Hợp đồng thông minh những vấn đề cộng đồng đang đối mặt

Thảo luận trong 'Blockchain' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/3/18. Trả lời: 0 Xem: 864.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hợp đồng thông minh là một phần không thể tách rời của ngành công nghiệp cryptocurrency và blockchain. Một số dự án cung cấp công nghệ hợp đồng thông minh cho người dùng, qua đó cho phép mọi người tạo ra các ứng dụng phân tán và các điều khoản hợp đồng. Hầu hết mọi người biết đến Ethereum và công nghệ hợp đồng thông minh của họ, nhưng có một số dự án khác cũng tập trung vào công nghệ này.

  hop-dong-thong-minh.png

  1. BITCOIN
  Có vẻ sẽ lạ lẫm với nhiều người nhưng công nghệ hợp đồng thông minh đã sẵn sàng cho người sử dụng bitcoin cách đây vài năm. Thông qua dự án Bithalo, những người đam mê bitcoin có thể tạo ra các hợp đồng tự động thực thi dựa trên các mốc thời gian và sự kiện nhất định. Vì một số lý do, dự án này chưa nhận được sự chú ý đầy đủ từ cộng đồng bitcoin.

  Một số công ty và dự án sẽ sử dụng blockchain bitcoin để tích hợp nhiều chức năng hợp đồng thông minh hơn trong tương lai. Circle công bố "Spark" vào tháng 12 năm 2016, một nền tảng được Bitcoin cung cấp để tạo ra các hợp đồng thông minh. Ngoài ra, nhóm Rootstock đang làm việc trên nền tảng của họ nhằm mang lại hợp đồng thông minh tới blockchain bitcoin. .

  2. LISK
  Khi nhóm Lisk công bố dự án của họ, họ đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà phát triển và những người đam mê tiền điện tử. Lisk tập trung vào sidechains, giải quyết vấn đề khả năng mở rộng một cách khá hấp dẫn. Công nghệ này cũng hỗ trợ phát triển các ứng dụng phân tán thông qua công nghệ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, có một số yếu tố đang chú ý.

  Trước tiên, ngôn ngữ hợp đồng thông minh của Lisk là 100% dựa trên JavaScript. Ngôn ngữ mã hóa này đã có thành tích ấn tượng nhưng nhanh chóng trở nên ít phổ biến do những hạn chế của nó và không phải là đáng tin cậy. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh của Lisk có các quy tắc yêu cầu các phát triển phải làm theo, nếu không, họ có nguy cơ phá vỡ sự đồng thuận. Tuy nhiên, sử dụng JavaScript cũng có nghĩa là tiềm năng tăng trưởng không giới hạn cho Lisk. Giám đốc điều hành Max Kordek đã đưa ra một ý tưởng toàn diện về hợp đồng thông minh cho Lisk.

  3. ETHEREUM
  Khi nói về các hợp đồng thông minh, không thể không đề cập đến Ethereum. Các nhà lập pháp từ khắp nơi trên thế giới đã thích một ngôn ngữ hợp đồng thông minh Ethereum và số DApps đang phát triển vẫn tiếp tục tăng nhanh. .

  Thật không may, công nghệ đột phá này cũng không phải là không có sai sót của nó. Vào tháng 11 năm 2016, một lỗi lớn được phát hiện trong ngôn ngữ hợp đồng thông minh của Ethereum. Lỗi này cho phép hầu hết các hợp đồng thông minh được gỡ xuống hoặc được thay đổi bởi một bên thứ ba. Bất cứ ai sở hữu một hợp đồng thông minh phân tán sẽ không thể sửa lỗi này và do đó nó gây ra rủi ro nghiêm trọng. Thật may mắn, lỗi này chỉ ảnh hưởng đến một số ít các hợp đồng thông minh hiện có.
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...