Hàn Quốc xác nhận kế hoạch tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,017.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trong sáu tháng qua, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã gửi các thông điệp chồng chéo về các quy định tiền điện tử. Một ngày chúng ta đọc về một cuộc đàn áp Bitcoin, ngày khác lại có tin giao dịch diễn ra như bình thường. Những gì xảy ra ở Hàn Quốc đều ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường bởi một tỷ lệ lớn về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch trong nước.

  han-quoc-tien-dien-tu.jpg
  Tuần này, tin tức đã khá tích cực bất chấp sự điều chỉnh của thị trường hiện tại. Theo truyền thông địa phương, thống đốc dịch vụ giám sát tài chính (FSS) mới được bổ nhiệm, ông Yoon Suk-heun, cho biết cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước này sẽ xem xét các quy định nới lỏng tiền điện tử. Sau cuộc họp với cơ quan chính phủ, được ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) đệ trình, Yoon nói với các phóng viên: "Tiền điện tử, có một số khía cạnh tích cực,"

  Điều này cho thấy rằng các nỗ lực sẽ tập trung nhiều hơn và hướng tới việc thực hiện các quy định thực tế hơn để xây dựng một môi trường giao dịch tiền điện tử ổn định mà qua đó sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế. Yoon được biết đến như một nhà hoạt động và cải cách góp phần làm nên những thay đổi tinh tế đối với việc điều tiết ngành công nghiệp tiền điện tử và ông được xem là người khá tích cực.

  Ông tiếp tục tuyên bố rằng bộ phận của mình, FSS, sẽ hợp tác với FSC để kiểm tra các quy định về thị trường tài chính hiện tại và các chính sách hiện hành đối với giao dịch tiền điện tử. Các trader trước đây bị cấm sử dụng tài khoản ẩn danh và phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng và tên thật để đảm bảo tính minh bạch và ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tội phạm.

  Một quan chức của Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến thứ hai của Hàn Quốc, cho biết;
  “Tất cả các thị trường đang chờ đợi hệ thống đăng ký bằng tên thật được giới thiệu và nó có thể sẽ hữu ích trong giao dịch, nhưng những nỗ lực này đã thất bại vì các ngân hàng địa phương miễn cưỡng với các trader tiền điện tử. Khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử đã giảm xuống còn khoảng 400 tỷ won so với 4 nghìn tỷ won trước kia khi các nhà quản lý tài chính áp đặt các quy định mới”
  Các quan chức từ Upbit, sàn giao dịch lớn nhất trong nước với khối lượng hàng ngày hơn 1 tỷ USD cho biết.

  “Chúng tôi không phản đối các quy định. Nhưng bạn không thể tiêu diệt hoàn toàn các thị trường bằng cách áp đặt các quy định. Điều mà trưởng phòng FSS mới nên nghĩ đến là các nhà quản lý nên gợi ý các biện pháp khắc phục để trợ giúp các giao dịch tiền điện tử và phát triển công nghệ blockchain”

  Theo: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...