Giám đốc điều hành Telegram dùng Bitcoin để tránh lệnh cấm từ Nga

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/4/18. Trả lời: 0 Xem: 902.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhà sáng lập nền tảng dịch vụ nhắn tin Telegram, Pavel Durov, cho biết hôm thứ ba rằng ông đã thanh toán cho các quản trị viên mạng lưới của mình bằng đồng bitcoin nhằm tránh một lệnh cấm của chính phủ về nền tảng nhắn tin phổ biến của mình.

  Telegram.jpeg
  Nhà phát triển ứng dụng nhắn tin đã thông báo trên kênh Telegram rằng ông đã tạo ra các khoản thanh toán cho các quản trị viên vận hành mạng riêng ảo (VPN) và các dịch vụ proxy khác để cho phép người dùng truy cập vào nền tảng này sau khi chính phủ Nga ban hành lệnh cấm nhắm vào Telegram khi nền tảng này từ chối chia sẻ thông tin cá nhân người dùng. Lệnh cấm đó đã có hiệu lực vào tuần trước và theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương trong tuần này, chính phủ đang làm tất cả những gì có thể - chẳng hạn như ngăn chặn hàng triệu địa chỉ IP - nhằm ngăn chặn người sử dụng Telegram.

  Theo Durov, mặc dù sẽ mất đi một lượng người sử dụng từ Nga, ước tính chiếm khoảng 7% tổng số người dùng Telegram tuy nhiên điều đó sẽ không có tác động tiêu cực trong dài hạn đối với ứng dụng này. Durov cho biết "điều quan trọng đối với tôi là phải đảm bảo rằng chúng tôi làm mọi thứ có thể cho người dùng Nga"

  Durov giải thích:
  "Tôi đã bắt đầu gửi các khoản thanh toán cho các cá nhân và công ty đã vận hành tất cả 5 máy chủ proxy và VPN.Tôi rất vui khi đã dự trù hàng triệu đô la trong năm nay cho mục tiêu này."

  Quyết định này được đưa ra sau khi các nhà cung cấp dịch vụ internet bắt đầu cấm Telegram vào thứ Hai. Mặc dù lệnh cấm này đã có hiệu lực trên 24 giờ nhưng dịch vụ này vẫn chưa cho thấy không có sự sụt giảm đáng kể trong lượt người sử dụng, một phần là do nó được hỗ trợ bởi các dịch vụ VPN và proxy hiện tại và cũng bởi vì các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây của bên thứ ba trợ giúp người dùng kết nối với nền tảng này.

  Theo Durov, lệnh cấm của Telegram có thể sẽ được dỡ bỏ nếu công ty chuyển các khoá mật mã của họ cho các cơ quan an ninh quốc gia. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng "chúng tôi đã hứa với người sử dụng của chúng tôi rằng sẽ đảm bảo 100 [phần trăm] sự riêng tư và sẽ ngừng hoạt động khi vi phạm lời hứa này."
  Công ty này có một sự kiện đáng chú ý là chương trình gọi vốn được cho là chương trình ICO lớn nhất cho đến nay. Theo báo cáo, công ty đã thu được 1,7 tỷ USD tính đến ngày hôm nay và dự định sẽ sử dụng quỹ này để tạo ra hệ sinh thái phân tán của riêng mình.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...