FBI: Những kẻ lừa đảo hành động như nhân viên hỗ trợ từ sàn giao dịch

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/3/18. Trả lời: 10 Xem: 1,294.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cục điều tra liên bang (FBI) hôm thứ tư cho biết người tiêu dùng nên để ý đến những kẻ lừa đảo giả mạo là nhân viên hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử. Trung tâm khiếu nại tội phạm trên Internet (IC3) đã báo động về các mánh lới hỗ trợ kỹ thuật trong thông báo ngày 28 tháng 3, nói rằng "lừa đảo đang trở nên phổ biến rộng rãi". Trong tuyên bố của mình, trung tâm cho biết, người tiêu dùng đã nộp khoảng 11.000 đơn khiếu nại và báo cáo lỗ hơn 11 triệu đô la liên quan đến gian lận hỗ trợ công nghệ vào năm 2017.

  lua-dao-tien-dien-tu.jpg
  Theo lời cảnh báo của FBI, các nhà đầu tư tiền điện tử đang trở thành mục tiêu ngày càng phổ biến hơn đối với bọn gian lận, "với tổn thất của nạn nhân là cá nhân thường là hàng nghìn đô la".

  Sự lừa đảo diễn ra như sau: số hỗ trợ giả mạo được đăng trực tuyến, sau đó được tìm thấy bởi các nạn nhân đang tìm kiếm thông tin. Trong quá trình trò chuyện, kẻ lừa đảo chỉ đạo nạn nhân gửi tiền điện tử của họ tới ví "tạm thời" trong khi đợi các vấn đề được giải quyết. Nhưng trong những trường hợp này, tiền sẽ không bao giờ trở lại.

  IC3 giải thích: "Những tên mạo danh là nhân viên hỗ trợ yêu cầu nạn nhân truy cập vào ví tiền điện tử của nạn nhân và chuyển tiền điện tử của họ sang một ví tiền khác để tạm giữ trong quá trình bảo trì. "Đồng tiền điện tử không bao giờ được trả lại cho nạn nhân và kẻ lừa đảo sau đó đóng hết tất cả các kênh liên lạc".

  Lời cảnh báo làm nổi bật mức độ nghiêm trọng mà những kẻ lừa đảo tìm cách lừa gạt những người dùng tiền điện tử. Nhưng đây không phải là một hiện tượng mới: một số nền tảng trực tuyến phổ biến, từ Google đến Facebook và Twitter, đã được sử dụng như là một công cụ hỗ trợ mà kẻ gian lận thường dùng.

  Các gian lận giả mạo khác như là giả mạo các thực thể pháp nhân thực sự bao gồm một làn sóng gần đây của các trang web lừa gạt bán token của Telegram.

  Theo coindesk.com
   
 2. phucnk
  để ý kỹ thôi em thấy nhiều bác cả tin quá
   
 3. hoadq
  scam h tinh vi lắm
   
 4. hiepether
  trong thế giới tiền điện tử scam rất tinh vi vì nó ko có một tư cách pháp nhân đứng ra bảo vệ
   
 5. linhbuoncoin
  các bác lưu ý h nó hay làm nick giống hệt nick chính chủ rồi mơi mình ko để ý kỹ được
   
 6. tuandoxu
  em sợ :t
   
 7. haihungnguyen
  vụ mew cũng thế đấy 2 địa chỉ web khác nhau mỗi tý :xl
   
 8. huyripple
  là như nào bác
   
 9. baohongdu
  nó hướng mình truy cập trang web có địa chỉ gần giống MEW đó bác
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...