Ethereum và Stellar: Đồng Kin của Kik sử dụng cả hai chuỗi?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 923.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một token trên cả hai blockchains khác nhau? Mặc dù nghe có vẻ không hợp lý tuy nhiên ứng dụng nhắn tin xã hội Kik đã thông báo rằng họ sẽ làm việc đó với token KIN của họ, điều mà đã cho phép công ty gọi vốn được 98 triệu đô la trong đợt chào bán ICO vào tháng Chín. Sau khi nâng lên đặt xuống khi phải lựa chọn blockchain mà công ty muốn lưu trữ các token của họ trên đó, Kik đã quyết định sử dụng ethereum (trên đó các token sẽ được ra mắt trước) cho thanh khoản và stellar để giao dịch.

  tien-dien-tu-KIN.png
  Quyết định chỉ đến vài tháng sau khi CoinDesk báo cáo rằng Kik đã suy nghĩ về việc di chuyển token của họ hoàn toàn khỏi ethereum và đưa lên Stellar vì lệ phí giao dịch cao và thời gian xác nhận chậm trên mạng lưới ethereum.

  Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành của Kik, Ted Livingston, đã nhắc đến ethereum như là "thời đại dial-up của blockchain", nhưng hôm nay công ty đã rút lại lời một chút từ những phàn nàn về blockchain lớn thứ hai tính theo vốn hoá thị trường.

  Như vậy, người dùng có thể hình dung token KIN của họ được chia thành hai phần bằng nhau - một chạy trên Stellar và một chạy trên ethereum. Sử dụng tính năng hoán đổi nguyên tử (atomic swap), một công nghệ đang được tiến hành cho phép các đồng tiền điện tử được giao dịch chéo qua các blockchain khác nhau, công ty sẽ khóa một nửa KIN trên Stellar khi một nửa KIN theo ERC-20 (tiêu chuẩn ethereum cho các đồng tiền điện tử) rời khỏi ứng dụng và ngược lại.

  Livingston cho biết: "Tạo ra một blockchain song song với Stellar sẽ thúc đẩy sự đón nhận rộng rãi dành cho đồng KIN bởi mạng lưới Stellar cung cấp thời gian xác nhận nhanh hơn, phí giao dịch thấp và khả năng mở rộng.

  Người sáng lập Stellar, Jed McCaleb đã ủng hộ điều đó, ông nói với CoinDesk:
  "Kik sẽ là một trong những dự án chính thống đầu tiên sử dụng tiền điện tử một cách có ý nghĩa. Nó sẽ mang hàng triệu người dùng đến công nghệ này và chúng tôi rất vui mừng được xây dựng nền tảng thực hiện điều này".

  Như đã báo cáo trước đó, Kik đã chứng kiến sự tham gia của 10.000 người ở 117 quốc gia trong đợt chào bán token của họ. Theo tính phổ biến, ứng dụng nhắn tin đứng thứ 15 trên Mac iOS trong danh mục mạng xã hội và số 14 trên Android trong lĩnh vực truyền thông, theo như SimilarWeb công bố, đây một website theo dõi việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

  Đối với Kik, token tiền điện tử cho phép người sử dụng nền tảng của nó mua hàng kỹ thuật số và trong tương lai, thậm chí cả hàng hoá vật lý dễ dàng hơn, và theo nhiều bên liên quan đến ngành công nghiệp, sự ra đời của KIN sẽ là một thử nghiệm sớm hiện thực hoá việc này.

  "Những người dùng có môi trường trao đổi sẽ có trải nghiệm người dùng tốt hơn", Tanner Philp, giám đốc phát triển của công ty tại Kik cho biết.

  Khóa nó lại
  Để làm cho hệ thống blockchain này hoạt động tốt, Kik đang sử dụng hoán đổi nguyên tử, một công nghệ đã trở thành một chủ đề nóng trong năm nay khi các nhà phát triển tìm kiếm các cách để làm cho người dùng dễ dàng thương mại các token thông qua các blockchains.

  Công nghệ liên quan đến token được khoá theo cách cơ bản trên một mạng và tạo ra các token ở mạng bên kia. Như vậy, tất cả các token ERC-20 - tổng cung là 10 nghìn tỷ token - Kik đã tạo ra trong đợt ICO vừa rồi sẽ có một số lượng tương ứng bên Stellar.

  Nếu một số trong số các token KIN ERC-20 này không bao giờ được đưa vào ứng dụng Kin, thì cũng sẽ có số lượng tương đương KIN token không bao giờ được mở khóa bên Stellar. Theo cách đó, các token Stellar mới không ảnh hưởng đến giá của KIN. Tuy nhiên, cam kết sử dụng blockchain nào là tốt nhất, Philp nói, kin có thể được di chuyển hoàn toàn trở lại vào blockchain ethereum khi quy mô giao thức được mở rộng.

  Ông nói với CoinDesk:
  "Có sự linh hoạt để sử dụng các giao thức tốt nhất sẵn có."

  Nhưng theo quan điểm của McCaleb, giao thức của Stellar được thiết kế đặc biệt để đại diện cho các tài sản không phải là token gốc và tiến hành trao đổi với các giao thức khác "vì vậy nó cực kỳ nhanh và hiệu quả." Thêm vào đó, Stellar đang trong giai đoạn triển khai mạng Lightning, chuyển các giao dịch thành các kênh thanh toán ngoài chuỗi và được giới thiệu như là một cách để tăng quy mô blockchains mà không tăng phí giao dịch.

  Tuy nhiên, cả Philp và McCaleb cho biết về nhu cầu giao dịch KIN ở thời điểm hiện tại - theo một báo cáo từ tháng Giêng cho thấy 18.000 giao dịch đã được thực hiện (thông qua việc kiếm tiền từ khảo sát hoặc chi tiêu vào việc dán nhãn) trong quá trình thử nghiệm sản phẩm ban đầu - nên không có vấn đề gì đối với Stellar khi nó hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu hiện tại.

  Ngoài việc dán nhãn sticker
  Như đã đề cập, hiện tại, người dùng Kik có thể kiếm được và chi tiêu token kin thông qua các gói nhãn dán (sticker) hoặc nghệ thuật kỹ thuật số trong các cuộc trò chuyện trên mạng tin nhắn này. Nhưng Kik hy vọng sẽ có nhiều nội dung số hơn và thậm chí cả nội dung vật lý trong tương lai. Ví dụ, có thể là trò chơi, trò chuyện cá nhân và/hoặc nghệ thuật kỹ thuật số (như các phần mềm CryptoKitties). Và về phía hàng vật chất, nhà sản xuất kính mát Shivas đã công bố vào tháng Hai rằng họ sẽ chấp nhận đồng KIN như là một phương tiện thanh toán.

  Mặc dù, thách thức về quy mô đã ngăn cản Kik tự phát triển các ứng dụng phức tạp hơn cho token của họ. Trong khi đó ví tiền điện tử KIK có sẵn để sử dụng nhưng nó không kích hoạt ngoài chế độ xem trước cho đến khi KIN được nạp vào đó lần đầu tiên. Theo Philp, công ty đã chọn cách không thu hút dư luận đến tính năng mới vì nó hoạt động vẫn còn có các hạn chế về mặt kỹ thuật.

  Tuy nhiên, Philp nói, "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều trải nghiệm người dùng trên nền tảng này để chúng hoạt động như một ngọn hải đăng dẫn lối cho các sản phẩm khác".

  Kik đã cam kết hoàn thành việc tích hợp vào quý hai hoặc ba năm 2018, sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Trước tiên, 900 tỷ token KIN trên nền Stellar sẽ được ra mắt theo đó người dùng KIK có thể kiếm và tiêu tiền KIN, sau đó trong giai đoạn thứ hai, người dùng sẽ có thể di chuyển những token của họ ra khỏi ứng dụng Kik để tạo các token KIN theo chuẩn ERC-20, được giao dịch trên các thị trường thứ cấp với các đồng tiền điện tử khác.

  Nói tóm lại dưới đây là suy nghĩ của Philp về những gì các token KIN cuối cùng sẽ cung cấp cho ứng dụng nhắn tin, Philp kết luận:

  "Nhìn chung chúng tôi thấy rằng Kin là một nguồn lực rất lớn như là một trải nghiệm sản phẩm mạnh mẽ cho người dùng trong những dịch vụ kỹ thuật số".

  Theo coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...