Giám đốc ngân hàng Trung ương Đài Loan nói về thanh toán dựa trên Blockchain

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/2/18. Trả lời: 0 Xem: 897.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Giám đốc ngân hàng trung ương Đài Loan cho biết ngân hàng sẽ nghiên cứu các ứng dụng blockchain trong hoạt động của mình, bao gồm các hình thức thanh toán.
  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan Yang Chin-long cho hay, cơ quan này sẽ nắm bắt các công nghệ mới trong khi chủ động nghiên cứu và áp dụng các sáng kiến về trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và công nghệ blockchain.

  dai-loan-tien-dien-tu.jpg

  Yang, 64 tuổi, người trước đây từng là nhà nghiên cứu kinh tế tại ngân hàng trung ương thập niên 90. Ông đã chỉ ra sự thiếu sót về công nghệ tài chính trong các chính sách của Đài Loan trước sự phát triển nhanh chóng trên toàn cầu trong những năm gần đây. Trong khi, tiến trình phát triển trong tương lai có thể sẽ cơ cấu lại toàn bộ ngành tài chính và chính sách tiền tệ của nước này.

  Ngân hàng trung ương sẽ theo phương châm "một tâm trí cởi mở để chấp nhận những ý tưởng mới", giám đốc ngân hàng trung ương bổ sung, đặc biệt chỉ vào ba công nghệ: dữ liệu lớn, blockchain và trí tuệ nhân tạo. Trong đó hai công nghệ đầu sẽ cho phép ngân hàng phân tích và xác định hiệu quả các mô hình trong điều kiện kinh tế và tài chính của Đài Loan.
  Ông nhấn mạnh thêm:

  Những lời nhận xét này đại diện cho những quan điểm đầu tiên của ngân hàng trung ương Đài Loan tiến hành thăm dò công nghệ blockchain. Giống như các nỗ lực của các đối tác toàn cầu khác, điều quan trọng là công nghệ phân tán được đặc biệt dành riêng để hỗ trợ quá trình thanh toán ngân hàng cốt lõi.

  Theo Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan, Wellington Koo, Đài Loan sẽ xem xét đến các vấn đề tiền điện tử và ICOs trong việc thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của chúng trong nước. Trong một cuộc họp với Quốc hội Đài Loan vào tháng 10, cơ quan quản lý tài chính đã yêu cầu chính phủ tham khảo các quốc gia như Nhật Bản, nơi trao đổi tiền điện tử hoạt động có giấy phép, chứ không phải như Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi mà việc trao đổi tiền điện tử và ICO bị cấm.

  Gần đây, Phó Thủ tướng Đài Loan đã hối thúc chính phủ đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho ngành cryptocurrency và nhấn mạnh không được đánh giá thấp tác động của công nghệ này.

  Nguồn: https://goo.gl/kMDNZK
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...