Goldman Sachs chính thức: Cryptocurrencies trong 'Hiện trạng' một quả bong bóng

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/3/18. Trả lời: 0 Xem: 947.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sharmin Mossavar-Rahmani là CIO của Nhóm Quản lý Tài sản Tư nhân tại Goldman Sachs và chịu trách nhiệm quản lý hàng triệu đô la cho các khoản đầu tư. Theo nội dung của một cuộc phỏng vấn, tiền điện tử đã là một chủ đề nóng của công ty và các nhà đầu tư rất quan tâm để tìm hiểu thêm về tiền điện tử và công nghệ blockchain mà họ sử dụng. Mặc dù công ty đã nhận ra tiềm năng của công nghệ blockchain tuy nhiên công ty không có động thái về các đồng tiền điện tử trên hệ thống phân tán này.

  Goldman-Sachs.jpg

  Cô đã so sánh tình hình hiện tại với một loạt các bong bóng nổi tiếng, như TOPIX vào năm 1990, Nasdaq năm 2000, và thậm chí là những cơn ác mộng hoa tulip của những năm 1600 - mô tả các đồng tiền điện tử như là "thiên văn học" nhiều hơn là một bong bóng.

  Tuy nhiên, sau đó trong bản báo cáo, Mossavar-Rahmani dường như mâu thuẫn với tuyên bố này, thừa nhận rằng tiền điện tử trong thực tế chiếm ít hơn 1% GDP toàn cầu (tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 0,5t). Để có một góc nhìn tổng quan: vàng hiện đang có vốn hóa thị trường ước tính khoảng 8t, và bong bóng dotcom năm 2000 ước tính là 7t. Và thêm nữa, chúng ta có thể nhìn vào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, do nhóm ngân hàng Lehman Brothers và một thị trường nhà đất bị thổi phồng quá mức. Các khoản vay thế chấp dưới chuẩn có giá trị đáng ngờ đã được bán với mức phí bảo hiểm cao - làm tăng mạnh thị trường. Khi nó đổ vỡ, $ 6t của các nhà đầu tư biến mất với nó.

  Điều thú vị cũng cần lưu ý là đầu tư vàng và nhà đất hoàn toàn mang tính đầu cơ, trong khi các đồng tiền điện tử đang bắt đầu đưa ra các chức năng thực tế, có thể sẽ phá vỡ các ngành công nghiệp trong toàn ngành - bao gồm cả ngành tài chính. Thực tế này có thể là tâm điểm của sự sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ xuất phát từ các tổ chức tài chính lớn. Các đồng tiền điện tử là không thể kiểm soát, và các ngân hàng lớn không thể nhận được khoản thanh toán khổng lồ từ dự trữ liên bang một cách thường xuyên. Nhận xét từ Mossavar-Rahmani chắc chắn đã ngụ ý điều này:

  Ở đây "những thứ này" dùng để chỉ các loại tiền tệ không thể kiểm soát được bởi các ngân hàng và chính quyền. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngành công nghiệp tài chính đang bắt đầu lo lắng về sự phát triển của tiền điện tử sẽ lấy đi sức mạnh kinh tế của họ. Đó là một ý tưởng dựa trên những phát hiện từ đầu tuần này, là một bản ghi nhớ từ Goldman Sachs cho SEC đã bị rò rỉ nói rằng tổ chức này "có thể, hoặc có thể trở nên, có nguy cơ liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán". Goldman Sachs không phải là tổ chức duy nhất đang lo lắng, đầu tháng này, có thông tin đã được tiết lộ rằng Bank of America coi tiền điện tử là một mối đe dọa cơ bản cho mô hình kinh doanh của họ.

  Các tổ chức tài chính tập trung có quyền lo sợ tiền điện tử. Hiện tại, họ nắm giữ quyền lực to lớn đối với công dân toàn cầu, có thể tối đa hóa lợi nhuận trong các trò chơi tài chính ngày càng nguy hiểm hơn. Khi bong bóng bùng nổ, đưa nền kinh tế toàn cầu rơi vào những năm suy thoái, người nộp thuế phải bước vào và giải cứu ngân hàng với hàng tỷ tỷ đô la. Với các đồng tiền ảo, các tổ chức tập trung ngày càng trở nên không cần thiết vì người dân có thể mượn, cho vay và đầu tư vào mạng lưới toàn cầu phân tán và chi phí thấp.

  Mặc dù sự gia tăng của các đồng tiền điện tử chắc chắn là tiềm năng và thị trường hiện tại vẫn còn nhiều suy đoán, quan điểm cho rằng đây là bong bóng kinh tế lớn nhất trong lịch sử là một nỗ lực để truyền bá nỗi sợ hãi, không chắc chắn và đáng nghi ngờ. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về sự lo lắng của các hệ thống tập trung đang đối mặt với một tương lai trong đó nó không còn chỗ.

  Nguồn: https://goo.gl/CyFvY5
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...