G20 kêu gọi đề xuất các quy định về tiền điện tử vào tháng 7

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 740.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới đã đặt ra một thời hạn là tới tháng bảy chuẩn bị cho bước đầu tiên hướng tới sự thống nhất quy định về tiền điện tử. Phát biểu hôm thứ Ba sau cuộc họp của bộ trưởng tài chính G20 ở Buenos Aires, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina, ông Frederico Sturzenegger, cho biết các nước thành viên hiện nay đồng ý rằng các vấn đề về tiền điện tử cần phải được kiểm tra, nhưng cần thêm nhiều thông tin trước khi có bất kỳ quy định nào.

  tien-dien-tu-g20.png
  Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, ông lưu ý rằng các thành viên đã được xác định một thời hạn cuối tháng bảy cho các khuyến nghị, ông nói:
  "Trong tháng 7 chúng ta phải đưa ra các khuyến nghị rất cụ thể, chi tiết, chứ không phải ‘chúng ta điều chỉnh cái gì?’ mà là 'chúng ta cần những thông tin, dữ liệu gì?' "

  Không phải mọi quốc gia đều có kế hoạch này. Theo hãng tin El Cronista vào hôm thứ hai, chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil, ông Ilan Goldfajn, nói rằng những vấn đề về tiền điện tử sẽ không được điều chỉnh ở nước ông. Các hãng thông tấn tiếp tục báo cáo rằng Brazil sẽ không nhất thiết phải làm theo các quy định của G20, về tiền điện tử hoặc các vấn đề khác.

  Trong khi đó, G20 cam kết áp dụng các tiêu chuẩn của tổ công tác hành động tài chính (FATF) - một cơ quan liên chính phủ được thành lập để chống lại nạn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố - bằng tiền điện tử.
  Trong tuyên bố phát đi chiều thứ Ba, G20 cho biết:
  "Chúng tôi cam kết thực hiện các tiêu chuẩn FATF khi áp dụng cho các đồng tiền điện tử, mong muốn FATF xem xét các tiêu chuẩn đó và kêu gọi FATF tiến hành thực hiện toàn cầu. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế tiếp tục theo dõi các đồng tiền điện tử và rủi ro của họ theo các nhiệm vụ của họ và đánh giá các phản ứng đa phương khi cần thiết".

  Các cuộc thảo luận đã được lấy cảm hứng từ lời kêu gọi cho một cái nhìn chi tiết hơn về tiền điện tử của Pháp, Đức, Mỹ và Nhật trong vài tháng qua. Các ngân hàng trung ương và các quan chức chính phủ đã ủng hộ một góc nhìn chi tiết hơn về những tác động tiêu cực có thể có liên quan tới tội phạm, các nhà đầu tư và nền kinh tế thế giới. Trong khi các quan chức tài chính từ Pháp và Đức cho biết trong một bức thư chung rằng tiền điện tử "có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư", Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin và một quan chức chính phủ ẩn danh bày tỏ lo ngại về việc sử dụng chúng trong các hoạt động bất hợp pháp.

  Tuy nhiên, các nhà quản lý đều quan tâm nhất trí về tác động của tiền điện tử đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Ông Mark Carney, người đứng đầu ngân hàng trung ương Anh, cũng là chủ tịch của ủy ban bền vững ổn định tài chính của G20, đã viết vào hôm Chủ nhật rằng "tiền điện tử không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này", trích dẫn về quy mô tương đối của thị trường tiền điện tử so với thị trường tài chính.

  Ông nói, các đồng tiền điện tử chiếm ít hơn 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), trong khi hoán đổi nợ tín dụng bằng với GDP toàn cầu năm 2008. Một số các quan chức tham dự hội nghị thượng đỉnh đã yêu cầu một loạt các quy định toàn cầu mà mọi quốc gia đều có thể thực thi, nhưng vẫn chưa rõ liệu có thể thảo luận về các quy định được chi tiết đến bao nhiêu.
  Điều đó đã được đề cập trong một tài liệu công khai trước các cuộc họp: "công nghệ đằng sau các đồng tiền điện tử có tiềm năng thúc đẩy các dịch vụ tài chính", nhưng lưu ý rằng chúng cũng có tác động đến sự ổn định tài chính và sự lạm dụng tính năng trong việc trốn thuế và các hoạt động bất hợp pháp cần phải được hiểu thấu đáo trước tiên. Cuộc họp lần thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai, được tổ chức thông qua văn phòng chủ tịch G20.

  Theo coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...