Hacker đánh cắp 400k Đô của người sử dụng hệ thống ví web Stellar Lumen (XLM)

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 18/1/18. Trả lời: 1 Xem: 1,230.

 1. Đỗ Quyên
  Thêm một nhà cung cấp dịch vụ cryptocurrency đã bị tin tặc tấn tấn công. Ước tính thiệt hại cho người sử dụng lên tới hàng trăm nghìn đô la tại thời điểm này. Hacker đã tấn công các máy chủ DNS của Blackwallet. Đổi hướng truy cập đến các trang web lừa đảo và thực hiện đánh cắp 669,920 XLM.

  hacker.jpg
  Ví điện tử Blackwallet bị xâm nhập

  Đội ngũ hoạt động của blackwallet đã xác nhận rằng: Dịch vụ đã bị xâm nhập vào ngày thứ bảy, 13 tháng 1 năm 2018. Tin tặc đã lấy 669,920 lumens, trị giá khoảng $400.000 tại thời điểm giao dịch đó. Tang vật bị đánh cắp đã được chuyển đến Bittrex, Blackwallet đã cố gắng liên hệ, thương lượng, yêu cầu được giúp đỡ trong việc khắc phục hậu quả.

  Nhà sáng lập blackwallet bày tỏ ý kiến: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự cố này và hi vọng sẽ lấy lại được toàn bộ số tiền bị đánh cắp. Chúng tôi đang ra sức đàm phám với các nhà cung cấp hosting để có thêm thông tin của hackers và sẽ sớm hoàn thành nó. Nếu bạn đã nhập mã key của mình trên BlackWallet, bạn có thể chuyển tiền sang các ví mới bằng cách sử dụng trình xem tài khoản Stellar. Cũng phải lưu ý rằng, đây chỉ là một trình xem tài khoản và không có phím tắt nào được lưu trữ trên máy chủ."

  tintac1.jpg

  Các Hackers DNS ngày càng gia tăng

  Blackwallet bị các tin tặc tấn công DNS. Chúng chuyển hướng các hệ thống tên miền tới các máy chủ và chiếm quyền kiểm soát. Chúng đã tấn công DNS của BlackWallet bằng cách tiêm mã độc. Kevin Beaumont , một chuyên gia bảo mật cũng cảnh báo rằng, nếu bạn có hơn 20 lumen, hãy chuyển chúng sang những ví khác.

  Đây không phải là lần đầu tiên, tin tặc sử dụng cách thức và thủ đoạn tinh vi này nhằm mục đích lừa xâm nhập, đánh cắp cryptocurrency trên các hệ thống ví điện tử. Chỉ một tháng trước, hacker đã đánh cắp hơn 270.000 $ ethereum từ hệ thống EtherDelta. Những kẻ tấn công đã tìm đến địa chỉ ethereum này. Hiện tại giá trị ethereum ở đây lên tới 6 triệu đô.
  DNS.jpg


  Nguồn: https://goo.gl/xbipvf
   
  #1 Đỗ Quyên, 18/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/18
  Tags:
 2. cuongden
  Đâu đâu cũng thấy rủi ro quá
   
  #2 cuongden, 29/4/18
  Last edited by a moderator: 29/4/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...