Hàn Quốc thẩm tra 3 sàn giao dịch tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 15/3/18. Trả lời: 0 Xem: 811.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích ba sàn giao dịch tiền điện tử trong tuần này vì nghi ngờ rằng nhân viên đã tham ô tiền từ tài khoản của khách hàng. Nhân viên giao dịch, bao gồm cả các giám đốc điều hành, bị nghi là hút tiền từ tài khoản của khách hàng và sử dụng nó để mua tiền điện tử tại các sàn giao dịch khác.

  san-giao-dich-han-quoc.jpg
  Văn phòng công tố quận phía Nam Seoul đã cáo buộc, tịch thu các ổ đĩa cứng, điện thoại di động và tài liệu để tìm kiếm bằng chứng. Một công tố viên đã được trích dẫn như sau:

  "Các công ty mà chúng tôi đã theo dõi trong tháng giêng trong một cuộc điều tra về việc chuyển tiền đáng ngờ giữa các sàn giao dịch Bitcoin đã được phát hiện trong quá trình kiểm toán bởi ủy ban dịch vụ tài chính và cơ quan tình báo tài chính Hàn Quốc."

  Một bài báo cáo khác cũng đã chỉ ra rằng các sàn giao dịch đã được kiểm soát bởi cơ quan giám sát tài chính của nước này, Ủy ban dịch vụ tài chính (FSA), và các nhà điều hành của các công ty đều đang bị buộc tội tham ô.

  Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng gia tăng các doanh nghiệp kinh doanh cryptocurrency ở Hàn Quốc, khi đất nước này kiềm chế những hoạt động tội phạm và hành vi tội phạm lan rộng như rửa tiền.

  Cuối tháng đó, Cơ quan hải quan Hàn Quốc cho biết tổng số 637,5 tỷ won (khoảng 600 triệu USD) bằng ngoại tệ đã được trao đổi bất hợp pháp, kể cả các dòng vốn đầu tư không được ghi chép sử dụng các đồng tiền điện tử.

  Hơn nữa, các chương trình ICO đã bị cấm hoàn toàn từ tháng 9 năm ngoái, mặc dù các báo cáo gần đây cho thấy các nhà quản lý có thể xem xét làm dịu đi lập trường đó.

  Chính phủ cũng đã hạn chế kinh doanh tiền điện tử, cấm đoán các tài khoản ảo vô danh vào cuối tháng Giêng. Sau ngày đó, chỉ những tài khoản được liên kết với người dùng đã được xác định mới có thể được chấp nhận thông qua các ngân hàng được chấp thuận.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...