Facebook cũng xây dựng đơn vị nghiên cứu Blockchain

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,048.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Mạng xã hội khổng lồ Facebook đang chuẩn bị một đội ngũ chuyên gia để khai phá công nghệ blockchain nhằm ứng dụng vào nền tảng này.
  Sáng kiến này sẽ được dẫn dắt bởi David Marcus, người đã từng là phó chủ tịch của công ty phụ trách bộ phận ứng dụng Messenger. Marcus cũng là cựu chủ tịch của PayPal.

  facebook.jpeg
  "Sau gần bốn năm dẫn dắt nhóm phát triển Messenger với các kết quả khá tốt, tôi đã quyết định đã đến lúc tôi cần có những thử thách mới. Tôi đang thiết lập một nhóm nhỏ để tìm hiểu cách áp dụng blockchain theo một cách phù hợp nhất lên Facebook. Dự án sẽ bắt đầu từ đầu" Marcus viết trong một bài đăng trên trang Facebook của ông vào hôm thứ Ba.

  Một báo cáo từ Recode cho biết rằng có khả năng nhóm này sẽ có ít hơn 10 người và bộ phận này cũng có thể lấy thêm nhân sự kỹ thuật và sản phẩm từ đơn vị Instagram của Facebook.

  Mặc dù vẫn chưa biết dự án đang ở giai đoạn nào nhưng công việc chính xác được thực hiện bởi nhóm mới này là một nguồn tin tốt, điều đó đã đánh dấu một động thái đáng chú ý của ông lớn ngành phương tiện truyền thông xã hội này.

  Động thái này là tiếp nối sau một lời bình luận của cựu chủ tịch PayPal - người đã tham gia hội đồng quản trị sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase năm ngoái - rằng Facebook Messenger mở cửa cho mọi ý tưởng để chấp nhận thanh toán tiền điện tử khi cộng đồng blockchain có thể "khắc phục mọi vấn đề".

  Sự hình thành đội blockchain mới của Facebook là tiếp nối sau những lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của họ với những lý do về các mối lo ngại rằng người dùng dễ gặp các rủi ro với các chương trình ICO và lừa đảo gian lận tiền điện tử.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...