Giới đầu tư Trung Quốc tiếp tục duy trì bitcoin trên nền tảng OTC đang phát triển thịnh vượng

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 31/1/18. Trả lời: 0 Xem: 830.

 1. Đỗ Quyên
  Cách đây một năm, các ngân hàng Trung ương Trung Quốc tỏ thái độ sợ hãi trước cộng đồng bitcoin. Họ dập tắt các sàn giao dịch bitcoin ngay từ lúc nó mới hoạt động. Kể từ đó, các sàn giao dịch tài sản số hàng đầu Đại lục di dời ra nước ngoài, ở những khu vực cởi mở và thân thiện hơn. Công dân Trung Quốc vẫn đổ xô đi mua bitcoin mặc kệ ngân hàng có thích hay không.

  renmigbi.jpg

  Công dân Trung quốc vẫn phớt lờ lệnh cấm giao dịch Cryptocurrency

  Năm ngoái, ngân hàng Nhân dân Trung Hoa ngừng các giao dịch cryptocurrency trong nước nhằm mục đích bảo vệ các hoạt động thương mại giao dịch bằng tiền định đanh của nhà nước, đồng nhân dân tệ. Sau một tháng bất ổn, thương nhân Trung Quốc đã xuống đường và yêu cầu mua Bitcoin thông qua đại lý OTC (Over the counter – Thị trường chứng khoán phi tập trung, hay thị trường chứng khoán chưa niêm yết)

  Tuần đầu tiên của tháng cho thấy một bước nhảy nhỏ về khối lượng theo thống kê của sàn giao dịch Localbitcoins, điều đáng nói là kim ngạch thương mại tuần sau đã tăng lên gấp bốn lần. Sau cú tăng vọt này, từ tuần này sang tuần khác xuyên suốt trong cả năm dài, Trung Quốc đã chứng kiến khối lượng mậu dịch Localbitcoins luôn thống nhất và đạt ngưỡng cao mọi thời điểm. Thêm vào đó, nhiều sàn giao dịch lục địa chuyển đến các khu vực như Singapore, Hồng Kông, và Hàn Quốc nơi cung cấp dịch vụ OTC.

  LBCChina.jpg
  (Nền tảng OTC là mái che cho giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc năm nay.)
  Tăng khối lượng mậu dịch OTC và 10 đến 20% phí bảo hiểm tài sản kỹ thuật số

  Nền tảng giao dịch OTC đang được cung cấp bởi công ty Huobi, OTCBTC, và Okex tương tự với việc đặt giá trên Ebay hơn là các giao dịch cryptocurrency truyền thống. Theo một báo cáo gần đây, những người mua ở Trung Quốc thanh toán bằng phương pháp như Wechat Pay và Alipay. Ngoài ra, người mua trả tiền đóng bảo hiểm là 10-20 phần trăm, cao hơn mức trung bình trên toàn cầu. Dẫn chứng, ngày 18 tháng 1 báo cáo ghi giá bitcoin khoảng $11.730 nhưng trên nền tảng OTC Huobi của BTC một giao dịch mua bán có giá $13,085. Cùng với phí bảo hiểm đáng kể, các thương nhân từ các khu vực khác của thế giới đang tìm kiếm cơ hội kiếm lời chênh lệch giá với các nhà đầu tư cryptocurrency Trung Quốc.

  Cũng giống như sàn giao dịch nội địa trên toàn thế giới, nền tảng thương mại crypto-OTC trong khu vực được nhìn nhận có khối lượng tăng mạnh. Nền tảng OTCBTC của Đài loan đã tuyên bố rằng, nó xử lý trên 100 triệu USD giá trị giao dịch chỉ trong mười năm ngày đầu tiên của công ty. Một người bán trên nền tảng Huobi đã thấy “hơn 10.000 giao dịch Bitcoin chỉ trong tháng vừa qua.”
  thechart.png
  (Biểu đồ cho thấy sự tăng lên của các giao dịch cryptocurrency trên OTCBTC - Nguồn: Phóng viên Krystal Hu )
  Chỉ cần tránh đề cập đến BTC trong việc chuyển khoản ngân hàng của bạn

  Mặc dù các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách mua cryptocurrencies ngoài các giao dịch trong lục địa. Nền tảng OTC khuyến cáo người mua về việc đề cập đến các thuật ngữ cụ thể trong chuyển khoản ngân hàng.

  “Người mua chỉ nên ghi các nội dung chuyển theo trật tự vào phần ghi chú cho hoạt động chuyển tiền của mình để tránh việc chuyển tiền của bạn bị chậm trễ, ngoài ra tuyệt đối không được đề cập đến BTC, Bitcoin hoặc bất kỳ ký tự khác liên quan đến cryptocurrencies”, ông Huobi Pro gửi tới khách hàng thực hiện giao dịch trên nền tảng OTC.

  caution.png

  (Huobi Pro nhắc nhở người dùng không sử dụng cụm từ cryptocurrency trong các biên lai chuyển khoản tại ngân hàng)
  Nguồn: https://goo.gl/qJiXKh
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...