Ethiopia ký một thỏa thuận với Cardano nhằm ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,244.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ethiopia vừa trở thành quốc gia châu Phi mới tham gia nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain bởi bộ khoa học và công nghệ nước này đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của Cardano (ADA). Chính phủ Ethiopia hướng tới mục đích tận dụng lợi thế của ngành thông qua việc sử dụng blockchain của Cardano ứng dụng trong ngành nông nghiệp trong nước.

  cardano.jpg
  Ông Hoskinson đã xác nhận thỏa thuận thông qua Twitter và theo Giám đốc Điều hành châu Phi tại công ty mẹ của Cardano, IOHK John O’Connor, việc phát triển nền tảng blockchain sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Bên cạnh thỏa thuận giữa hai bên thì còn có cả một chương trình đào tạo cho các nhà phát triển Ethiopia sử dụng blockchain. Chương trình đào tạo này là miễn phí. Tuy nhiên, IOHK vẫn kỳ vọng sẽ tuyển dụng được một số học viên trong hàng ngũ được đào tạo sau khi chương trình kết thúc.

  Tin tức này có vẻ thực sự thú vị cho người Ethiopia và điều đặc biệt là thỏa thuận MOU không chứa bất kỳ nghĩa vụ ràng buộc pháp lý nào mà là thể hiện thiện chí hợp tác. Ngày ra mắt cho sự cộng tác vẫn chưa được công bố. Hai bên dự định xây dựng một nền tảng blockchain dựa trên nghiên cứu học thuật và sẽ ứng dụng để xây dựng cơ sở đăng ký đất đai và tăng tính hiệu quả của các nhiệm vụ tương tự.

  Ra mắt vào tháng 9 năm 2017, Cardano đang xây dựng một nền tảng phân tán tương tự như Ethereum, nền tảng này hứa hẹn sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Dự án vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, tuy nhiên, nó đã tạo ra một sự chú ý lớn trong dư luận. Hiện tại đồng tiền điện tử này đang đứng thứ 6 trong top các đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Điều làm cho nó khác biệt với hầu hết các đồng tiền điện tử khác là nó hoạt động theo giải thuật khai thác theo cổ phần ủy viên, một giải thuật đã chứng tỏ sự hiệu quả hơn so với giải thuật khai thác theo năng lực mà hầu hết các đồng tiền điện tử khác đang sử dụng.

  Dường như cộng đồng tiền điện tử đang ngày càng chú ý đến châu Phi. Một thông báo gần đây cho thấy Binance sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã hợp tác với tổ chức Crypto Savannah của Uganda để tăng cường hỗ trợ và phát triển kinh tế ở Đông Phi.

  Đồng ADA đã tăng 34% giá trị trong tuần qua. Nó đang giao dịch ở mức 0,36 đô la vào thời điểm cộng đồng bitcoin đăng tải.

  Theo: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...