[EOS: Đánh giá] Khả năng phòng thủ DoS

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/3/18. Trả lời: 0 Xem: 948.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Liên quan đến khả năng mở rộng của mạng lưới thì có một vấn đề cũng rất quan trọng đó là khả năng phòng thủ của mạng lưới trước các đợt tấn công của hacker. Trong chương này, chúng ta sẽ tóm tắt về tiềm năng của mạng lưới trước các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DoS. Kiểu tấn công này là khi kẻ tấn công spam mạng thông qua các phương tiện làm tăng lưu lượng truy cập để ngăn lưu lượng truy cập hợp lệ. Chúng ta đã biết rằng mạng Ethereum đã được chứng minh là khá dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công DOS, trong khi EOS thì ngược lại.

  tan-cong-eos.jpg
  Trong mạng lưới Ethereum, chúng ta đã biết rằng các thợ mỏ ưu tiên lựa chọn các giao dịch có phí cao để thêm vào blockchain. Vì có băng thông hữu hạn và sức mạnh tính toán trong mạng, nên bạn dễ dàng tưởng tượng được tình huống mạng bị spam với nhiều giao dịch có phí cao với cách này chúng sẽ thực sự có hiệu quả khi ngăn chặn nhiều giao dịch hợp lệ có phí thấp hơn. Bạn có thể nghĩ rằng thông thường đây sẽ là một cuộc tấn công tốn kém khi thực hiện trên mạng, nhưng có những trường hợp có những lý do về tài chính để kẻ tấn công làm như vậy.

  Ví dụ, với chương trình ICO Status gần đây, đó thực sự là một cuộc chạy đua đóng góp cho hợp đồng thông minh ICO để nhận được token ICO với mức chiết khấu rất lớn. Điều này tạo ra động lực tài chính cho các hacker spam mạng với các giao dịch có phí cao để đảm bảo rằng các giao dịch của họ được xử lý trước. Do vậy, điều này tạo ra một điểm yếu nghiêm trọng cho mạng Ethereum, vì một ứng dụng hoặc hợp đồng thông minh có thể đóng băng toàn bộ mạng.

  Ngược lại, EOS không dễ bị tấn công bởi DOS. Quyền sở hữu token EOS cho phép người dùng chiếm tỉ lệ phần trăm trong băng thông mạng, dung lượng lưu trữ và sức mạnh tính toán. Do đó, người gửi spam chỉ có thể sử dụng mạng lưới theo một tỷ lệ mà token EOS của họ cho phép.

  Các cuộc tấn công DOS có thể thực hiện được trên một ứng dụng nhất định, tùy thuộc vào thiết kế ứng dụng, nhưng các cuộc tấn công đó không bao giờ có thể phá hoại toàn bộ mạng. Các Startup với một cổ phần rất nhỏ đầu tư vào mạng sẽ có băng thông đảm bảo và sức mạnh tính toán đáng tin cậy ngay cả khi nhiều nhân tố độc hại khác cố gắng spam một số ứng dụng mạng lớn.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...