Ethereum Casper: Phiên bản đầu tiên đã được xuất bản

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,180.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một phiên bản mới của mã nguồn hỗ trợ Casper, một sự thay đổi theo kế hoạch để mạng lưới ethereum đạt được giao thức đồng thuận mới, đã được xuất bản để được giám sát rộng rãi bởi các nhà kiểm duyệt và các nhà phát triển trình khách.

  Ethereum-casper.jpeg
  Danny Ryan, nhà phát triển chủ lực của Casper FFG, đã đăng phiên bản 0.1.0 "phiên bản đầu tiên" lên GitHub vào hôm thứ Ba với lưu ý rằng "v0.1.0 đánh dấu mục tiêu của chúng tôi một cách rõ ràng hơn để giúp cộng đồng và các nhà kiểm soát dễ dàng theo dõi những thay đổi."

  (Với tên viết tắt của "Friendly Finality Gadget", FFG là phiên bản đầu tiên của Casper, và có thể sẽ được nối tiếp bởi những người khác.)

  Ryan tiếp tục trả lời bài đăng trên Reddit về phiên bản cập nhật, trong đó ông viết:
  "Điều mới mẻ là hiện nay nhóm nghiên cứu không chỉ sử dụng hợp đồng giữa các kiểm soát viên và các nhà phát triển trình khách v.v. - vì vậy chúng tôi muốn bắt đầu phát hành phiên bản và cho thấy một thay đổi rõ ràng hơn để giúp mọi người luôn sắp xếp các hạng mục công việc gọn gàng hơn".

  Động thái này báo hiệu động lực lớn đang tạo ra đằng sau việc thay đổi giao thức, vì các trình khách của phần mềm ethereum đã có thể bắt đầu viết các phần mềm bằng các ngôn ngữ mã hóa riêng của họ và kiểm thử phần mềm.

  Vitalik Buterin, người tạo ra ethereum, đã đề cập đến việc nâng cấp Casper tại một hội nghị ở Toronto tuần trước, và gọi nó là "hy vọng về một trong những trải nghiệm tốt hơn của ethereum trong thời gian gần."

  Sau khi triển khai, Casper FFG sẽ thay đổi cơ bản phần mềm của ethereum để cập nhật blockchain liên quan đến sự kết hợp giữa giải thuật khai thác theo năng lực (PoW) vốn gây tốn nhiều năng lượng như trong hệ sinh thái bitcoin tới giải thuật khai thác theo cổ phần (PoS). Sau này nền tảng này sẽ sử dụng các trình xác nhận để cập nhật sổ cái thông qua một hệ thống phiếu bầu trong đó người dùng, đôi khi được gọi là cổ đông cộng đồng, đặt tài sản đảm bảo là các đồng ether để nhận về phần thưởng của mạng lưới đồng thời với đó họ có thể có nguy cơ bị mất chúng nếu họ cố gắng thực hiện các hành vi gian lận.

  Trong giai đoạn ban đầu, Casper sẽ giữ lại giao thức PoW hiện tại của ethereum để thực hiện hầu hết các phạm vi công việc phức tạp như sử dụng các bộ giám sát cổ phần một cách định kỳ. Vì mạng lưới này chỉ có thể xử lý các nút đã được xác nhận hợp lệ nên khoản tiền gửi tối thiểu sẽ bắt đầu ở mức 1.500 ether, hoặc 1.1 triệu đô la theo tỷ giá hiện hành.

  Kế hoạch cuối cùng là chuyển hoàn toàn sang một hệ thống khai thác theo cổ phần PoS tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thời gian xác định cho quá trình chuyển đổi đó.

  Hiện tại, giai đoạn đầu tiên của Casper sẽ phải được kiểm tra và mạng lưới chưa thể triển khai nó cho đến khi mã nguồn được hoàn thành cho các máy khách ethereum, đây là các chương trình mà người dùng tải xuống để chạy giao thức tiền điện tử. Vì Casper sẽ không tương thích với các phiên bản trước của ethereum nên mạng lưới sẽ cần một nâng cấp hard fork.

  Ryan đã nói trong một cuộc họp của các nhà phát triển hồi tháng trước:
  "Khi những mảnh ghép này đang dần được hoàn thành, tôi sẽ gửi đi thông báo rằng đã đến lúc bắt đầu nói về vị trí khối block mục tiêu để hard fork.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...