[EOS phát hành phiên bản Dawn 4.0] P1: những cải tiến về RAM

Thảo luận trong 'Nâng cao' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,026.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Như vậy đã được khoảng 1 tháng kể từ khi block.one phát hành phiên bản cho đồng EOS, phiên bản Dawn 3.0. Tháng vừa qua, nhóm phát triển đã tập trung vào việc dọn dẹp tinh chỉnh mã nguồn và cải thiện sự ổn định của phần mềm EOSIO. Bên cạnh đó một khối lượng lớn các công việc hướng tới hiện thực hóa ý tưởng về xây dựng cơ chế giao tiếp giữa các blockchain thứ cấp.

  eos.jpg
  Không bao gồm các hợp nhất mã code, 43 tác giả đã đẩy 818 phần phát triển của mình lên github. Điều này giúp cho EOSIO là 1 trong 8 dự án c ++ hoạt động tích cực nhất trên github trong tháng vừa qua.

  Một trong những thay đổi lớn nhất trong phiên bản EOSIO Dawn 4.0 là các nhà phát triển đã thay đổi định nghĩa về thời gian hiện tại từ “thời gian của khối đầu” thành “thời gian của khối hiện tại”. Thay đổi này nhằm giải quyết rất các trường hợp gai góc bởi các tiến trình hoạt động dựa trên thời gian khi có các khối bị nhỡ và cho phép mạng lưới đo chính xác hơn quãng thời gian trong các hợp đồng thông minh.

  Mô hình phân bổ RAM

  Trong thử nghiệm của nhà phát triển họ đã xác định rằng Hợp đồng trong hệ thống EOSIO sẽ phân bổ RAM (không gian cơ sở dữ liệu) cho những người gửi gắm cổ phần token sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt băng thông. Do vậy các nhà phát triển đã chuyển sang phương pháp phân bổ theo sự điều tiết của thị trường bằng thuật toán Bancor.

  Theo các công thức toán học đã chỉ ra rằng nếu 1TB RAM được cấp trên cơ sở theo tỷ lệ cho người giữ token thì chi phí mỗi byte sẽ vào khoảng 0,018 USD ( với giả định 20 USD / token). Và thực tế là hầu hết các holder của token không thực sự có nhu cầu sử dụng RAM mà họ có thể được hưởng; do đó, ban đầu các nhà phát triển định giá RAM ở mức 0,000018 USD mỗi byte (giả định 20 USD/ token). Tài khoản mới tham gia sẽ cần có khoảng 4KB RAM, có nghĩa là chúng sẽ tiêu tốn khoảng 0,10 đô la.

  Theo hợp đồng trên hệ thống Dawn 3.0, bạn chỉ có thể bán RAM cho mức giá bạn đã mua. Mục đích của cơ chế này là để làm giảm sự tích trữ và đầu cơ. Nhược điểm của phương pháp này là những người mua RAM rẻ không có động lực tài chính để giải phóng RAM cho người dùng khác. Theo phiên bản Dawn 4.0, hợp đồng trong hệ thống hiện phân bổ việc mua và bán RAM theo giá thị trường hiện hành. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch mua RAM ngày hôm nay để dự đoán tình trạng thiếu hụt vào ngày mai. Với cơ chế mới này sẽ giúp thị trường cân bằng cung và cầu cho RAM theo thời gian.

  Dựa theo định luật Moore, các nhà sản xuất khối có thể nâng cấp lên 4TB hoặc thậm chí là 16TB RAM và sự gia tăng nguồn cung này sẽ tác động trực tiếp lên thị trường RAM trên nền tảng EOSIO.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...