[EOS: đăng tải] BIOS Khởi động nền tảng blockchain EOSIO

Thảo luận trong 'EOS' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,040.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các cuộc thảo luận trong cộng đồng EOS đã khiến tôi tin tưởng rằng trình tự khởi động của EOS Software có thể giống như được trình bày dưới đây, tôi đưa ra ở đây với tinh thần nắm bắt được sự đồng thuận của cộng đồng. (Không có gì ở đây là lời hứa về điều gì sẽ xảy ra hoặc bất kỳ tính năng nào được cho là sẽ được tạo ra.)

  Giai đoạn 0: Tiền khởi động
  Trước khi Go-Live, cộng đồng các Nhà sản xuất khối block sẽ xác định số ủy viên của các thành viên thông thạo nhất về mặt kỹ thuật của họ, những người cũng sẵn sàng tình nguyện tham gia Go-Live Pool. Con số mục tiêu là 50 đã được đề xuất cho số lượng ủy viên.
  Ngay trước Go-Live, các thành viên của Pool sẽ sử dụng kỹ thuật ngẫu nhiên (*) để chọn 22 thành viên của họ để tạo ra đội Go-Live. Sau đó họ thiết lập các kết nối VPN có tính bảo mật cao để giúp chống lại DDOS và các cuộc tấn công khác. Họ công bố danh sách các thành viên của họ, nhưng không phải ngay lập tức.
  Khoảng thời gian ân hạn phân phối token EOS kết thúc lúc 22:00 giờ UTC vào ngày 02 tháng 6 năm 2018. Tại thời điểm này, các token EOS ERC-20 có thể được đóng băng và một blockchain dựa trên phần mềm EOS.IO có chứa một bản chụp chính xác về số dư ban đầu của EOS có thể được tạo ra.
  Một khi Snapshot của số dư ban đầu được thực hiện và nhận được xác minh bởi 15 trong số 22 thành viên của nhóm Go-Live (họ công bố điều này để xác minh bên ngoài), họ sẽ tiếp tục sử dụng kỹ thuật ngẫu nhiên để chọn 1 thành viên của họ làm nút khởi động BIOS. Thành viên này bây giờ tạo ra một cặp khóa EOS mới để được sử dụng chỉ cho quá trình khởi động BIOS.

  Giai đoạn 1: Khởi động BIOS
  Một nút khởi động BIOS này lấy Genesis Block được cung cấp trong phần mềm phân phối và khởi động chuỗi chain:
  Xây dựng khối mới đầu tiên;
  Cài đặt các hợp đồng vận hành cốt lõi thông qua một tài khoản hệ thống sử dụng cặp khóa EOS mới được tạo ra cho BIOS;
  Cài đặt một danh sách 21 nhà sản xuất Block được chỉ định (ABPs) sẽ chịu trách nhiệm về việc tổ chức các cuộc bầu cử ban đầu. Danh sách này bao gồm 21 thành viên khác của nhóm Go-Live;
  Nút khởi động BIOS gán quyền hạn hệ thống cho 21 ABPs khi cần thiết để tổ chức các cuộc bầu cử ban đầu và
  cuối cùng nút này sẽ loại bỏ khoá của chính mình ra khỏi tất cả các cơ quan quản lý hệ thống. Nút khởi động BIOS sau đó nên công khai khóa khởi động BIOS riêng tư của nút đó (bây giờ không còn giá trị) để những người khác có thể kiểm tra và tái tạo lại công việc của mình.

  Giai đoạn 2: Các nhà tạo khối BP được chỉ định

  Các ABP kết nối và xác thực việc thiết lập ban đầu của chuỗi tài khoản và số dư hệ thống và bắt đầu tạo các khối. Nút khởi động BIOS sau đó sẽ xuất hiện và quay trở lại pool của ứng viên BP. (Nút khởi động BIOS không đủ điều kiện cho cuộc bầu cử cho đến sau 10 vòng sản xuất khối của BP được lựa chọn) Tổng thời gian trôi qua như là một nút blockchain duy nhất: thông thường ít hơn 9 giây. Khi 21 ABPs có thể nhìn thấy và vận hành chuỗi, các bên tham gia có thể kết nối.
  Phần còn lại của Go-Live Pool có thể kết nối và đề xuất mình là ứng cử viên BP cho cuộc bầu cử.
  Chủ sở hữu Token có thể kết nối và đánh dấu cổ phần để bỏ phiếu và bỏ phiếu bầu cử BPs.
  Công việc duy nhất của ABPs là tổ chức các cuộc bầu cử, trong đó bản thân họ không đủ tiêu chuẩn, như BP của BIOS. Họ tự thay thế mình với 21 BP được Lựa chọn (EBPs). Cuộc bầu cử này đòi hỏi phải có 21 EBP được tạo ra như là một nhóm duy nhất, chuyển sang chuỗi đang chạy hoàn chỉnh và sẽ mất một số vòng để tổ chức khi BPs còn lại trong Go-Live Pool kết nối. Các ứng viên BP khác cũng có thể kết nối và đặt mình vào vòng chạy. (ABPs, như BP khởi động BIOS, không đủ điều kiện cho cuộc bầu cử cho đến 10 vòng sản xuất khối thành công của 21 EBPs.)

  Giai đoạn 3: BPs được bầu

  Các EBP bắt đầu xử lý các giao dịch 'bình thường' và tổ chức cuộc bầu cử liên tục, một lần mỗi vòng cho BP tiếp tục vô thời hạn, như là một phần của nhịp của blockchain. Sau 10 vòng, một EBP cũ có thể được thay thế bởi các ABP hoặc BP thay bởi BP trước đó, hoặc bất kỳ đối thủ mới nào, và một số cuộc đảo chính được mong đợi trong vài giờ và ngày đầu tiên khi cử tri kết nối và bỏ phiếu ban đầu.

  Giai đoạn 4: Hiến pháp Zero
  Vào thời điểm này, chúng ta bước vào một giai đoạn mới - thay thế Hiến pháp mặc định, đánh số # 0. Giai đoạn này kéo dài hơn:
  Trong giai đoạn này, Hiến pháp được đề xuất bởi bất kỳ chủ sở hữu cổ phần bất cứ lúc nào để thay thế mặc định.
  Mỗi Hiến pháp được đề xuất có thể được bình chọn bởi tất cả các cổ đông sở hữu theo các thuật toán phần mềm tại chỗ vào thời điểm đó.
  Hiến pháp trở thành Hiến pháp số 1 khi nó:
  đạt được đa số (lớn hơn 50% tài khoản đang hoạt động trên cổ phần) và giữ trong 15 ngày hoặc
  giữ vị trí dẫn đầu trong 30 ngày.

  Giai đoạn 5: Xác thực
  Cho đến khi xác thực, không có token nào có thể được chuyển giữa các tài khoản và không có phần thưởng khối có thể được thanh toán. Xác thực xảy ra khi
  các tài khoản có tổng cộng 15% hoặc nhiều hơn số dư tổng token EOS kết nối tới mạng và tiến hành xác thực giao dịch. VÀ
  Khi Hiến pháp được chọn là # 1.
  (*) phương pháp lựa chọn ngẫu nhiên có thể sẽ được công bố sau để kiểm tra.

  Bài chia sẻ của Thomas Cox Chuyên gia về thuật toán quản trị blockchain của EOS.

  Nguồn: https://goo.gl/CdXdk7
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...