Hàn Quốc xem xét quy định về tiền số có đúng vi hiến

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/2/18. Trả lời: 0 Xem: 934.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tòa án tối cao Hàn Quốc xem xét liệu các quy định về tiền số có vi hiến
  Vụ kiện chống lại chính phủ Hàn Quốc về các quy định về tiền điện tử được đệ trình lên Toà án Hiến pháp đã được đưa ra Tòa án Tối cao. Nếu tòa án cho rằng các quy định này trái với hiến pháp, thì tất cả các quy định hiện hành về tiền điện tử do chính phủ quy định đều có thể bị hủy bỏ.

  korea-blockchain.jpg
  Đưa ra toà án tối cao

  Lời kêu gọi hiến pháp chống lại chính phủ Hàn Quốc về các quy định về tiền điện tử vào cuối tháng 12 đã được Toà án Hiến pháp đưa ra Tòa án Tối cao của nước này.

  Luật sư Jeong Hee-chan cáo buộc rằng "điều chỉnh thương mại thông qua hướng dẫn hành chính mà không có cơ sở pháp lý là xâm phạm quyền sở hữu", Korea Times đã báo cáo và trích dẫn văn phòng luật sư của Jeong nói rằng: "Các quy định của chính phủ đang làm giảm giá trị đồng tiền ảo bằng cách gây khó khăn cho việc mua bán ..."

  Như vậy đây là hành vi xâm phạm quyền sở hữu của người dân bằng các biện pháp bất hợp pháp của chính phủ. Jeong làm rõ, "Chúng tôi đồng ý rằng các quy định là cần thiết," ông cũng bổ sung "nhưng các quy định nên đến sau khi các luật liên quan được thực hiện. Đề nghị cũng là một yêu cầu chính phủ tôn trọng quyền sở hữu của người dân và đưa ra các quy định sau khi đạt được sự nhất trí xã hội. "

  south-korean-government-announced-date-of-banning-the-anonymous-crypto-trading.png
  Hệ thống định danh có thực sự công bằng

  Là một phần trong các quy định về tiền điện tử, chính phủ đã xây dựng một hệ thống tên thật và coi đây là yêu cầu bắt buộc đối với các tài khoản mua bán tiền điện tử. Hệ thống đã có hiệu lực vào ngày 30 tháng 1.
  Theo các nhà quản lý, tất cả các tài khoản tiền điện tử hiện có được sử dụng bởi các nhà kinh doanh tiền điện tử phải được chuyển đổi thành tên thật để có thể được chuyển tiền vào mua bán. Sau một tuần, chỉ có 8,21% tổng số tài khoản tiền điện tử tại bốn sàn giao dịch hàng đầu của đất nước này đã được chuyển thành tên thật, trong đó có 1,6 triệu tài khoản không được chuyển đổi.

  Thêm vào đó, các ngân hàng chỉ chuyển đổi tài khoản cho Upbit, Bithumb, Coinone, và Korbit, trong khi các sàn giao dịch nhỏ hơn vẫn không cần sử dụng hệ thống tên thật.

  Đánh giá về mặt hợp tác kinh tế

  Vấn đề chính là sự thiếu công bằng trong hệ thống định danh thật của tiền điện tử ... Chính phủ nên làm rõ cơ sở cho việc ban hành hệ thống định danh thật với tiền điện tử trong phán quyết cuối cùng của mình. Quyền cơ bản của người dân trong Hiến pháp chỉ có thể bị hạn chế bởi luật do Quốc hội quy định.
  "Chính phủ nhấn mạnh rằng hệ thống định danh thật là hợp pháp dựa trên Luật Ngân hàng và Đạo luật Thông tin Tài chính", Top Star News mô tả, và thêm rằng: Nếu tòa đưa ra phán quyết vi hiến, tất cả các quy định về tiền điện tử hiện hành của chính phủ có thể bị hủy bỏ.

  Theo Đánh giá Kinh tế, vấn đề "sẽ được kết luận trong vòng 180 ngày" kể từ ngày nộp theo Đạo luật Tòa án Hiến pháp, là vào ngày 30 tháng 12. Do đó, theo dự kiến sẽ có phán quyết và vụ việc sẽ kết thúc vào cuối tháng Sáu.

   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...