Huawei đang xây dựng công nghệ test ngưỡng cho Blockchain

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/3/18. Trả lời: 0 Xem: 867.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Huawei đang tiến gần đến việc lần đầu tiên phát hành chính thức một sản phẩm trong lĩnh vực blockchain mã nguồn mở. Sau gần một năm làm việc trong hậu trường, gã khổng lồ công nghệ mới đây có trị giá 7,5 tỷ USD đã công bố một công cụ được thiết kế để kiểm tra hiệu suất của các blockchains chính, hiện họ đang chuẩn bị đệ trình chính thức cho tổ chức Linux Foundation Hyperledger trong năm nay.

  huawei.jpeg
  Họ gọi dự án là Project Caliper, đây là nền tảng công nghệ mã nguồn mở đã hỗ trợ phân tích Hyperleger Fabric, Hylerledger Sawtooth và Hyperledger Iroha với dự kiến sẽ bổ sung thêm các nền tảng khác vào cuối năm 2018.

  Tuy nhiên, Haojun Zhou, kỹ sư của Huawei người đứng sau phần lớn các đoạn mã nguồn này mô tả công cụ này tập trung vào phân tích công nghệ, về cơ bản là giúp các nhà phát triển và doanh nghiệp đưa ra quyết định tự tin hơn về công nghệ của họ.

  Ông nói với CoinDesk:
  "Chúng tôi nghĩ rằng đó là một miếng ghép blockchain còn thiếu và chúng tôi có thể giúp phát triển nó."

  Nói một cách đơn giản, mục tiêu của dự án được đưa ra vào tháng 5 năm ngoái là tích hợp các nền tảng blockchain hiện có vào một framework, theo đó chúng có thể dễ dàng so sánh được, thông qua các tiêu chuẩn do Hyperledger's Performance và Scalability Working Group quyết định.
  Caliper.png
  Trong hạt nhân của framework đo lường chỉ số benchmarking là một "lớp thích ứng" có nhiệm vụ dịch thông tin để Caliper có thể cài đặt hợp đồng thông minh, gọi hợp đồng hoặc truy vấn trạng thái của các sổ cái phân tán khác nhau để đánh giá hiệu quả của chúng.

  Tiếp theo, các đoạn code kiểm thử ngưỡng sẽ kiểm thử các blockchain đã được hỗ trợ trong một môi trường được kiểm soát và tạo ra các kết quả bao gồm tỷ lệ thành công của giao dịch, số lượng giao dịch mỗi giây, thời gian cần để các giao dịch kết toán và các nguồn lực cần thiết đã tiêu thụ cho tất cả các hoạt động này, chẳng hạn như CPU và bộ nhớ.

  Tuy nhiên, Zhou tin rằng kết quả test sẽ là tích cực với bất kỳ nhà phát triển blockchain nào.

  Ông nói: "Chúng tôi đang cố gắng đóng góp cho cộng đồng Hyperledger để các bên khác có thể dễ dàng tham gia vào công việc như các dự án Hyperledger khác.

  Rào cản gia nhập
  Tuy nhiên, bước trở lại, vẫn chưa rõ là công cụ này sẽ được sử dụng rộng rãi như thế nào, bởi lợi ích cạnh tranh đang phát triển trong ngành blockchain.

  Theo một cách thức giống như những người đóng góp khác như IBM và Intel, ngay cả Huawei cũngbảo vệ thành quả của sáng kiến về blockchain của họ.

  Javier Paz, tác giả trong nhóm Aite Group năm ngoái đã đánh giá theo cách thủ công một danh sách các blockchains lớn, với một hoài nghi rằng các công ty sẽ cho phép các dự án mã nguồn mở của họ được giám sát mà có thể phát hiện bất cứ lỗi phần mềm nào của chính họ.

  "Tôi sợ rằng việc so sánh hiệu quả và sự tiến bộ của các công nghệ blockchain sẽ vẫn chỉ là một nỗ lực - ngoại trừ khi các mạng lưới có liên quan phải cảm thấy thoải mái khi chia sẻ số liệu thống kê về hiệu suất", ông nói.

  Thậm chí còn có sự cạnh tranh đang hình thành trong số các công ty viễn thông khổng lồ, bao gồm Comcast, BT, Telefonica và T-Mobile - gần đây đã thắng kiện Huawei - tất cả đều liên quan tới blockchain theo nhiều cách khác nhau.

  Theo như những gì chúng ta có thể dự đoán được về các kế hoạch khác của Huawei tuy nhiên Zhou chỉ xác nhận rằng dự án Caliper là một phần của một chiến lược lớn hơn, Zhou kết luận:

  "Huawei, tất nhiên, đang phát triển các dự án blockchain khác."

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...