tảng này trong tương lai” và “thúc đẩy sự phổ biến của EOS trong ngành công nghiệp này.”

  OKEx.jpg
  Tương tự với đó quỹ đầu tư mạo hiểm OK Blockchain Capital đã đề xuất một quỹ đầu tư mà họ tuyên bố sẽ cấp vốn với hơn 100 triệu đô la cho việc phát triển các dự án dựa trên nền tảng EOS trong tương lai, chẳng hạn như các dự án xây dựng token, DApps và các hợp đồng thông minh. Tận dụng mối quan hệ đối tác với OKEx và sàn giao dịch của mình, OKCoin.com, nhóm này cũng đã cam kết “[quảng bá] dự án EOS và đồng EOS trên thị trường tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới.”

  AntPool.png
  Một công ty con của Bitmain, AntPool, cũng là một ứng cử viên. Là một phần trong chiến dịch ứng cử của mình, AntPool đang đưa tới “một cộng đồng các nhà phát triển lớn… để trở thành người giám hộ xây dựng mạng lưới an ninh cho EOS.” Với một nguồn lực gồm hơn 2.000 máy chủ và nguồn tài chính tập trung cho phát triển đã giúp họ trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho Supernode. ViaBTC, một pool khai thác khác ở Trung Quốc cũng đã tuyên bố ứng cử tham gia vào vai trò Supernode với lợi thế từ một cộng đồng các nhà phát triển và cơ sở hạ tầng hiện có của họ.

  Huobi.jpeg
  Huobi, một sàn giao dịch hàng đầu của Trung Quốc, cũng đã tuyên bố kế hoạch ứng cử của mình ngày 24 tháng 4.

  Bitfinex.jpg
  Giống như nhiều ủy viên khác, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cũng đang ứng cử với các cam kết về các máy chủ riêng của mình luôn được theo dõi “với cấp độ an ninh như lĩnh vực quân sự”, theo một bài đăng trên blog của Bitfinex. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng đang phát triển sàn giao dịch EOSfinex, đây là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên nền tảng EOS.

  Hầu hết các ứng viên đều hứa hẹn cung cấp các nguồn lực, những nhân sự tài năng, cơ sở hạ tầng công nghệ và quỹ đầu tư cho hệ sinh thái EOS. Hoạt động như một nhà sản xuất khối sẽ có những yêu cầu về bảo trì phần cứng / tính toán chuyên sâu do đó, rõ ràng là các ứng cử viên phải có đủ nguồn lực và tài năng để hỗ trợ một Supernode.

  EOS cũng cho thấy một cách rõ ràng rằng họ sẽ có một cách tiếp cận thực tế để phát triển và đẩy mạnh tính ứng dụng của nền tảng. Như vậy, các ứng viên cần luôn cam kết vốn, thiết lập quỹ ươm mầm và thiết kế các chương trình đào tạo để xây dựng hệ sinh thái của EOS và truyền đạt cam kết của họ cho dự án.
  Về lý thuyết thì giải thuật đồng thuận DPoS của EOS sẽ mang lại cơ chế cho phép hệ sinh thái này cung cấp các giao dịch trơn tru, không mất phí trong khi vẫn tránh được tính chất tập trung mà các pool khai thác ASIC đã gây ra với các đồng tiền điện tử hoạt động theo giao thức PoW như Bitcoin.

  Theo: NASDAQ
   
  Tags:
 2. tuanhuuloc
  EOS nhận được sự hỗ trợ khổng lồ quá, toàn ông lớn cũng tham gia đào EOS :c))))))))))))))))))))))))
   
 3. doducnham
  vote cho ai nhỉ, nhận stake ở đây cũng yên tâm :c))))
   
 4. nguyenvanthanh
  đang đại hạ giá kìa, nên vào không các bác ơi
   
 5. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Quá khủng, nhưng có điều lại toàn là công ty TQ, hơi lạ !!!
   
 6. tadinhdong
  một phiên điều chỉnh, hôm qua định vào nhìn biểu đồ thấy kinh quá, hôm nay rình xuống tý nữa hihi
   
 7. trangxuantruong
  đợi thêm chút nữa mua sau này nhận stake được đó các bác nhỉ
   
 8. tukhcongd
  EOS cũng stake được ah các bác, hồi xưa em chơi HBC thấy phải cài ví lên
   
 9. binhbitcoin
  cơ chế của đồng EOS là DPOS tức là mình đi vote cho ông nào đào coin tốt và ông ấy nhận được coin đào sẽ chia lại cho mình, cơ chế này giống hệt NEO, NEM, LISK đó bác ở đây đang rôm rả bác vào đây xem nhé Tiền thuật toán EOS là gì
   
  #9 binhbitcoin, 1/5/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 10. tukhcongd
  thank bác :y :binhbitcoin
   
 11. nguyenvantai
  toàn ông lớn đào EOS bảo sao giá không tăng như điên, phiên điều chỉnh này nên vào không nhỉ hihi
   
 12. nguyencong
  khả năng còn xuống nữa, em dự là tiếp theo sẽ là các thông tin FUD, rồi lại lên
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...