Giá Bitcoin dưới $8K có thể gây ra thảm hoạ cho những người khai thác Bitcoin

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/3/18. Trả lời: 0 Xem: 858.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Giá bitcoin và hàng trăm đồng tiền điện tử khác đang trong đợt giảm giá nhiều nhất trong hơn một năm. Năm 2017 đã trở thành một cuộc chạy đua phi thường nhưng năm nay, mọi thứ bắt đầu trở nên khá lạnh nhạt. Đặc biệt, giá trị của bitcoin đang chỉ ở trên khu vực $ 7,500 tại thời điểm viết bài và ở mức trung bình mà các thợ mỏ toàn cầu có thể chả chi phí khai thác tiền điện tử với chi phí thặng dư hoặc thậm chí là đang thua lỗ.

  bitcoin-giam-gia.png
  Tom Lee từ tổ chức Fundstrat giải thích nhóm của ông đã lập ra một mô hình kết hợp nhiều yếu tố bao gồm chi phí và hiệu suất của thiết bị, chi phí điện và các loại phí khác. Báo cáo nghiên cứu Fundstrat giải thích:

  Bitcoin hiện đang được mua bán chủ yếu ở mức ngưỡng chi phí khai thác, hiện tại ở mức $ 8,038, dựa trên một mô hình phân tích được phát triển bởi nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi.

  bitcoin-dang-giam.jpg
  Cạnh tranh với Trung Quốc

  Mô hình nghiên cứu dựa trên mức trung bình toàn cầu là 6 cent / kilowatt giờ. Có chắc chắn một số khu vực trên thế giới như Trung Quốc cung cấp mức giá điện rẻ hơn. Mức giá điện của Trung Quốc có thể là 4 xu hoặc thấp hơn cho mỗi kilowatt giờ. Các vùng khác trên thế giới cung cấp các phương pháp sản xuất điện rẻ hơn như thủy điện cũng có thể cung cấp mức giá cạnh tranh.

  phi-giao-dich-bitcoin.jpg
  Bên cạnh đó cũng có những lý do khác liên quan đến việc mất doanh thu từ khai thác bitcoin ngoài việc giá trị bitcoin đang giảm 60%. Ví dụ như các khoản phí đang bị giảm xuống cho mỗi giao dịch cũng là một hình thức giảm thu nhập với các thợ mỏ. Quay trở lại khi giá bitcoin đạt đỉnh khoảng từ 18-19.000 đô la thì phí giao dịch cũng là mức phí trên trời vì lệ phí trung bình cho giao dịch khi đó đã tăng lên từ $ 30-40 USD mỗi 226 byte giao dịch. Phí bitcoin trung bình đã thấp hơn tương đối chẳng hạn như ngày hôm nay, ngày 17 tháng 3 là 1 Đô la Mỹ cho mỗi giao dịch theo Bitinfocharts. Theo bảng xếp hạng Blockchain.info thu nhập từ khai thác tiền điện tử đạt đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 12 một ngày trước khi bitcoin chạm mức trung bình toàn cầu là 19.600 USD.

  thu-nhap-tho-mo.jpg
  25 Exahash:
  Lần cuối cùng, các thợ mỏ bitcoin bị ảnh hưởng bởi giá cả thặng dư và thậm chí thiệt hại vào khoảng tháng 1 năm 2015 khi khoản tiền điện tử bắt đầu leo lên trên 200 đô la Mỹ cho mỗi đồng coin. Thật trùng hợp, nó đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ giảm của năm 2014 khi đó bitcoin được đặt tên là "đồng tiền tồi tệ nhất của năm".

  toc-do-giao-dich-bitcoin.jpg
  Mọi thứ đã khác rất nhiều khi không có nhiều thợ mỏ xử lý được tốc độ giao dịch mới khi mạng lưới hoạt động với tốc độ dưới 1 exahash/giây. Hiện nay rất nhiều thợ mỏ có các thông tin xác đáng bởi mạng lưới bitcoin đã vượt quá mức xử lý 25 exahash/giây và trung bình gần đây là 20 exahash/giây. Chi tiết mô hình của Lee cho thấy nếu các thợ mỏ thấy giá khoảng từ 3-4 ngàn đô la cho mỗi BTC, thì rất nhiều thợ mỏ có thể buộc phải đóng cửa các trang trại khai thác.

  Nguồn: bitcoin.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...