Hàn Quốc điều tra 20 công ty đại chúng sử dụng Crypto để đẩy giá cổ phiếu

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 822.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các cơ quan tài chính Hàn Quốc đang điều tra 20 công ty đại chúng đang niêm yết vì đã sử dụng tiền điện tử sai mục đích để đẩy giá cổ phần của họ. Các công ty liên quan đến Crypto không phải lúc nào cũng bám sát kế hoạch của họ sau khi chứng kiến giá cổ phiếu của họ tăng mạnh.

  tien-dien-tu-co-phieu.png

  Điều tra 20 công ty
  Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) đang điều tra 20 công ty có liên quan đến tiền điện tử niêm yết trên thị trường chứng khoán Kosdaq vì những hành vi không công bằng, báo chí địa phương đưa tin.
  Các cơ quan tài chính của đất nước cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng "một số giao dịch thương mại không công bằng đã được tìm thấy trong cái gọi là" cổ phiếu liên quan đến tiền ảo "trên thị trường chứng khoán", Yonhap nói. Ngân hàng Hàn Quốc đã giải thích chi tiết:


  Trong số các chương trình được sử dụng bao gồm các kế hoạch về việc thiết lập các sàn trao đổi crypto và thông báo về các đợt chào bán (ICOs).
  Nhiều công ty đã công bố các kế hoạch kinh doanh liên quan đến tiền ảo thông qua việc tiết lộ với giới truyền thông, nhưng trên thực tế, có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp bị trì hoãn hoặc doanh nghiệp không chắc chắn Business Post cho biết.

  Các công ty liên quan tới Crypto
  Hiện tại, các công ty Hàn Quốc có các doanh nghiệp có liên quan đến crypto "bao gồm Mgame, CTL Inc, Woori Technology Investment, SCI Credit Rating & Thông tin, Hanbitsoft, Fourthlink, Makus, và Igis System, " Ddaily cho biết.
  Tuy nhiên, cơ quan tài chính đã không tiết lộ tên của các công ty niêm yết mà họ đang điều tra. Một quan chức FSS giải thích rằng đây là "vì sự ổn định của thị trường", nhấn mạnh rằng tên của các công ty không được tiết lộ vì nó sẽ "trực tiếp ảnh hưởng đến giá cổ phiếu" của mỗi công ty tham gia.

  Tiếp tục theo dõi
  FSS cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và xử phạt các công ty sử dụng sai quy định trong việc sử dụng tiền điện tử để đẩy cổ phần. "Trong tương lai, chúng tôi sẽ có những biện pháp nghiêm túc chống lại việc kinh doanh bất bình đẳng và gây thiệt hại cho một số lượng lớn các nhà đầu tư" .
  Lee Seung-woo, Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Hàn Quốc và cựu Phó Chủ tịch FSS, nhận xét:

  Nguồn: https://goo.gl/hL5QsF
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...