Goldman Sachs bắt đầu nghiệp vụ giao dịch hợp đồng Bitcoin tương lai trong những tuần sắp tới

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 997.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs sẽ sử dụng khoản vốn riêng của mình để giao dịch các hợp đồng tương lai bitcoin thay mặt cho các khách hàng của mình, theo tờ New York Times.

  Goldman-Sachs.jpg
  Thời báo Times đã đưa tin hôm thứ tư rằng trong khi ngày ra mắt chính xác của hoạt động giao dịch mới chưa được hé hộ thì động thái này là nối tiếp sau khi ban giám đốc của ngân hàng này đã ký phê duyệt một sáng kiến mới. Goldman cũng có kế hoạch để "tạo ra một phiên bản về hợp đồng tương lai linh hoạt hơn của riêng mình, được gọi là một giao dịch không phải sản phẩm phái sinh mà họ sẽ cung cấp cho khách hàng", theo báo cáo.

  Giám đốc điều hành của Goldman, Rana Yared, cho biết quyết định này là kết quả của những yêu cầu ngày càng tăng từ phía các khách hàng khi họ thể hiện sự quan tâm đến việc nắm giữ các đồng bitcoin như một tài sản thay thế.

  "Nó đã lôi cuốn chúng tôi khi chúng tôi nghe một khách hàng nói. 'Tôi muốn giữ bitcoin hoặc hợp đồng bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng đó là một phương tiện lưu giữ giá trị'" cô nói với tờ Times.

  Ngân hàng đầu tư này đã thuê nhà đầu tư "tài sản kỹ thuật số" đầu tiên của mình, Justin Schmidt, để xử lý hoạt động hàng ngày. Schmidt trước đây từng là một nhà giao dịch tại quỹ đầu tư Seven Eight Capital trước khi rời khỏi công ty này hồi năm ngoái để kinh doanh tiền điện tử.

  Tin tức này phản ánh sự tham gia ngày càng quyết liệt của Goldman vào thị trường tiền điện tử, như Giám đốc điều hành Lloyd Blankfein trước đây đã nói rằng ngân hàng đầu tư đang thực hiện các khoản thanh toán bù trừ với sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin cho khách hàng của mình. Theo thời báo Times, mọi hành động sâu xa hơn - bao gồm việc xử lý trực tiếp bitcoin - sẽ chỉ được chấp thuận sau khi các nhà quản lý của Hoa Kỳ phê duyệt các khuôn khổ pháp lý.

  Và theo Yared, các quan chức của Goldman đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trong suốt quá trình này.

  "Đối với hầu hết mọi người tham gia, đã có nhiều quan điểm hoài nghi được đem ra bàn luận" Yared nói thêm:
  "Đó không phải là một rủi ro mới với chúng tôi, những điều mà chúng tôi không hiểu. Đó chỉ là một nguy cơ cao mà chúng tôi cần phải tăng cường nhận thức."

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...