[EOS: thông cáo] Giới thiệu EOS.IO Application Stack

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/3/18. Trả lời: 0 Xem: 920.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sau ba năm kinh nghiệm với BitShares và Steem, mọi thứ đã trở nên rõ ràng rằng việc phát triển các ứng dụng phân tán đòi hỏi không chỉ riêng tính nhanh chóng của blockchain. Bên cạnh đó, vấn đề cũng đặt ra là những đòi hỏi về năng lực cơ sở hạ tầng có khả năng cung cấp năng lực xử lý với quy mô hàng triệu người dùng đồng thời. Trong những ngày đầu triển khai steemit.com, người dùng cần cung cấp bộ lưu trữ ảnh của riêng họ. Điều này làm cho giao diện khó sử dụng và dễ bị vỡ hình ảnh.

  eos-ung-dung-phan-tan.jpg
  Với phần mềm EOS.IO, chúng tôi, tại block.one, hình dung một thế giới mà các nhà sản xuất khối cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng của họ mà không cần chạy bất kỳ máy chủ nào. Những ứng dụng này bao gồm các ứng dụng phức tạp như của steemit: DTube và sàn giao dịch phi tập trung.

  Hệ lưu trữ EOS.IO

  Hệ lưu trữ EOS.IO Storage là một hệ thống tệp phân tán được thiết kế để cung cấp cho mọi người trên thế giới khả năng lưu trữ và lưu trữ vĩnh viễn tệp pháp lý mà bất kỳ trình duyệt nào cũng có thể truy cập được. Không giống như các lựa chọn thay thế hiện tại, không có phí lưu trữ hoặc phí băng thông trên EOS.IO Storage. Hệ thống được xây dựng trên nền IPFS điều đó giúp cho EOS.IO Storage là một dịch vụ được cung cấp bởi các nhà sản xuất khối cho những người giữ token của blockchain. Các nhà sản xuất khối EOS.IO sẽ sao chép và lưu trữ các tệp tin của chủ sở hữu token trên mạng IPFS cũng như cung cấp các điểm truy cập https cho phép bất kỳ ai có trình duyệt đều truy cập được đến các tệp.

  Nói chung các nhà sản xuất khối sẽ đạt được sự đồng thuận về lượng bộ nhớ mà họ sẵn sàng cung cấp để đổi lấy khoản thưởng của họ. Các nhà sản xuất Block cung cấp nhiều bộ nhớ hơn cho cùng một khoản tiền thưởng có thể kiếm được nhiều phiếu bầu hơn từ các chủ sở hữu token.
  Thông tin thêm về EOS.IO Storage sẽ được cung cấp trong bản cập nhật trong tương lai.

  Dịch vụ truy vấn EOS.IO
  Ngoài các tệp lưu trữ, các nhà sản xuất khối sẽ chạy các API để có thể truy vấn trạng thái cơ sở dữ liệu blockchain thay cho các ứng dụng. Các API này có thể sẽ là sự kết hợp của Graph QL và các truy vấn dựa trên Web Assembly tùy chỉnh. Điều này làm cho nó đơn giản hóa với các ứng dụng để có được thông tin mà họ cần mà không cần phải chạy và duy trì dịch vụ lưu trữ của riêng mình.

  ung-dung-phan-tan-eos.png
  block.one sẽ thiết kế và xuất bản các dịch vụ vi mô mã nguồn mở mà các nhà sản xuất khối có thể triển khai để lập bản đồ trạng thái cơ sở dữ liệu blockchain vào các cơ sở dữ liệu truyền thống hơn nhằm mục đích mở rộng quy mô truy cập đọc, bảo trì và lập chỉ mục bổ sung. Phần mềm này sẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển ứng dụng và cho các nhà sản xuất block để xây dựng các ứng dụng web tương tác với các API cơ sở dữ liệu truyền thống.

  Giới hạn tài nguyên
  Các ứng dụng sẽ sử dụng băng thông, năng lực tính toán, và lưu trữ trên blockchain và trên giao diện. Các nhà sản xuất Block sẽ nhất thiết phải đánh giá mức truy cập hạn chế để ngăn ngừa lạm dụng. Điều này được áp dụng cho download file và các truy vấn API theo cách giống như băng thông và năng lực CPU được sử dụng cho cập nhật blockchain. Người dùng có một lượng nhỏ các token trong một hợp đồng staking sẽ có khả năng sở hữu những quyền truy cập tới hầu hết các ứng dụng.

  Mô hình sử dụng sẽ hỗ trợ cân bằng việc tính phí sử dụng tài nguyên cho người dùng cá nhân tải xuống tệp tin hoặc cho cá nhân đầu tiên đã tải nó lên. Điều này phản ánh mô hình các trang web truyền thống, họ trả tiền để sử dụng dịch vụ lưu trữ nhưng linh hoạt trong việc chuyển các hóa đơn thanh toán sang cho người dùng một cách minh bạch. Điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng tốn nhiều băng thông như dtube.com.

  Cơ sở hạ tầng ứng dụng tùy chỉnh
  block.one thừa nhận rằng có những giới hạn cho các loại hình ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng. Cụ thể, các ứng dụng đòi hỏi kết xuất phía máy chủ (ví dụ như steemit) hoặc yêu cầu chỉ số cơ sở dữ liệu tùy chỉnh được duy trì bởi các dịch vụ vi mô tuỳ chỉnh (ví dụ, lịch sử thị trường). Những ứng dụng này có thể yêu cầu cơ sở hạ tầng máy chủ tùy chỉnh được lưu trữ bởi nhà phát triển ứng dụng hoặc các bên khác. Các nhà phát triển các ứng dụng này có thể có lợi từ cùng một kiến trúc được sử dụng bởi các nhà sản xuất block để triển khai API và dịch vụ truy vấn. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển nhanh chóng đưa hạ tầng ứng dụng vào kinh doanh.

  Nguồn: https://goo.gl/GK7MKU
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...